Mới đây, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật "Biển, đảo - Trái tim Tổ quốc".
Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển
Lan tỏa tình yêu biên cương Tổ quốc Lan tỏa tình yêu biên cương Tổ quốc
Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Biển, Đảo - Trái tim Tổ quốc” lần 2
Tiết mục nghệ thuật trong Chương trình “Biển, đảo — Trái tim Tổ quốc” (Ảnh: Tạp chí Đảng cộng sản)

Đây là lần thứ 6, chương trình nghệ thuật “Biển, Đảo - Trái tim Tổ quốc” được tổ chức và là lần thứ 2 diễn ra tại huyện đảo Lý Sơn.

Hoạt động này có ý nghĩa hết sức quan trọng, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước trong mỗi con người người con đất Việt; góp phần kết nối đất liền với biển đảo; kết nối cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm kiên cường làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo với gia đình, người thân. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhân dân cả nước nguyện luôn đồng hành, sát cánh cùng với nhân dân huyện đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Chương trình nghệ thuật bao gồm ba chương chính. Một là, "Hồn Việt" nơi đầu sóng. Hai là, tuổi trẻ với biển, đảo quê hương và Sắt son lời thề - Tất cả vì biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, với nhiều ca khúc ngợi ca Tổ quốc. Ba là, ngợi ca niềm tin sắt son của tuổi trẻ với Đảng; ngợi ca về Hải đội Hoàng Sa… được các nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, lôi cuốn khán giả.

Tại chương trình, đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện đảo Lý Sơn đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hướng về biển- đảo và tình yêu Tổ quốc; các khúc tráng ca Hải đội Hoàng Sa; hát về Lý Sơn; về tình yêu, niềm tin của tuổi trẻ với Đảng, Tổ quốc và dân tộc…

Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Biển, Đảo - Trái tim Tổ quốc” lần 2

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa

trao quà tặng các hộ nghèo tại huyện đảo Lý Sơn (Ảnh: Tạp chí Đảng cộng sản)

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao hai suất quà, mỗi suất trị giá 30 triệu đồng tặng hai gia đình ngư dân gặp tai nạn khi hành nghề trên biển; trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20 học sinh, sinh viên huyện đảo. Bộ Tư lệnh Quân khu V đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho bà con nhân dân nghèo trên huyện đảo.

Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tuyên truyền biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tuyên truyền biển đảo và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân
Cờ Tổ quốc tung bay nơi buôn làng vùng biên giới, hải đảo Cờ Tổ quốc tung bay nơi buôn làng vùng biên giới, hải đảo
In bài viết

Truyền hình