Đặt tên Album Vinahouse rất dễ gây lầm tưởng rằng “nàng Chanh” đang hoài niệm lại thời vàng son một thuở, nhưng không, Phương Thanh làm mới mình qua “Người con gái ngày xưa” với một bản nhạc được Remix với phong cách dance.
Facebook sao Việt hôm nay (13/5): Vợ Cường Đô La khoe nhẫn cưới, Phương Thanh cám cảnh chuyện cho vay tiền Facebook sao Việt hôm nay (12/5): Phương Thanh, Bằng Kiều, Quang Dũng chúc mừng "Ngày của Mẹ" Không phải ‘Trống vắng’, đây mới là ca khúc có quãng giọng cao nhất của Phương Thanh
phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu
Phương Thanh đầy năng lượng với "Người con gái ngày xưa".

- Phương Thanh chưa bao giờ làm người hâm mộ hết bất ngờ. Một Phương Thanh đầy chất Rock thập niên 90, một Phương Thanh trữ tình nồng nàn những năm 2000, một Phương Thanh đầy trải nghiệm với nhạc Trịnh và dân ca. Hiện tại, người hâm mộ lại chứng kiến một Phương Thanh với nhạc dance (remix). Với “Người con gái ngày xưa” – Phương Thanh muốn cho khán giả thấy điều gì từ chị?

Tôi rất thích thể nghiệm bản thân ở nhiều phong cách trong âm nhạc. Trước đây người hâm mộ thấy Phương Thanh Rock, Phương Thanh Balad, Phương Thanh Bolero, Phương Thanh dân ca, thì giờ sẽ được thấy thêm một Phương Thanh VINAHOUSE . Đường đi thì dài mà ăn mãi một món cũng ngán, khán giả cũng vậy thôi, họ thích đa dạng, là nghệ sĩ mình nên thay đổi chút xíu để thích nghi với hiện tại, cũng làm mình trẻ khỏe hơn nữa.

- Người ta nói âm nhạc không chỉ là phong cách, nó là sự lựa chọn của từng thời điểm của người nghệ sĩ trong cuộc sống. Có thể là phục vụ khán giả, có thể là phục vụ chính mình. Phương Thanh từng nói với rằng, khi yếu đuối mình sẽ hát Rock, khi mạnh mẽ mình sẽ hát dân ca. Vậy trong thời điểm này, chị yếu đuối hay mạnh mẽ?

Tôi ở thì hiện tại đã dung hòa được cả sự mạnh mẽ và yếu đuối. Người nghệ sĩ trong cuộc sống cũng như trên sân khấu, luôn cần phải có cảm xúc. Ngày xưa, tôi hát như bung hết nội lực của mình – đó là khi mọi người thấy Phương Thanh hát Rock, có thời điểm thì tôi lại hát mềm mại với dân ca, với nhạc trữ tình, tuy nhiên ở thời điểm này thì với một ca khúc, tôi có thể vừa rất mạnh mẽ nhưng cũng rất thầm thì (Cười).

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu
Phương Thanh hài lòng với hiện tại và tri ân quá khứ.

- Là một người nghệ sĩ tài năng và cá tính đậm đặc, điều này cũng đồng nghĩa với việc chị luôn thể hiện điều đó trên sân khấu và trong cách sản phẩm âm nhạc, các phát ngôn của mình. Ở độ tuổi 46, Phương Thanh ở thì hiện tại ra sao? Với nghề, chị còn mê đắm và muốn chinh phục, hay chỉ là cuộc dạo chơi với âm nhạc?

Tôi đã đúng khi chọ khi nghỉ một thời gian ít ca hát và chỉ làm gameshow. Tôi ở thì hiện tại tràn đầy năng lượng, sống đúng với tuổi của mình và hiểu ra nhiều giá trị cuộc sống căn bản phải có. Tôi vẫn giữ cá tính đậm đặc của mình, cùng với sự trải nghiệm trong đường đời, sẽ là một Phương Thanh rất khác, một phiên bản đầy đủ và thấu đáo hơn.

- Cho đến thời điểm này, chị có bao giờ tiếc nuối về quá khứ không?

Tôi có một cuộc sống riêng khá thú vị, nhìn ngoài vào thì đầy giông bão, nhưng là người trong cuộc, tôi lại thầm cảm ơn những “gia vị”ấy . Nó khiến cho tôi tỉnh ngộ và sửa sai thay đổi mình kịp thời hơn … Với tôi ngày hôm qua là kỷ niệm của quá khứ, hôm nay và ngày mai mới quan trọng nên tôi đã chuẩn bị tinh thần và kinh nghiệm để tiếp tục phiêu lưu trên đường đời.

