Plan International vừa tiến hành công tác cứu trợ tập trung vào hỗ trợ khôi phục sinh kế của những hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ bằng cách cung cấp các con giống (gà/vịt).
World Vision Việt Nam cấp phát tiền mặt cho 410 hộ gia đình tại huyện Minh Long (Quảng Ngãi) World Vision Việt Nam cấp phát tiền mặt cho 410 hộ gia đình tại huyện Minh Long (Quảng Ngãi)
410 hộ gia đình chịu ảnh hưởng của bão lụt tại huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đã được World Vision Việt Nam cấp phát tiền mặt.
World Vision Việt Nam tặng hơn 11 tấn lúa giống cho hơn 1.100 hộ dân khó khăn tại Hải Lăng (Quảng Trị) World Vision Việt Nam tặng hơn 11 tấn lúa giống cho hơn 1.100 hộ dân khó khăn tại Hải Lăng (Quảng Trị)
Tổng kinh phí hỗ trợ giống lúa đợt này là gần 210 triệu đồng.

Theo đó, 45 hộ dân đầu tiên thuộc xã Đắc Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đã nhận được 10 con giống gà/vịt cùng với 10 kg cám tổng hợp mỗi hộ. Ngoài ra, người dân cũng sẽ được hỗ trợ tham gia vào các khóa học nuôi gà/vịt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân cũng như toàn bộ cán bộ Plan đã thực hiện đúng những quy định chống dịch như giữ khoảng cách an toàn, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

Plan International cấp phát con giống cho 45 hộ dân tại tỉnh Kon Tum
Người dân được hỗ trợ con giống (gà/vịt).
Plan International cấp phát con giống cho 45 hộ dân tại tỉnh Kon Tum
Ngoài ra, người dân còn được cấp phát cám.

Tính đến ngày 28/01/2021, tổ chức Plan International Việt Nam đã tiếp cận và hỗ trợ khẩn cấp cho 191.932 cá nhân (tương ứng với 27.048 hộ gia đình) tại các xã bị ảnh hưởng nặng thuộc địa bàn ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum. Tổng số tiền gây quỹ đã đạt được 1.607.364 Euro tương đương khoảng 44.481.785.900 VND đã được phân bổ hợp lý để hỗ trợ người dân lương thực, thực phẩm khẩn cấp, đồ dụng vệ sinh gia đình, phục hồi sinh kế.

Ngoài các hộ gia đình, số tiền cũng được sử dụng để hỗ trợ phục hồi, xây dựng công trình cho nhiều trường học nhằm khuyến khích học sinh quay trở lại trường sau lũ. Plan cũng đã hỗ trợ trẻ em gái với các gói vệ sinh cá nhân để các em bảo vệ và giữ vệ sinh sinh sức khỏe cá nhân trong và sau mùa lũ.

Vào ngày 3/2 và 4/2/2021 vừa qua, tổ chức Plan cũng đã cố gắng kịp thời hỗ trợ người dân tại Quảng Bình và Quảng Trị các gói thực phẩm thiết yếu trước Tết. Tổ chức vẫn sẽ cam kết hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ tại cả 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Kon Tum phục hồi kế sinh nhai sau kì nghỉ Tết.

KOCHAM hỗ trợ quần áo, con giống, cây trồng cho người dân Quảng Bình, Quảng Nam KOCHAM hỗ trợ quần áo, con giống, cây trồng cho người dân Quảng Bình, Quảng Nam
UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phê duyệt tiếp nhận viện trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân tại Quảng Nam do Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) tài trợ.
Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ 200 triệu đồng cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh
Chiều 2/12, đoàn công tác Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ dẫn đầu đã đến chia sẻ những khó khăn, thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua với bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
In bài viết

Truyền hình