Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
09:29 | 12/07/2021 GMT+7

Phú Yên: Vận động ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật khi hành nghề trên biển

aa
Thời gian qua, BĐBP Phú Yên đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, tiến hành đồng bộ các biện pháp công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác hải sản trên biển luôn được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Làng biển Vũng Rô khoác áo mới Làng biển Vũng Rô khoác áo mới
Ăn gì khi đi du lịch Phú Yên? Ăn gì khi đi du lịch Phú Yên?

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xuân Đài, BĐBP Phú Yên tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân tại cảng cá Vạn Phước, phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu. Ảnh: Xuân Điềm

BĐBP Phú Yên quản lý, bảo vệ chính diện 94km đường biên giới quốc gia trên biển, 189km bờ biển, trên địa bàn của 25 xã, phường, thị trấn ven biển thuộc 4 huyện, thị xã, thành phố. Khu vực biên giới biển của tỉnh Phú Yên là khu vực có tiềm năng phát triển năng động, là trung tâm các khu công nghiệp, nghỉ dưỡng, du lịch, cảng biển; hạ tầng giao thông ngày càng phát triển.

Vào mùa đánh bắt, tàu cá của ngư dân Phú Yên thường xuyên có mặt trên các vùng biển, nhất là các vùng biển xa bờ. Song, ngư dân Phú Yên luôn chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các điều ước quốc tế, đặc biệt là ngăn chặn, loại bỏ tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (gọi tắt là IUU) của Ủy ban châu Âu đối với hoạt động khai thác hải sản. Do đó, từ đầu năm 2019 đến nay, không một tàu cá nào của ngư dân Phú Yên bị lực lượng chức năng của nước ngoài bắt giữ, xử lý, tình hình kinh tế-xã hội của địa phương ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ở khu vực biên giới biển từng bước được nâng cao.

Để có được thành quả trên là sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp; của các ngành, các lực lượng; trong đó, đóng vai trò chủ trì, nòng cốt ở khu vực biên giới biển là cán bộ, chiến sĩ BĐBP Phú Yên. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 689/CT-TTg ngày 18-5-2010; Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 13-12-2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU; Quyết định 78/2018/QĐ-TTg ngày 16-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác IUU; Luật Thủy sản 2017... Đồng thời, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tuyên truyền Luật Thủy sản và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ, nhân dân trên khu vực biên giới biển. Biên soạn 1.200 quyển sổ tay hỏi đáp về Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành cấp phát cho ngư dân. Bên cạnh đó, các đồn, trạm Biên phòng phối hợp với Chi cục Thủy sản, các xã, phường ven biển tổ chức tập huấn, bổi dưỡng 82 buổi/566 lượt cán bộ tuyên truyền Luật Thủy sản, các văn bản có liên quan đến chống khai thác IUU. Tuyên truyền cho 5.952 chủ phương tiện, thuyền trưởng, thuyền viên nắm được Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn thi hành; cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác IUU, về bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển... Các đồn, trạm Biên phòng phối hợp chặt chẽ với Văn phòng đại diện cảng cá thực hiện tốt quy trình kiểm tra, kiểm soát, đăng ký kiểm chứng tàu cá trước khi xuất, nhập bến; thực hiện nghiêm túc quy định về ghi, nộp nhật ký khai thác thủy sản. Từ đầu năm 2020 đến nay, các trạm kiểm soát Biên phòng đã phối hợp với các Văn phòng đại diện cảng cá kiểm tra, kiểm soát, đăng ký kiểm chứng cho 7.232 lượt tàu cá/43.127 lượt lao động hoạt động dài ngày trên biển bảo đảm quy trình thủ tục chặt chẽ, làm cơ sở lập hồ sơ hỗ trợ nhiên liệu theo Quyết định số 48 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh thường xuyên trao đổi thông tin qua hệ thống quản lý giám sát tàu cá; nhắc nhở, cảnh báo kịp thời các chủ phương tiện khi tàu cá gần đường ranh giới có nguy cơ xâm phạm vùng biển nước ngoài. Chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với Chi cục Thủy sản Phú Yên kiểm tra, xác minh 7 thuyền trưởng có hành vi đưa tàu cá vượt ranh giới cho phép và 10 phương tiện tắt thiết bị giám sát hành trình dài ngày khi đang hoạt động trên biển; phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ngãi xác minh 2 vụ/5 ngư dân Phú Yên lao động trên tàu cá Quảng Ngãi bị nước ngoài bắt giữ. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị rà soát, cập nhật, lập danh sách nhóm tàu cá có nguy cơ xâm phạm vùng biển các nước để khai thác hải sản, kịp thời tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở, kiên quyết xử lý những phương tiện vi phạm. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã độc lập tuần tra, bắt giữ, xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm quy định khai thác IUU, theo Nghị định số 42/2019/NĐ-CP ngày 16-5-2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản: 40 vụ/40 phương tiện, số tiền phạt hơn 206 tỷ đồng...

