Cây cầu là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang…
Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Yên bổ nhiệm lãnh đạo mới Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Yên bổ nhiệm lãnh đạo mới
Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và Phú Yên vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ tại địa phương, theo đó công bố và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.
Làng biển Vũng Rô khoác áo mới Làng biển Vũng Rô khoác áo mới
Vùng biển Vũng Rô bây giờ, và người làng biển này đã có một cuộc sống mới đủ đầy hơn.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Cầu gỗ Ông Cọp nối liền hai địa phương trong tỉnh Phú Yên.

Giữa vô vàn những điểm đến nổi tiếng của Phú Yên, nhưng khi đến cầu gỗ Ông Cọp lại thấy một cảm giác thật khác lạ.

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Ngày ngày, người dân vẫn qua lại trên cầu.

Cầu gỗ Ông Cọp được coi là cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, Phú Yên) với thị xã Sông Cầu. Cây cầu là lối đi tắt dẫn đến các thắng cảnh nổi tiếng ở Phú Yên như Gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, nhà thờ Mằng Lăng, đập Tam Giang…

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Cầu gõ Ông Cọp được làm bằng gỗ và tre.

Mỗi lượt, người đi bộ trả 2.000 đồng, xe đạp là 3.000đ, xe máy qua cầu trả 4.000 đồng, xe máy chở thêm hàng hóa là 5.000 đồng.

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Mỗi mùa lũ, cây cầu này lại bị cuốn trôi.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Người dân địa phương lại tập trung để sửa cầu.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Những tấm ván lát mặt cầu được làm mới để người dân đi lại thuận tiện hơn.

Vào mùa lũ. Từ khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm, vì cấu trúc có phần đơn sơ của mình nên cầu rất dễ bị lũ cuốn trôi. Vì thế, người dân thường phải tháo đi một nhịp cầu và tiến hành tu sửa, xây dựng lại khi mùa lũ đã qua đi. Chi phí thu vé qua cầu được dùng vào mục đích này.

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Bảng chi phí qua cầu.
Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Cầu gỗ Ông Cọp chỉ thiết kế dành cho người đi bộ và xe máy sử dụng.

Cầu gỗ Ông Cọp được xây dựng từ năm 1998, có chiều dài gần 800m, rộng khoảng 1,5-1,8 m, với tổng đầu tư lên đến 1 tỷ đồng. Một điều đất đặc biệt là cầu gỗ Ông Cọp chỉ thiết kế dành cho người đi bộ và xe máy sử dụng, với vật liệu chủ yếu bằng gỗ và tre, mặt và trụ cầu được làm hoàn toàn từ gỗ ván.

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Mùa hè, Cầu gỗ Ông Cọp hiện lên đẹp tuyệt trong nắng chiều.

Trong khi đó, thành cầu chỉ nối với nhau bằng những thanh tre già. Dưới chân cầu luôn có những đống gỗ phi lao chất sẵn, khi có tấm ván nào hỏng thì sẽ được sửa ngay lập tức.

Cây cầu gỗ nối đôi bờ xứ Nẫu
Cầu gỗ Ông Cọp đã trở thành điểm du lịch thu hút khá nhiều người.

Cầu gỗ Ông Cọp không chỉ là đường giao thông cho dân địa phương đi lại mà mỗi ngày còn thu hút hàng trăm du khách đến tham quan và chụp hình.

Công an Đà Nẵng liên tục triệt phá các ổ nhóm ma túy Công an Đà Nẵng liên tục triệt phá các ổ nhóm ma túy
Trong các ổ nhóm ma túy, có trường hợp cả hai chị em ruột đều tham gia vào đường dây mua bán ma túy cho các đối tượng trên địa bàn.
Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt Đà Nẵng: Hotgirl cầm đầu đường dây mua bán 2800 viên thuốc lắc bị bắt
Hotgirl này vào Đà Nẵng, lấy vỏ bọc là nhân viên Spa nhưng thực chất vẫn ngấm ngầm liên hệ lấy ma túy về bán cho các con nghiện trên địa bàn thành phố.
Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển Mở tuyến đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn tạo đà cho du lịch vùng phát triển
Đường thủy Đà Nẵng - Lý Sơn sẽ tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho du khách tìm đến du lịch Lý Sơn.
In bài viết

Truyền hình