Tung bản cover ca khúc “Độ ta không độ nàng” với tên gọi mới “Tự nàng hãy cứu độ nàng” cùng phần lời được thay đổi phù hợp với ý nghĩa và tinh thần Phật Giáo, Phương Thanh gây ấn tượng mạnh trong lòng công chúng.
Phương Thanh: "Tôi đã sửa sai cho chính mình rất nhiều!" Facebook sao Việt hôm nay (13/5): Vợ Cường Đô La khoe nhẫn cưới, Phương Thanh cám cảnh chuyện cho vay tiền Facebook sao Việt hôm nay (12/5): Phương Thanh, Bằng Kiều, Quang Dũng chúc mừng "Ngày của Mẹ"

Không nằm ngoài trào lưu "Độ ta không độ nàng", Phương Thanh vừa tung ra bản cover ca khúc được thay "ruột" hoàn toàn với phần lời ý nghĩa, mang đến cho người nghe cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu hơn hẳn "phiên bản 1" được đánh giá là nhạc tình, nhưng phần lời lại đầy si mê oán thán.

Chia sẻ thêm về bản cover này, Phương Thanh nói: "Tự thân nàng hãy cứu độ Nàng. Phần lời đã được Thanh thay đổi cho đúng với ý nghĩa Chánh Pháp của sư thầy Thích Đồng Hoàng".

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng nói thêm, về phần lời ca khúc này đã được đổi mới cho phù hợp với ý nghĩa, tinh thần Phật Giáo, và được dịch lời theo Chánh Pháp của sư thầy Thích Đồng Hoàng, do Hoàng Kim biên soạn.

Cụ thể, lời bài hát “Độ ta không độ nàng” do Phương Thanh cover như sau:

“Phật ngự tòa uy nghi quá/ Cứu giúp nhân sinh khổ nạn/ Đời người còn si, dục, tham/ Cứ mãi không buông xác phàm/ Vào chùa tịnh tâm hỡi nàng/ Bồ đề xin kết thiện duyên/ Kệ kinh ngày đêm gìn giữ/ Lòng ta nguyện hướng thế tôn/ Cõi đời này mông lung quá/ Ái ố chi thêm đọa đày/ Lòng này bám chấp vì đâu/ Muốn thoát xin hãy quay đầu/ Nguyện lòng nương theo đức Phật/ Giữ gìn manh áo cà sa/ Tự thân nàng hãy cứu độ nàng/ Tự mình soi gương phản chiếu/ Sẽ thấy ngay nơi trở về/ Phật độ khắp trốn trần gian/ Cứu giúp ta khỏi cõi tạm/ Trở về tịnh tâm niết bàn/ Hồng trần bụi rửa đoạn qua/ Mắt từ bi nhìn nhau/ Sầu đau rồi cũng sẽ qua/ Tự mình tu không thôi chuyển/ Chớ để hoen ố cửa thiền/ Ngàn vạn duyên kiếp lầm than/ Chớ trách chi thêm sai loạn/ Lạy Phật xin tu kiếp này/ Bồ đề nương náu từ đây/ Nàng ơi đời tu không đợi người/ Này người đời xin hãy nhớ/ Hãy giữ chân nguyên của mình/ Cuộc đời nay mai hợp tan/ Tiếng mõ câu kinh chớ loạn/ Bồ đề chuyên tâm hỡi nàng/ Hồng trần thoáng chốc rồi qua/ Oán tình xin đừng tiếp/ Phàm trần này đâu mãi đâu/ Nguyện thầm tay chuông tay mõ/ Phá nát si mê cõi đời/ Hỉ nộ ái ố sẽ qua/ Cố tĩnh tâm hơn nhé nàng/ Lạy phật con xin kiếp này/ Ngày ngày chánh pháp tịnh tu/ Tự thân nàng ơi hãy độ nàng”.

phuong thanh cover do ta khong do nang day chinh la cai duyen de lam viec phat su
Quy y cửa Phật đã nhiều năm với pháp danh Nguyên Hương, Phương Thanh cover ca khúc "Tự nàng hãy cứu độ nàng" với phần lời nhẹ nhàng hơn, được nhiều khán giả đánh giá là không còn đậm cảm xúc oán thán, si mê như "Độ ta không độ nàng" nữa.

