Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ phối hợp với lực lượng hóa học của Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng) thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ thành phố từ 23/7 tới để phòng chống dịch COVID-19. Dự kiến, công tác phun khử khuẩn sẽ được tiến hành trong 7 ngày.
Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh
TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều TP.HCM bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930 nghìn liều
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày mai (23/7), Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ phối hợp với Lữ đoàn phòng hóa 87 thuộc Binh chủng Hóa học và Quân khu 7 (Bộ Quốc phòng), cùng lực lượng của các quận, huyện thực hiện phun khử khuẩn tiêu độc phòng chống dịch COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố.

Dự kiến kế hoạch phun khử khuẩn diễn ra trong 7 ngày. Mỗi ngày, có 2 đội gồm 16 xe chuyên dụng được chia ra khử khuẩn tại 4 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Riêng các khu vực cách ly, phong tỏa, khu vực bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19, các địa bàn có nguy cơ từ cao đến rất cao sẽ được lực lượng tổ chức làm liên tục, phun khử khuẩn khép kín.

Đại diện Lữ đoàn phòng hóa 87 thuộc Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) cho biết, TP. Thủ Đức và huyện Bình Chánh sẽ là 2 địa phương khử khuẩn đầu tiên.

Bộ Tư lệnh TP.HCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện và TP Thủ Đức nắm rõ tình hình dịch bệnh COVID-19, tại địa phương để đề xuất khu vực tiêu độc khử khuẩn.

Các lực lượng phải phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh, an toàn giao thông… tại các khu vực tiến hành khử khuẩn. Ngoài các tuyến đường phải khử khuẩn, các khu vực dân cư, nhà trọ cũng được khử khuẩn trong thời gian này.

Được biết, từ đầu tháng 6/2021 đến nay, Lữ đoàn Phòng hóa 87 đã trực tiếp tiến hành 12 đợt phun khử khuẩn, dập dịch COVID-19.

Việc phun khử khuẩn luôn bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình phun khử khuẩn của Bộ Quốc Phòng và Bộ Y tế, giúp hạn chế được thấp nhất thời gian virus tồn tại trong môi trường, góp phần nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch ở các địa phương trên.

Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna Tuần này, Việt Nam có thêm 3 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna
Ba triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Mordena do Mỹ viện trợ qua cơ chế Covax sẽ đến Việt Nam vào ngày 25/7 tới, theo người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh Tập trung lực lượng để dập dịch nhanh nhất, sớm nhất tại TPHCM và một số tỉnh đang bùng phát mạnh
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định điều này trong Báo cáo của Chính phủ về một số nội dung chủ yếu về tình hình KT-XH, ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2021 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới tại nghị trường Quốc hội.
Chính phủ nhanh chóng, khẩn trương xử lý công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt Chính phủ nhanh chóng, khẩn trương xử lý công việc, bảo đảm liên tục, thông suốt
Ngay sau khi được kiện toàn, Chính phủ đã nhanh chóng ổn định, khẩn trương xử lý, giải quyết công việc, bảo đảm kế thừa, liên tục, thông suốt. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, kinh tế vĩ mô được duy trì ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn so với cùng kỳ, các cân đối lớn được bảo đảm.
In bài viết

Truyền hình