Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) của Liên hiệp Phú Thọ được chú trọng, tổng giá trị viện trợ giải ngân trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1 triệu USD. 
Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Tiếp nhận trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang có thể học tập mô hình tổ chức từ Hải Phòng
phu tho thu hut hon 1 trieu usd vien tro phi chinh phu trong 6 thang dau nam
Ông Phan Anh Sơn - Trưởng ban điều phối viện trợ nhân dân PACCOM phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Báo Phú Thọ

Ngày 17/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ (Liên hiệp Phú Thọ) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2019 và nghe thông tin về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp Phú Thọ và các tổ chức hữu nghị thành viên phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức tiếp đón nhiều đoàn khách và các tổ chức hữu nghị nhân dân các nước sang thăm và làm việc tại tỉnh. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được chú trọng, góp phần giảm nghèo bền vững. Các chương trình hỗ trợ chủ yếu tập trung vào xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; bệnh viện; trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị viện trợ giải ngân trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm ước đạt hơn 1 triệu USD.

Liên hiệp Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan liên quan giữ mối liên hệ chặt chẽ với các tổ chức hội người Phú Thọ ở nước ngoài để thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Thời gian tới, Liên hiệp Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động đối ngoại của tỉnh với phương châm “chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” nhằm đấu tranh với những quan điểm lý luận, thông tin sai trái về tình hình trong nước; đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân, làm sâu sắc hơn mối quan hệ với nhân dân các nước láng giềng, bạn bè quốc tế.

Đồng thời, Liên hiệp Phú Thọ cũng xác định làm tốt vai trò là cơ quan đầu mối trong công tác vận động viện trợ PCPNN trong địa bàn tỉnh; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai chương trình “tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới”….

Hội nghị đã thông tin các chuyên đề thời sự nổi bật trong nước, thế giới, khu vực và hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và quan hệ Việt Nam với các nước trong thời gian tới.

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai họp mặt kỷ niệm 230 năm Quốc khánh Pháp

Đồng Nai là địa phương giàu tiềm năng trong hợp tác kinh tế, được doanh nghiệp Pháp lựa chọn đầu tư.

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Chân dung tân Phó Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ Hoàng Công Thuỷ

Ông Hoàng Công Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa được bầu làm Phó Bí thư ...

lien hiep phu tho dat hon 1 trieu usd vien tro pcpnn trong 6 thang dau nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ: Tiếp nhận trên 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho người nghèo

TĐO- Chiều 24/6, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông ...

In bài viết

Truyền hình