Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/4-1/5 tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2022 Bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5/2022
Cà Mau sắp diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước Cà Mau sắp diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước
Sắp diễn ra Lễ hội quà tặng Du lịch 2022 tại Hà Nội
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ giới thiệu nhiều bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội

Tiếp nối Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Sở Du lịch Hà Nội tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022.

Với mong muốn giới thiệu và quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, cũng như xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến "An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn" trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, sự kiện sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 đến 1/5 tại Khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Với 100 gian hàng, không gian trưng bày sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo như những hộp quà riêng lẻ hứa hẹn sẽ mang đến bất ngờ cho du khách.

Ngoài ra, đến với lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều không gian đa dạng như Không gian văn hoá làng nghề Hà Nội; Không gian văn hoá nghệ thuật; Không gian trưng bày các tác phẩm ảnh du lịch đẹp, ảnh nghệ thuật quảng bá du lịch Hà Nội; Không gian giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp trẻ sáng tạo và các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Sắp diễn ra Lễ hội quà tặng Du lịch 2022 tại Hà Nội
100 gian hàng trưng bày sẽ giới thiệu đến du khách nhiều sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân

Đặc biệt, Không gian tiểu cảnh và góc checkin SEA Games 31 được bố trí các khuôn hình đẹp theo chủ đề và được lấy cảm hứng từ những sản phẩm quà tặng, những chất liệu dân gian mang tính biểu tượng của Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những hứng khởi mới mẻ.

Ngoài hoạt cảnh nghệ thuật mở màn và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật "Hà Nội - Đến để yêu" cũng sẽ là điểm nhấn của chương trình chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống.

Bên cạnh đó, trong lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ phát động cuộc thi "Thiết kế mẫu sản phẩm quà tặng Hà Nội năm 2022" và cuộc thi "Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022".

Cũng nằm trong khuôn khổ lễ hội, một số hoạt động được chú ý như trình diễn nghệ thuật đường phố, trưng bày, triển lãm ảnh và các hoạt động bên lề cùng các nghệ nhân cũng sẽ được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

Du khách có thể tham gia vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường Graffity chủ đề Hà Nội; Xích lô tour xung quanh khu vực Bờ Hồ; hay tham dự Talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy; Tọa đàm và chia sẻ về văn hoá thưởng thức hương vị trà Việt; Trình diễn của các ban nhạc Acoustic, nhạc Rock và nhạc truyền thống; Giải nhảy Hiphop kết hợp DJ và trống của các nhóm nhảy đến từ các khu vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động trưng bày trình diễn nghề của các nghệ nhân cũng sẽ diễn ra sôi nổi với trải nghiệm làm tranh ghép vải, làm tò he, thêu tay; Trải nghiệm làm đồ chơi giấy cho trẻ em; Thăm triển lãm ảnh về Hà Nội.

Thời tiết ngày 26/04/2022: Hà Nội và nhiều nơi nắng nóng trên diện rộng Thời tiết ngày 26/04/2022: Hà Nội và nhiều nơi nắng nóng trên diện rộng
Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4 Bình Định tổ chức “Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022” vào ngày 29/4
In bài viết

Truyền hình