TĐO - Từ sáng nay (15/2), lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã bắt đầu xử phạt các phương tiện lấn làn đường dành cho xe buýt nhanh BRT tuyến 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa với mức phạt cao nhất 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Hôm nay (15/2), lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã tiến hành bố trí các chốt trực trên đường Lê Văn Lương và phát hiện nhiều phương tiện vi phạm cố tình đi vào làn đường dành cho tuyến buýt nhanh BRT 01 Bến xe Kim Mã – Bến xe Yên Nghĩa.

phuong tien lan lan xe buyt nhanh brt bi phat den 1200000 dong

Lực lượng CSGT xử lý xe lấn làn đường dành cho xe buýt nhanh tuyến 01

Theo Đại úy Lê Văn Hưng - đội phó Đội CSGT số 7, chỉ trong sáng nay, lực lượng công an trực tại các chốt đã lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Các loại xe vi phạm đủ loại hình gồm xe tải, taxi, xe ba gác, chủ yếu là xe máy. Các trường hợp vi phạm đều biết mình vi phạm lấn làn đường ưu tiên nhưng chủ yếu đều lấy lý do sợ muộn giờ làm, chủ taixi thì cho biết sợ mất khách nên đi cho nhanh. Có trường hợp thì thấy làn đường trống nên vi phạm và bị CSGT phát hiện.

Mức phạt đối với xe máy từ 300.000 - 400.000 đồng, ô tô là từ 800.000 - 1.200.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Hình thức phạt này chủ yếu mang tính chất răn đe và nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định luật giao thông cho người đi đường.

Được biết, trước khi xử phạt người điều khiển phương tiện giao thông đi vào làn đường dành riêng cho xe buýt từ ngày hôm nay, Đội CSGT số 7 đã bố trí các chốt trực và trực tiếp tuyên truyền tới các phương tiện trong thời gian qua.

Minh Hà (t/h)

In bài viết

Truyền hình