Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt giam và khám xét nơi làm việc đối với 2 giám đốc doanh nghiệp về hành vi tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Đà Nẵng vận động ủng hộ nhân dân Lào chống Covid-19 Hội hữu nghị Việt Nam - Lào TP Đà Nẵng vận động ủng hộ nhân dân Lào chống Covid-19
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi, vận động ủng hộ 5.000 khẩu trang kháng khuẩn và hàng chục triệu đồng tiền mặt ủng hộ nhân dân Lào anh em phòng, chống đại dịch COVID-19.
Bắt thêm nhiều đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng Bắt thêm nhiều đối tượng tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép tại Đà Nẵng
Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh và chủ yếu nhập cảnh cho người nước ngoài trái phép.

Chiều 17/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục tống đạt lệnh khởi tố, bắt giam và khám xét nơi làm việc đối với 2 giám đốc doanh nghiệp về hành vi tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép. Ngoài ra, Cơ quan này cũng tống đạt khởi tố, cho tại ngoại đối với 2 giám đốc doanh nghiệp khác cũng về hành vi trên.

Theo đó, các đối tượng gồm: Trần Thanh Sơn (32 tuổi), giám đốc Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Stad; Võ Tấn Cường (33 tuổi), giám đốc Công ty TNHH Kuvarose; Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi), giám đốc Công ty TNHH tin học An Nhiên và Nguyễn Trung Thu (38 tuổi), giám đốc Công ty TNHH Tour-Media.

Khởi tố 4 giám đốc doanh nghiệp tiếp tay cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép
Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Sơn - Giám đốc Cty TNHH dịch vụ quảng cáo STAD.. (Ảnh CQĐT)

Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra, do ham lợi nhuận, bất chấp việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến An ninh quốc gia, cả 4 đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa giám đốc, mặc kệ việc doanh nghiệp của mình có nhu cầu cần chuyên gia nước ngoài hay không đã đứng ra bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép Việt Nam dưới mác "chuyên gia".

Trước đó, trong diễn biến mở rộng vụ án liên quan đến các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới vỏ bọc "chuyên gia" đến cơ quan điều tra đầu thú, nhưng đối tượng Trần Thanh Sơn không thực hiện mà còn có hành vi hợp thức hóa hồ sơ để đối phó, che đậy, phù phép hành vi vi phạm của mình.

Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thanh Sơn và Võ Tấn Cường. Đối với 2 bị can Đỗ Văn Hoạt và Nguyễn Trung Thu bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng yêu cầu các công ty có hành vi bảo lãnh cho các đối tượng nhập cảnh Việt Nam trái phép (người Hàn Quốc và Trung Quốc) dưới dạng vỏ bọc "chuyên gia" đến Cơ quan an ninh điều tra tại 80 Lê Lợi, TP Đà Nẵng khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Với hơn 13.000 thí sinh tham gia dự thi, đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành giáo dục thành phố chuẩn bị sẵn sàng.
Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng Danh sách 6 người trúng cử đại biểu Quốc hội tại TP. Đà Nẵng
Hội đồng Bầu cử Quốc gia vừa công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Theo đó, TP. Đà Nẵng bầu ra được 6 ĐBQH thuộc 2 đơn vị bầu cử.
Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại Đà Nẵng “mở” biển, cả thành phố nhộn nhịp trở lại
Từ sáng sớm ngày 9/6/2021, rất nhiều người dân tìm đến các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê (Đà Nẵng) để tắm biển và dạo bộ và tập thể dục sau nhiều ngày “cấm biển”.

In bài viết

Truyền hình