Nữ ca sĩ đã thay đổi hoàn toàn tinh thần cả bài hát, hướng lời ca xa rời tình yêu thông thường. Bản cover của Phương Thanh cũng được nhiều khán giả đón nhận và nhận xét là ca khúc đã truyền một thông điệp hướng thiện đến người nghe, trong đó đề cao tinh thần tín ngưỡng và hơn nữa là giá trị, niềm tin của một tôn giáo.

Phương Thanh cũng chia sẻ thêm: "Thông qua bài hát đó, tôi làm phận sự đúng đắn khi được giao phó đó là trách nhiệm của một người Phật tử. Tôi chỉ muốn là người được giao nói lên những quan điểm đúng đắn đúng với triết lí Chánh Pháp, đó cũng chính là niềm tin của bao người và cũng là niềm tin của chính tôi."

Với bài hát “Tự thân nàng hãy cứu độ nàng”, ca sĩ Phương Thanh cho rằng, đây chính là cái duyên để Phương Thanh được làm công việc Phật sự, được nói lên những quan điểm đúng đắn với triết lý Chánh Pháp.

Chính bởi những điều này mà bản cover của Phương Thanh ngay từ khi vừa chia sẻ đã thu hút đông đảo sự quan tâm, ủng hộ và yêu thích của khán giả.

"Không một chữ nào thừa chị yêu à. Hoan hỉ vô cùng cả ngày hôm nay, đến giờ em vẫn còn nhẩm lời bài hát này. Không ghét bài gốc và người sáng tác, chỉ thấy thương. Cầu mong Chánh pháp được lan toả, ngày càng nhiều những ca khúc Phật giáo hay như thế này. Em xin nguyện làm người lan toả cùng với chị!", tài khoản Tuyết Vân chia sẻ.

Hay tài khoản Lê Thị Huyền cũng bày tỏ: "Chị nói đúng quá ạ. Không tự dưng một bài hát có thể đi vào lòng rất nhiều ng như vậy... Đọc rất nhiều bài viết liên quan đến " độ ta không độ nàng" chỉ duy có bài của chị là nói đúng những gì con tâm niệm về bài hát đó. Thật sự rất rất tri ân cô và các quý Thầy đã phổ lại lời bài hát cho chúng con có thể nghe thoải mái nhất."

Ngoài ra cũng có một số bình luận khác như: "Đây mới là tinh thần mà tôi tìm kiếm", "Nghe ca khúc này thấy thoải mái quá",...

Trước đó, lời Việt ca khúc "Độ ta không độ nàng" được viết bởi Tuyên Chính dù đã tạo ra "cơn sốt" và được rất nhiều nghệ sĩ, bạn trẻ cover, trong đó có thể kể đến Anh Duy, Khánh Phương, Hương Ly,... Thế nhưng, chính bản thân ca khúc cũng gây ra không ít những tranh cãi trái chiều, đồng thời một số tăng ni, phật tử cũng cho rằng nội dung ca khúc cũng như các bản cover đang có ảnh hưởng không tích cực tới những người tu hành…

Xem thêm

phuong thanh cover do ta khong do nang day chinh la cai duyen de lam viec phat su Không phải ‘Trống vắng’, đây mới là ca khúc có quãng giọng cao nhất của Phương Thanh

Nữ ca sĩ ra mắt ca khúc mới có quãng giọng cao gấp đôi ca khúc “Trống vắng” khiến khán giả ngạc nhiên.

phuong thanh cover do ta khong do nang day chinh la cai duyen de lam viec phat su Phương Thanh từng dọa chia tay bạn trai khi bị ngăn cản đóng vai gái điếm

Khi Phương Thanh nhận lời đóng vai gái điếm trong "Hot boy nổi loạn", bạn trai của chị đã làm mọi cách để ngăn cản.

phuong thanh cover do ta khong do nang day chinh la cai duyen de lam viec phat su Phương Thanh: Tôi là người lưỡng tính, bán nam bán nữ trong tính cách!

Phương Thanh thừa nhận, chính vì "bán nam bán nữ" trong tính cách nên con đường chị đi lúc nào cũng đầy góc cạnh và ...

Truyền hình