-“Người con gái ngày xưa” Phương Thanh với chất ngất những chân tình dành cho bạn bè, những phát ngôn thẳng như ruột ngựa chẳng nể nang ai, những thành công vang dội và trở thành một biểu tượng không thể thay thế trong làng nhạc Việt, “Người con gái hiện tại” Phương Thanh tếu táo giễu cợt cuộc đời, vui vẻ hài hước, lạc quan những vẫn chất ngất hoài niệm, đầy vết thương đau, vừa an yên vừa có chút tĩnh tại. Chị thích phiên bản “người con gái” nào của chị? Dữ dội - ồn ào như thời trẻ hay dịu êm – lặng lẽ như hiện tại?

Tôi thẳng thắn trong phát ngôn là vì tính tôi không thích lươn lẹo, tôi sống trên dưới rõ ràng, người nào cần kính trọng là rất kính trọng, người nào gian tà ma đạo thì nhất định là không chơi. Tuy nhiên, tôi luôn sống với mọi người bằng cái tình, và đó là cái đức để mình sống và làm nghề có hậu.

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu
"Tôi nhìn bản lĩnh vậy thôi chứ yếu đuối lắm!"

- Âm nhạc phản ánh nội tâm cá nhân. Chị muốn hoài niệm gì với ca khúc remix “Người con gái ngày xưa”?

Tôi nhìn bản lĩnh vậy thôi chứ yếu đuối lắm! (Cười), Nhạc sĩ Phúc Trường muốn tôi hồi tưởng lại một chút kỷ niệm với cảm xúc hiện tại để khán giả thương mình hiểu mình hơn. Chỉ vậy thôi!

-“Sáu mươi năm cuộc đời” là ca khúc rất có chiều sâu của nhạc sĩ Y Vân, chị có bao giờ hình dung Phương Thanh của năm 60 sẽ như thế nào không? Chị vẫn theo đuổi con đường âm nhạc hay sẽ an yên tuổi già bên một bờ vai ấm?

Cái này tôi chắc luôn nè, càng gần đến 60 tuổi tôi sẽ càng có đầy đủ hơn thời con gái.

- Cuối cùng, dù “người con gái ngày xưa” có “vô tiền khoáng hậu” như thế nào thì cũng là những năm tháng mà chị đã đi qua. Để nhìn lại những đỉnh cao mình từng bước, chị thấy hạnh phúc nhất là khi chị ở thời điểm nào của cuộc sống?

Tôi tri ân những ngày đã qua, nhưng hạnh phúc chỉ có trong hiện tại, không gì bằng từ hôm nay trở đi ta lun muốn có được hậu vân an nhàn.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ, chúc chị nhiều bình an trong cuộc sống, giữ mãi được lửa nghề!

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Không phải ‘Trống vắng’, đây mới là ca khúc có quãng giọng cao nhất của Phương Thanh

Nữ ca sĩ ra mắt ca khúc mới có quãng giọng cao gấp đôi ca khúc “Trống vắng” khiến khán giả ngạc nhiên.

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Phương Thanh từng dọa chia tay bạn trai khi bị ngăn cản đóng vai gái điếm

Khi Phương Thanh nhận lời đóng vai gái điếm trong "Hot boy nổi loạn", bạn trai của chị đã làm mọi cách để ngăn cản.

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Phương Thanh: Tôi là người lưỡng tính, bán nam bán nữ trong tính cách!

Phương Thanh thừa nhận, chính vì "bán nam bán nữ" trong tính cách nên con đường chị đi lúc nào cũng đầy góc cạnh và ...

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Sau tình bạn đổ vỡ, Siu Black mong muốn lại được đứng cạnh Phương Thanh

Là một trong những khách mời tại buổi họp báo của nam ca sĩ Quang Hà, Siu Black đã có những chia sẻ chân thành ...

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Phương Thanh chịu đau đớn để khắc họa hình ảnh phụ nữ bị bạo hành

Phương Thanh không ngại để đồng nghiệp "đánh đập" trong phim ngắn "Buông tay đi".

phuong thanh toi da sua sai cho chinh minh rat nhieu Phương Thanh bị người không quen biết lợi dụng tên tuổi để lừa đảo

Một người nào đó tự nhận là tài xế riêng của Phương Thanh để đi lừa đảo.

In bài viết

Truyền hình