Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:04 | 20/12/2024 GMT+7

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được gắn kết từ chiều sâu lịch sử, văn hóa

aa
Đây là chia sẻ của ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời Đại nhân dịp tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. Ông bày tỏ cảm nhận về liên kết lịch sử và văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời nhấn mạnh vai trò của giao lưu nhân dân trong thúc đẩy quan hệ hai nước.
Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
[Ảnh] Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ qua Liên hoan hữu nghị nhân dân 2024

Ông đánh giá thế nào về liên kết về lịch sử và văn hóa giữa Việt Nam và Ấn Độ? Điều này góp phần tăng cường quan hệ giữa nhân dân hai nước như thế nào?

Ấn Độ và Việt Nam chia sẻ di sản chung là lòng dũng cảm, sự kiên cường và kiên định với công lý. Từ những cuộc đấu tranh chống thực dân và đế quốc, cho đến những nỗ lực bền bỉ nhằm xây dựng xã hội dựa trên hòa bình, bình đẳng và thịnh vượng, hành trình của hai nước luôn gắn liền với tình đoàn kết và sự tôn trọng lẫn nhau.

Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), trưởng đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO), trưởng đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. (Ảnh: Đinh Hòa)

Cuộc kháng chiến vĩ đại của nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn cầu, bao gồm cả người dân Ấn Độ. Ấn Độ luôn là một người bạn của Việt Nam, thể hiện sự đoàn kết và ủng hộ trong nỗ lực giành chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và hòa bình của Việt Nam.

Trong cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập dân tộc của Việt Nam, khẩu hiệu hành động của các tầng lớp nhân dân Ấn Độ là “Tomar Nam, Amar Nam, Viet Nam, Viet Nam” (Tên anh, tên tôi, tên chúng ta, Việt Nam! Việt Nam!). Khẩu hiệu đó đã trở thành biểu tượng cho sự ủng hộ của Ấn Độ đối với Việt Nam.

Nền tảng của quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được thiết lập bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru, những người cùng chia sẻ ước mơ về một thế giới công bằng. Những khát vọng ấy vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng ta cho tới ngày nay.

Nền văn minh của cả hai quốc gia chúng ta đều lâu đời, dẫu vậy tình hữu nghị của chúng ta vẫn luôn tươi trẻ. Những lời dạy của Đức Phật, sự kiên cường của người nông dân, nghệ nhân, công nhân hai nước, đức tính khiêm tốn, lòng trắc ẩn và sức mạnh tập thể đã kết nối chúng ta.

Qua 11 kỳ tổ chức thành công, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 tại Việt Nam có ý nghĩa như thế nào trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước, thưa ông?

Chúng tôi rất vinh dự được tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. Sự kiện này tiếp nối thành công của 11 kỳ trước và đánh dấu bước tiến trong việc tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ đã đến Việt Nam ngày 16/12 và có cơ hội tham quan một số địa danh nổi tiếng tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi cũng đã có buổi gặp với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và cùng tham gia thảo luận về cách thức để tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước.

Tiết mục giao lưu biểu diễn múa truyền thống của nghệ sĩ Ấn Độ tại Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.
Tiết mục giao lưu biểu diễn múa truyền thống của nghệ sĩ Ấn Độ tại Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12. (Ảnh: Đinh Hòa)

Liên hoan là minh chứng cho quan hệ sôi động giữa hai quốc gia chúng ta. Đoàn đại biểu của chúng tôi bao gồm đại diện từ nhiều bang của Ấn Độ. Mỗi bang có truyền thống văn hóa, ngôn ngữ và phong tục khác nhau.

Giao lưu văn hóa đóng vai trò quan trọng trong việc đưa người dân hai nước xích lại gần nhau. Người dân Việt Nam rất yêu thích các điệu múa dân gian và âm nhạc truyền thống của Ấn Độ. Khán giả Ấn Độ cũng trân trọng cơ hội được trải nghiệm các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam. Các bài hát và điệu múa truyền thống của Việt Nam giúp chúng tôi khám phá sự đa dạng và phong phú trong di sản văn hóa của nước bạn.

