Mặc dù nạn nhân đã giải thích là nhận nhầm người nhưng các đối tượng vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào nạn nhân sau đó mới bỏ đi.
Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt giam và khám xét nơi làm việc đối với 2 giám đốc doanh nghiệp về hành vi tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Đà Nẵng vận động ủng hộ nhân dân Lào chống Covid-19 Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Đà Nẵng vận động ủng hộ nhân dân Lào chống Covid-19
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động ủng hộ 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và hàng chục triệu đồng tiền mặt ủng hộ nhân dân Lào anh em phòng, chống đại dịch COVID-19.

Ngày 19/6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố thêm 15 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ chém nhầm em Võ Văn M. (2004, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tại Cung thể thao Tiên Sơn vào ngày 19/2. Liên quan đến vụ án này, trước đó Công an quận Hải Châu đã khởi tố 3 bị can về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, Trần Tiến Dũng (2003, trú phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ) có mâu thuẫn với một nhóm đối tượng tại khu vực phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) nên hẹn tối 19-2 gặp nhau tại Cầu Đỏ để giải quyết mâu thuẫn. Sau đó, Dũng nhờ một nhóm bạn gồm hơn 15 đối tượng để giúp sức chuẩn bị nhiều hung khí để đi “xử” đối phương. Cảm thấy lực lượng vẫn chưa đủ, Dùng nhờ nhóm bạn tiếp tục huy động thêm người. Theo đó, Nguyễn Huy Hoàng (2004, trú quận Cẩm Lệ) đã nhờ Đặng Mậu Minh Huy (2004, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) giúp Dũng đánh nhau.

Khởi tố thêm 15 đối tượng trong vụ chém nhầm người
Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố thêm 15 bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ chém nhầm người ở Đà Nẵng. (ảnh CQĐT)

Tiếp đó, Huy đã kêu gọi thêm Nguyễn Hoàng Nguyên (2002, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) và Lê Hoàng Minh Huy (2004, trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê). Để mọi người đồng ý, Đặng Mậu Minh Huy tự đưa ra lý do là: “Huy với Nguyễn Huy Hoàng đi ăn hủ tiếu bị nhóm Hòa Cường đuổi đánh”. Nghe lời của Đặng Mậu Minh Huy, mặc dù không biết nhóm Hòa Cường Bắc nhưng Lê Hoàng Minh Huy lại tiếp tục rủ nhóm đối tượng khác trong nhóm kín “Hải Phòng FC” trên Facebook hỗ trợ.

Tất cả các nhóm được hẹn gặp nhau tập hợp tại một quán cà phê trên đường Trường Sơn (Đà Nẵng). Số hung khí cũng được các đối tượng chia nhau cất giấu tại bụi rậm gần quán cà-phê và trong khu công nghiệp Hòa Cầm. Đến khoảng 19 giờ ngày 19-2, Dũng cùng nhóm của mình vào trong Khu Công nghiệp Hòa Cầm để lấy hung khí. Nguyễn Huy Hoàng và một số người khác đứng tại quán cà-phê để đợi nhóm Đặng Mậu Minh Huy đến. Lúc này, nhóm Hòa Cường Bắc xuất hiện tại quán cà-phê và dùng tuýp sắt đánh Nguyễn Huy Hoàng đồng thời đập phá chiếc xe máy gần đó. Cũng trong lúc này, Đặng Mậu Minh Huy dẫn nhóm bạn vừa đến thì bị nhóm thanh niên trên cầm dao phóng lợn đuổi đánh nên bỏ chạy. Trong lúc bị đuổi đánh Đặng Mậu Minh Huy thấy nhóm đối tượng trên có sử dụng xe máy nhãn hiệu Yamaha Mio, màu trắng.

Bị “tan đàn xẻ nghé”, Dũng sau đó liên lạc lại với nhóm của Nguyễn Huy Hoàng và Đặng Mậu Minh Huy tập trung tại đường Trường Chinh rồi cùng nhau truy tìm nhóm Hòa Cường Bắc để trả đũa. Lúc này Lê Hoàng Minh Huy nói: “Nhóm Hòa Cường Bắc hay tập trung tại Cung thể thao Tiên Sơn” nên cả nhóm hơn 20 đối tượng điều khiển xe qua địa điểm trên. Lúc nhóm đối tượng đến nơi thì thấy Võ Văn M. (2004, trú quận Thanh Khê) cùng với 4 thanh niên khác đang đứng trên bậc thang sát vỉa hè, bên cạnh có một xe máy màu trắng. Thấy xe màu trắng nên nghĩ nhóm Võ Văn M. là nhóm Hòa Cường Bắc nên cả nhóm liền tiếp cận nói chuyện. Mặc dù M. đã giải thích là nhận nhầm người rồi nhưng Nguyễn Hoàng Nguyên và Lê Hoàng Minh Huy vẫn dùng dao tự chế chém nhiều nhát vào người M. rồi tiếp tục đập phá xe máy. Sau đó, có một người trong nhóm nói lớn: “Nhầm người rồi!” thì cả nhóm mới bỏ đi.

Nhận tin báo của bị hại, Công an quận Hải Châu đã tập trung điều tra, xác minh làm rõ nhiều đối tượng liên quan, thu giữ nhiều hung khí. Ngày 12-3, Công an khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can: Nguyễn Hoàng Nguyên, Lê Hoàng Minh Huy và Đăng Mậu Minh Huy cùng về hành vi: “Cố ý gây thương tích”. Đến nay, sau khi củng cố hồ sơ, Công an quận Hải Châu đã khởi tố thêm 15 đối tượng có liên quan với hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bắt thêm nhiều đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng Bắt thêm nhiều đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng
Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh và chủ yếu nhập cảnh cho người nước ngoài trái phép.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi, đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng.
Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, TP. Đà Nẵng bầu ra được 6 ĐBQH thuộc 2 đơn vị bầu cử.
In bài viết

Truyền hình