Có thể nói, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển, chống khai thác IUU của BĐBP Phú Yên đã đạt nhiều kết quả khả quan. Với tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao và cách làm sáng tạo, hiệu quả, BĐBP Phú Yên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững an ninh, trật tự trên các vùng biển và khu vực biên giới biển.

Thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU, BĐBP Phú Yên tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ chủ quyền biển - đảo và khai thác hải sản. Đồng thời, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và phối hợp với các ngành, lực lượng trong thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU. Cùng với đó, chỉ đạo các đồn, trạm Biên phòng duy trì thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát theo quy trình “5 kiểm”. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, lực lượng có liên quan; nhất là với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thủy sản, Văn phòng đại diện cảng cá... trong công tác điều tra cơ bản, tuyên truyền, vận động, đăng ký kiểm chứng, kiểm tra, kiểm soát và xử lý kịp thời, nghiêm túc các trường hợp vi phạm... bảo đảm không có ngư dân Phú Yên vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển Luật Cảnh sát Biển Việt Nam - công cụ sắc bén trong thực thi pháp luật trên biển
Ngày 1/7/2019, Luật Cảnh sát Biển Việt Nam chính thức có hiệu lực. Luật Cảnh sát Biển Việt Nam gồm 8 Chương, 41 Điều, quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát Biển Việt Nam; chế độ, chính sách đối với Cảnh sát Biển Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.
Nghề nuôi mực lá mùa rong biển Nghề nuôi mực lá mùa rong biển
Bộ ảnh "Nghề nuôi mực lá mùa rong biển" ở vùng biển Nhơn Hải của Trần Bảo Hòa vừa đạt giải Ảnh Nghệ thuật Việt Nam 2020.
Xây “thành trì lòng dân” trên tuyến biên giới, biển đảo Xây “thành trì lòng dân” trên tuyến biên giới, biển đảo
Trên suốt hành trình hơn 61 năm thực hiện trọng trách xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP đã không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm về công cuộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đây là nền tảng để quy tụ lòng dân, cho mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, biển đảo của Tổ quốc.
Hà Văn Long
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Huế: cải thiện đời sống ngư dân, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật khi vươn khơi, bám biển

Ngày 1/8, tại Thành phố Huế đã diễn ra Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" với nhiều phần quà gồm túi thuốc, bộ bình ắc quy, bóng đèn cho ngư dân nhằm động viên, giúp bà con tiếp tục vươn khơi bám biển.

Các tin bài khác

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).

Đọc nhiều

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Những yếu tố mới của kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế tác động tới công tác tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thực hiện kinh tế thị trường ở nước ta”.
Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) triển khai hoạt động tình nguyện và CSR tại Thanh Hóa

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) đã phối hợp với Tổ chức Good Neighbors Vietnam triển khai hoạt động tình nguyện toàn cầu tại 3 xã Vĩnh Lộc, Tây Đô và Biện Thượng thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Ninh Bình tổng lực chống khai thác IUU, sẵn sàng cho đợt thanh tra thứ 5 của EC

Thực hiện yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị cho đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC), UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản chỉ đạo khẩn. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm khắc phục dứt điểm những tồn tại trong công tác chống khai thác IUU.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động