Trang chủ Hữu nghị
07:27 | 18/07/2019 GMT+7

Phú Thọ thu hút hơn 1 triệu USD viện trợ phi chính phủ trong 6 tháng đầu năm

aa
Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của Liên hiệp Phú Thọ được chú trọng, tổng giá trị viện trợ giải ngân trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1 triệu USD. 
Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Tiếp nhận trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang có thể học tập mô hình tổ chức từ Hải Phòng
lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam
Ông Phan Anh Sơn - Trưởng ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Phú Thọ

Ngày 17/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Phú Thọ) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2019 và nghe thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Phú Thọ và các tổ chức hữu nghị thành viên phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức tiếp đón nhiều đoàn khách và các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước sang thăm và làm việc tại tỉnh. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được chú trọng, góp phần giảm nghèo bền vững. Các chương trình hỗ trợ chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; bệnh viện; trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị viện trợ giải ngân trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1 triệu USD.

Liên hiệp Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan giữ mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức hội người Phú Thọ ở nước ngoài để thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thời gian tới, Liên hiệp Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của tỉnh với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” nhằm đấu tranh với những quan điểm lý luận, thông tin sai trái về tình hình trong nước; đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với nhân dân các nước láng giềng, bạn bè quốc tế.

Đồng thời, Liên hiệp Phú Thọ cũng xác định làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác vận động viện trợ PCPNN trong địa bàn tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai chương trình “tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”….

Hội nghị đã thông tin các chuyên đề thời sự nổi bật trong nước, thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp

Đồng Nai là địa phương giàu tiềm năng trong hợp tác kinh tế, được doanh nghiệp Pháp lựa chọn đầu tư.

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Chân dung tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ Hoàng Công Thuỷ

Ông Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa được bầu làm Phó Bí thư ...

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Tiếp nhận trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

TĐO- Chiều 24/6, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông ...

An Nhi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại Lâm Đồng

Ngày 23/12, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025. Hội nghị đánh giá việc thu hút, quản lý và sử dụng nguồn viện trợ thời gian qua đạt nhiều kết quả, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Tập trung tăng trưởng xanh, chuyển đổi số và nâng cao năng lực địa phương

Trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững ngày 04/12, nhiều tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng các cơ quan trung ương và địa phương đề xuất tăng cường điều phối, mở rộng hợp tác công - tư, tạo thuận lợi pháp lý và linh hoạt tài chính nhằm nâng cao hiệu quả viện trợ. Các ưu tiên xuyên suốt giai đoạn tới gồm tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, thích ứng khí hậu, hỗ trợ phụ nữ và cộng đồng yếu thế, phát triển nông nghiệp thông minh và củng cố năng lực địa phương.
Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Hợp tác mạnh mẽ giữa các tổ chức PCP và doanh nghiệp - Cùng kiến tạo tương lai bền vững

Trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong công tác xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững. Theo công bố của Tổng cục thống kê, tỷ lệ hộ nghèo ở Việt Nam đã giảm mạnh từ 58,1% năm 1993 xuống còn khoảng 1,93% vào năm 2024. Việt Nam cũng đã hoàn thành sớm Mục tiêu Thiên niên kỷ về giảm nghèo của Liên Hiệp Quốc trước 7 năm. Những chính sách giảm nghèo toàn diện của Chính phủ, với sự huy động nguồn lực lớn từ ngân sách Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, đã giúp cải thiện đời sống người dân, đầu tư cơ sở hạ tầng ở vùng khó khăn, và nâng cao sự phát triển toàn diện của đất nước.

Các tin bài khác

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Việt Nam tập huấn nghiệp vụ tuyên huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào

Hơn 13 chuyên đề về công tác tư tưởng, tuyên truyền và công tác đảng, công tác chính trị được truyền đạt tới cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào trong đợt tập huấn năm 2026 tại Việt Nam.
Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Đà Nẵng tìm giải pháp nhà ở an toàn cho người thu nhập thấp

Các giải pháp phát triển nhà ở an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phù hợp khả năng chi trả của người dân đã được các chuyên gia trong nước, quốc tế chia sẻ tại hội thảo ở Đà Nẵng ngày 24/6. Những kinh nghiệm này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp người thu nhập thấp và các nhóm dễ bị tổn thương tiếp cận nhà ở bền vững hơn.
Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Gần 200 đại biểu được cập nhật chính sách đối ngoại và công tác đối ngoại nhân dân

Sáng 24/6, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Đồng Nai Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì Hội nghị chuyên đề về tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (nay là thành phố) lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Ninh và Hokkaido

Ngày 23/6, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Quản Minh Cường tiếp xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, Cố vấn đặc biệt của Trường Đại học Hạ Long.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung

Từ ngày 22 đến 26/6, tại thành phố Đà Nẵng, 27 đại biểu trẻ em đến từ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam đã cùng hội tụ trong khuôn khổ Hội trại Trí tuệ trẻ năm 2026 (Young Minds CAMP 2026). Chương trình do World Vision tổ chức nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động