TĐO - Năm nay, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQG Hà Nội tổ chức, chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh.

Hôm nay (10/2), ĐHQG Hà Nội đã chính thức công bố thông tin chung về tuyển sinh hệ chính quy năm 2017. Theo đó, ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh trong cả nước.

phuong thuc tuyen sinh cua dai hoc quoc gia ha noi

Năm nay, ĐHQG Hà Nội sẽ có thêm phương thức tuyển sinh ngoài sử dụng kết quả thi THPT quốc gia. (Ảnh minh họa)

Đối tượng tuyển sinh

Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký dự thi; người đãTHPT; người đã tốt nghiệp trung cấp và có bằng tốt nghiệpTHPT; người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức xét tuyển

Đợt 1 là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do ĐHQG Hà Nội tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK). Thời gian xét tuyển dự kiến từ 17/7-31/8.

Đợt bổ sung sẽ xét tuyển như đợt 1, quy định cụ thể xét tuyển của từng ngành học tương ứng sẽ được công bố trên website của ĐHQG Hà Nội và của các đơn vị đào tạo (nếu có). Thời gian xét tuyển dự kiến trước 15/8.

Đối với các chương trình đào tạo như tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, kết quả thi đánh giá năng lực hoặc các nguồn tuyển khác theo yêu cầu riêng của từng chương trình. Ngay khi thí sinh trúng tuyển nhập học, các đơn vị đào tạo công bố điều kiện đăng ký học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế.

Thí sinh trúng tuyển vào các đơn vị đào tạo của trường có nguyện vọng theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế phải đạt điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo tương ứng kể trên theo khối thi xét tuyển tương ứng. Điểm đăng ký dự tuyển vào các chương trình chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế do các hội đồng tuyển sinh quy định nhưng tối thiểu bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển vào chương trình đào tạo chuẩn tương ứng kể trên.

Đối tượng được tuyển thẳng

Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN. Đối tượng được xét tuyển thẳng là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN; thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt từng năm học trong cả 3 năm học THPT và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn nào dưới 6,0 điểm.

Minh Anh

In bài viết

Truyền hình