Quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè Slovakia thông qua “Ngày Châu Á 2022”
| Ngày 28/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia phối hợp, hỗ trợ Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia tổ chức “Ngày Việt Nam” tại Thủ đô Bratislava. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức với quy mô lớn tại Bratislava, góp phần tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam, thể hiện vai trò ngày càng lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam trong lòng Slovakia. |
| Ngày 29/9, tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia đã tổ chức Tọa đàm kinh tế nhằm kết nối các doanh nghiệp từ Việt Nam sang với các doanh nghiệp Slovakia, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. |
![]() |
| Tiết mục múa nón của Việt Nam được trình diễn tại“Ngày Châu Á 2022”. |
Đến với Lễ hội, các nước tham dự đều đem đến sự kiện những tiết mục biểu diễn phong phú được chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu. Đại sứ quán Nhật Bản trình diễn vở kịch hài Kyogen, vở kịch lâu đời nhất của nền kịch nghệ Nhật Bản. Indonesia với màn trình diễn múa của 6 dân tộc, hòa tấu đàn trúc, võ thuật Pencak Silat và trình bày ẩm thực. Trung quốc với biểu diễn quyền thuật Thái cực quyền và Wushu, đao kiếm thuật và hát Opera.
Việt Nam trình diễn điệu Múa nón, Múa Ba miền, múa Cô đôi thượng ngàn và biểu diễn các bản nhạc trên nhạc cụ dân tộc đàn T’rưng, đàn Bầu và sáo Trúc. Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chuẩn bị các tiết mục múa, trình diễn âm nhạc, tôn vinh tà áo dài Việt Nam ngay giữa thủ đô Bratislava.
Đặc biệt, áo dài Việt Nam và món ăn truyền thống Việt chả nem kết hợp với rượu vang trắng Slovakia làm khách tham gia ấn tượng với văn hóa và ẩm thực Việt.
![]() |
| Hội Phụ nữ Việt Nam tại Slovakia chuẩn bị các tiết mục múa, trình diễn âm nhạc, tôn vinh tà áo dài Việt Nam ngay giữa thủ đô Bratislava. |
Lễ hội truyền thống Ngày Châu Á 2022 được tổ chức lần thứ 4 nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá du lịch và ẩm thực Châu Á tới người dân Slovakia và khách du lịch quốc tế. Trong thời gian qua, các đại sứ quán các nước Châu Á đã rất tâm huyết với việc tổ chức lễ hội này.
Để chuẩn bị tổ chức Ngày Châu Á 2022 ấn tượng đặc biệt sau 2 năm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các đại sứ quán đã làm việc cùng nhau suốt 2 tháng, thống nhất về thời gian vào đàu tháng 10, địa điểm là sân khấu ngoài trời trung tâm Phố cổ Braticlava, lên các kế hoạch về quy mô và chương trình biểu diễn, kịch bản của buổi lễ. Đồng thời ban tổ chức cũng làm việc tích cực với chính quyền sở tại về địa điểm và các điều kiện hậu cần từ phía chính quyền Thành phố.
“Ngày Châu Á 2022” đã để lại ấn tượng sâu sắc với các khách thăm quan, đồng thời tạo điều kiện để quảng bá văn hóa các nước đến với người dân thành phố Bratislava (Slovakia).
| WB vừa nâng dự báo tăng trưởng năm 2022 của Việt Nam lên 7,2%, từ mức 5,3% hồi tháng 4, trong khi đó dự kiến tốc độ tăng trưởng chung của khu vực châu Á-Thái Bình Dương là 3,2%. |
| Hội thảo giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên do Đại sứ quán tổ chức sau đại dịch COVID-19. |
Tin bài liên quan
Thúc đẩy hợp tác văn hóa tăng cường gắn kết nhân dân giữa Việt Nam - Đức
Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam
Các tin bài khác
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan
Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc
Đọc nhiều
Huế - Cergy (Pháp): Tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Ra mắt Cẩm nang an toàn số dành cho thanh niên Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương






