"Lễ vinh danh thành tích Bóng đá Hà Nội - Niềm tự hào Thủ đô" diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 1/11, để vinh danh và tri ân những gì mà Quang Hải và các đồng đội ở Hà Nội FC đã cống hiến.
Thực hư việc nhiều CLB Nhật Bản muốn chiêu mộ Quang Hải Báo châu Á: Hà Nội FC dừng bước nhưng lập nên hàng loạt kỷ lục "khủng" tại AFC Cup 2019 Video chính thức trận Hà Nội FC kém may mắn trước April 25 Triều Tiên
quang hai va ha noi fc sap duoc huong dac an gi tren svd hang day
Ảnh minh họ

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc của Hà Nội FC trong mùa giải 2019 và tri ân các thế hệ cầu thủ đóng góp cho bóng đá Thủ đô trước đây, "Lễ vinh danh thành tích Bóng đá Hà Nội - Niềm tự hào Thủ đô" sẽ được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 1/11.

Trước đó, CLB Hà Nội FC đã giành ngôi vô địch sớm Giải bóng đá Vô địch Quốc gia V-League 2019 từ vòng 24, còn tại đấu trường khu vực, Hà Nội FC là đội bóng đầu tiên của Việt Nam lọt vào chung kết Liên khu vực AFC Cup với chuỗi trận bất bại cực kỳ ấn tượng trên cả sân nhà và sân khách.

Kể từ khi giải VĐQG bước lên chuyên nghiệp với tên gọi V-League từ năm 2001, Hà Nội FC là CLB đầu tiên có tới 5 lần đăng quang (2010, 2013, 2016, 2018 và 2019).

Một kỷ lục với một đội bóng mới chỉ lên chơi ở V-League trong vòng 1 thập kỷ, bởi nếu chia trung bình, trong số 14 đội dự V-League, thì Hà Nội cứ 2 năm vô địch 1 lần.

Với danh hiệu vô địch V-League 2019, Hà Nội FC là đội bóng sở hữu Cúp vô địch V-League nhiều nhất, hơn B.Bình Dương (4 lần) trong chiều dài lịch sử gần 20 năm của giải đấu.

Thành công của đội bóng Thủ đô không thể không nhắc tới công lao của bầu Hiển. Dù đã chia tay bóng đá nhưng tầm ảnh hưởng của ông bầu này rất lớn. Nhưng trên hết, là việc bầu Hiển đã xây dựng cho Hà Nội một hệ thống đào tạo trẻ số 1 Việt Nam hiện tại. Những Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Hậu… không chỉ là trụ cột ở CLB, mà còn có vai trò rất quan trọng ở ĐTQG.

In bài viết

Truyền hình