Theo ông, đâu là những lĩnh vực trọng tâm mà Việt Nam và Ấn Độ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai?

Du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đã nới lỏng các quy định về visa cho du khách Ấn Độ. Việt Nam có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa điểm văn hóa, lịch sử khác. Tới Việt Nam, du khách Ấn Độ không chỉ khám phá các danh lam thắng cảnh tại Việt Nam mà còn tìm hiểu về lịch sử của nhân dân Việt Nam.

Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 tham quan danh thắng Tây Thiên tại tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Đinh Hòa)
Đoàn đại biểu nhân dân Ấn Độ tham dự Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 tham quan danh thắng Tây Thiên tại tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Đinh Hòa)

Ấn Độ cũng mang đến nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, nông nghiệp, dược phẩm và giáo dục đại học. Các trường đại học của chúng tôi có thể cung cấp cho sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học.

Số lượng du khách Ấn Độ đến thăm Việt Nam ngày càng tăng. Các doanh nhân Việt Nam cũng đến Ấn Độ nhiều hơn để tìm hiểu cơ hội hợp tác. Các chuyến bay thẳng do Vietnam Airlines và các hãng hàng không Ấn Độ khai thác đã rút ngắn khoảng cách giữa hai quốc gia. Đồng thời, những sự kiện giao lưu văn hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố quan hệ, cho phép người dân mỗi nước tìm hiểu, trải nghiệm di sản phong phú của nhau.

Ông có thể chia sẻ về tầm quan trọng của việc hợp tác giữa thế hệ trẻ Việt Nam và Ấn Độ trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hai nước?

Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành quốc gia phát triển vào năm 2047, trong khi Việt Nam cũng hướng đến mục tiêu này vào năm 2045. Đây là cơ hội lớn để hai nước tăng cường hợp tác và cùng phát triển. Với dân 1.43 tỷ người tại Ấn Độ và mật độ dân số tương đối cao tại Việt Nam, cả hai quốc gia có thể phối hợp để thúc đẩy phát triển bền vững, đồng thời ứng phó với các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được gắn kết từ chiều sâu lịch sử, văn hóa
Các em học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chào đón đoàn Đại biểu nhân dân Ấn Độ tham dự Liên hoan. (Ảnh: Đinh Hòa)

Tuy nhiên, cả Ấn Độ và Việt Nam đều đang phải đối mặt với những thách thức tương đồng, bao gồm đói nghèo, thất nghiệp và nhu cầu cải thiện chất lượng giáo dục. Trong bối cảnh đó, thế hệ trẻ cần đóng vai trò dẫn dắt trong việc giải quyết những vấn đề này thông qua sự hợp tác và đổi mới sáng tạo.

Tôi tin rằng, với sự nỗ lực chung từ chính phủ, các tổ chức và toàn thể người dân, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua những khó khăn và xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ mai sau.

Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 Khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12
Tối 18/12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.
[Ảnh] Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ qua Liên hoan hữu nghị nhân dân 2024 [Ảnh] Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ qua Liên hoan hữu nghị nhân dân 2024
Tối 18/12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) và Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Thu Phượng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Tiệc trà hữu nghị kết nối nhân dân ASEAN

Ngày 22/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Tiệc trà hữu nghị với chủ đề “Kết nối nhân dân ASEAN”, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu trong và ngoài nước.
Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Sinh viên Cuba hòa mình vào không khí Tết Việt tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, các học viên Cuba đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam thông qua chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc, từ gói bánh chưng, chơi trò dân gian đến khoác áo dài truyền thống, qua đó hiểu sâu hơn về phong tục, bản sắc và tinh thần cộng đồng của người Việt.
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).

Các tin bài khác

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Đổi mới thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, tăng cường phối hợp trong toàn Khối

Ngày 04/4, tại Hà Nội, Khối các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức Liên hiệp (Khối) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2025 và phát động phong trào thi đua năm 2026. Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động