Hội thảo giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên do Đại sứ quán tổ chức sau đại dịch COVID-19.
Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh
Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela
Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia
Bà Cynthia Tan, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch và lữ hành Malaysia (MATTA) phát biểu tại hội thảo (Ảnh: Hằng Linh/ TTXVN).

Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch MATTA, bà Cynthia Tan và đại diện của 100 công ty lữ hành Malaysia; Chủ tịch VNTE, Giám đốc Công ty Du lịch Nhất Đông Dương, ông Nguyễn Sơn Thủy cùng khoảng gần 20 công ty lữ hành của Việt Nam; bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam; đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia-Việt Nam và đông đảo bạn bè sở tại.

Gặp gỡ và trao đổi với các đối tác trước thềm sự kiện, Đại sứ Trần Việt Thái nêu rõ buổi hội thảo không chỉ giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, mà còn chia sẻ thông tin cập nhật về quy định nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm thu hút người nước ngoài nói chung và người Malaysia nói riêng đến thăm Việt Nam. Đặc biệt, sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước kết nối và ký kết các thỏa thuận hợp tác về du lịch trong tương lai, qua đó giúp phục hồi ngành du lịch của hai nước và thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp Việt Nam–Malaysia.

Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia
Người Việt tại Malaysia biểu diễn bài múa "Hello Việt Nam" tại hội thảo (Ảnh: Hằng Linh/ TTXVN).

Chia sẻ cảm tưởng tại sự kiện, Phó Chủ tịch MATTA Cynthia Tan đã bày tỏ ngưỡng mộ vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam, cũng như những thành tựu phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Bà cho biết đặc biệt ấn tượng với những bờ biển dài và tuyệt đẹp tại Nha Trang và Phú Quốc, đồng thời hy vọng cùng với quyết định mở đường bay thẳng Kuala Lumpur–Đà Nẵng, lượng khách du lịch từ Malaysia đến Việt Nam sẽ ngày càng đông hơn. Bà khẳng định trong thời gian tới, MATTA sẽ thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Việt Nam một cách hiệu quả thông qua những đại lý của MATTA có mặt tại 13 bang của Malaysia.

Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia
Các đại biểu tham dự hội thảo chăm chú xem những thước phim về văn hóa và du lịch Việt Nam (Ảnh: Hằng Linh/ TTXVN).

Thay mặt VNTE, ông Nguyễn Sơn Thủy cũng bày tỏ vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi hội thảo. Ông cho rằng với những cập nhật mới về các sản phẩm du lịch phù hợp với thị trường Malaysia, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác, khám phá một thị trường với nhiều điểm đặc trưng như Malaysia.

Tại sự kiện, các khách mời đã cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ như điệu múa “Việt Nam quê hương tôi”, “Xin chào Việt Nam” do người Việt sống tại Malaysia biểu diễn; xem những thước phim về cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam cũng như các khu du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Kể từ khi hai nước miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông vào tháng 9/2001 và cải thiện kết nối hàng không, lượng du khách Malaysia đến Việt Nam tăng nhanh. Năm 2019, hành khách Malaysia du lịch Việt Nam đạt hơn 605.000 lượt, tăng 12,2% so với năm 2018.

VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch VUFO sẽ hỗ trợ Ninh Thuận xúc tiến, quảng bá văn hóa - du lịch
Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela Đưa văn hóa, du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình