Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam Việt Nam tại Slovakia cùng các Đại sứ quán Nhật Bản, Indonesia, Trung Quốc và chính quyền thành phố Bratislava đã phối hợp tổ chức “Ngày Châu Á 2022”.
“Ngày Việt Nam” tại Slovakia “Ngày Việt Nam” tại Slovakia
Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia phối hợp, hỗ trợ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Thủ đô Bratislava. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô lớn tại Bratislava, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam, thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam trong lòng Slovakia.
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Slovakia
Ngày 29/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Tọa đàm kinh tế nhằm kết nối các doanh nghiệp từ Việt Nam sang với các doanh nghiệp Slovakia, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.
Tiết mục múa nón của Việt Nam được trình diễn tại
Tiết mục múa nón của Việt Nam được trình diễn tại“Ngày Châu Á 2022”.

Đến với Lễ hội, các nước tham dự đều đem đến sự kiện những tiết mục biểu diễn phong phú được chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu. Đại sứ quán Nhật Bản trình diễn vở kịch hài Kyogen, vở kịch lâu đời nhất của nền kịch nghệ Nhật Bản. Indonesia với màn trình diễn múa của 6 dân tộc, hòa tấu đàn trúc, võ thuật Pencak Silat và trình bày ẩm thực. Trung quốc với biểu diễn quyền thuật Thái cực quyền và Wushu, đao kiếm thuật và hát Opera.

Việt Nam trình diễn điệu Múa nón, Múa Ba miền, múa Cô đôi thượng ngàn và biểu diễn các bản nhạc trên nhạc cụ dân tộc đàn T’rưng, đàn Bầu và sáo Trúc. Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chuẩn bị các tiết mục múa, trình diễn âm nhạc, tôn vinh tà áo dài Việt Nam ngay giữa thủ đô Bratislava.

Đặc biệt, áo dài Việt Nam và món ăn truyền thống Việt chả nem kết hợp với rượu vang trắng Slovakia làm khách tham gia ấn tượng với văn hóa và ẩm thực Việt.

Quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Slovakia thông qua “Ngày Châu Á 2022”
Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chuẩn bị các tiết mục múa, trình diễn âm nhạc, tôn vinh tà áo dài Việt Nam ngay giữa thủ đô Bratislava.

Lễ hội truyền thống Ngày Châu Á 2022 được tổ chức lần thứ 4 nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá du lịch và ẩm thực Châu Á tới người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế. Trong thời gian qua, các đại sứ quán các nước Châu Á đã rất tâm huyết với việc tổ chức lễ hội này.

Để chuẩn bị tổ chức Ngày Châu Á 2022 ấn tượng đặc biệt sau 2 năm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các đại sứ quán đã làm việc cùng nhau suốt 2 tháng, thống nhất về thời gian vào đàu tháng 10, địa điểm là sân khấu ngoài trời trung tâm Phố cổ Braticlava, lên các kế hoạch về quy mô và chương trình biểu diễn, kịch bản của buổi lễ. Đồng thời ban tổ chức cũng làm việc tích cực với chính quyền sở tại về địa điểm và các điều kiện hậu cần từ phía chính quyền Thành phố.

“Ngày Châu Á 2022” đã để lại ấn tượng sâu sắc với các khách thăm quan, đồng thời tạo điều kiện để quảng bá văn hóa các nước đến với người dân thành phố Bratislava (Slovakia).

WB dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng châu Á năm 2022 WB dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng châu Á năm 2022
WB vừa nâng dự báo tăng trưởng năm 2022 của Việt Nam lên 7,2%, từ mức 5,3% hồi tháng 4, trong khi đó dự kiến tốc độ tăng trưởng chung của khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 3,2%.
Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia
Hội thảo giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên do Đại sứ quán tổ chức sau đại dịch COVID-19.
In bài viết

Truyền hình