Đối với các binh sỹ Syria, việc sử dụng vũ khí hiện đại của Nga là điều mới mẻ, tuy nhiên, họ không mất quá nhiều thời gian để có thể sử dụng chính xác loại vũ khí này.
Video: Chủ nhân thục mạng đuổi theo xe 3 bánh không người lái Video: Chủ nhân thục mạng đuổi theo xe 3 bánh không người lái
Video: Chú lợn chỉ có 2 chân vẫn kiên cường tập đi Video: Chú lợn chỉ có 2 chân vẫn kiên cường tập đi

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Theo thông tin được công bố trước đó, hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A có khả năng gây thiệt hại tương đương với hậu quả của một cuộc tấn công hạt nhân chiến thuật.

Loạt đạn của tổ hợp súng phun lửa này phá hủy tất cả mọi thứ trong khu vực rộng tới 40.000 m2, khiến cho việc trú ẩn kể cả trong những căn hầm dưới lòng đất trở nên bất khả thi.

“Đây là một trong những hệ thống vũ khí nguy hiểm nhất mà quân đội Nga sở hữu. Vũ khí này được sử dụng trong các hoạt động đặc biệt, khi các đơn vị cần nhanh chóng triển khai tại chỗ và thiêu rụi một căn cứ được bảo vệ kém, xe bọc thép,… Mục tiêu lý tưởng là một doanh trại dã chiến, vị trí chiến đấu kiên cố trên núi hoặc đoàn xe có người của kẻ thù” – ông Murahovsky, Tổng biên tập tạp chí Homeland Arsenal, cho biết.

Tổ hợp súng phun lửa phiên bản nâng cấp TOS-1A có 24 quả rocket. Hệ thống được thiết kế để phá hủy xe bọc thép hạng nhẹ, để đốt cháy các công trình và tòa nhà cũng như tiêu diệt quân địch bằng sóng nhiệt khủng khiếp từ đạn rocket cỡ nòng 220 mm.

TOS-1A có tầm bắn lên tới 6 km. Tầm bắn tối thiểu 400 m và đặc biệt là có thể khai hỏa sau 90 giây vào vị trí.

Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt Hoa Kỳ đưa quân đội Eritrea vào danh sách trừng phạt
Nga đã kiểm soát thêm một sân bay nữa của Syria? Nga đã kiểm soát thêm một sân bay nữa của Syria?
In bài viết

Truyền hình