Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Giáo dục huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ có hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của các trường học trên địa bàn huyện đã tự nguyện tham gia hiến máu tình nguyện và thu được 177 đơn vị máu.
phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Giáo dục huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã thành công tốt đẹp thu được 177 đơn vị máu.

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Giáo dục huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát động. Ngày 18/9/2019, tại hội trường UBND huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã có đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV NV) các trường học trên địa bàn huyện Lâm Thao tham gia hiến máu tình nguyện.

Trao đổi với phóng viên báo Thời Đại, bà Nguyễn Thị Hương Nhị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huỵên Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết: Việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành giáo dục huyện Lâm Thao nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức CBGV NV, người lao động về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu; tổ chức tiếp nhận máu an toàn, đạt và vượt kế hoạch, đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị, các tai nạn rủi ro và phòng ngừa ứng phó thảm họa.

phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen

Ông Hoàng Anh Tuấn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao (đứng ngoài cùng bên phải) động viên, khích lệ các CBGV NV tham gia hiến máu tình nguyện.

Đồng thời, động viên đông đảo các CBGV NV, người lao động trong ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao, nhất là tuổi trẻ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người.

“Chỉ trong buổi sáng nay, ngày 18/9/2019, đã có hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động ngành Giáo dục huyện Lâm Thao tình nguyện tham gia hiến máu và thu được 177 đơn vị máu. Đặc biệt, có nhiều lãnh đạo các trường học tham gia hiến máu, có những người đã tham gia hiến máu rất nhiều lần…”, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Lâm Thao Nguyễn Thị Hương Nhị cho biết thêm.

phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen

Bà Nguyễn Thị Hương Nhị - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huỵên Lâm Thao (thứ 2 từ phải sang) tham gia hiến máu tình nguyện.

Cũng theo bà Hương Nhị: Đây thực sự là ngày hội lớn của ngành Giáo dục huyện Lâm Thao. Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nghĩa cử cao đẹp của các CBGV NV ngành Giáo dục huyện Lâm Thao hôm nay sẽ góp phần bổ sung dự trữ máu để kịp thời cứu sống nhiều người bệnh.

Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền đến các nhà trường cùng các đoàn thể trong trường tổ chức phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CBGV NV hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn cao cả của phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia hiến máu tình nguyện và hiến máu nhiều lần.Từng bước đưa phong trào hiến máu nhân đạo trong ngành Giáo dục huyện Lâm Thao trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. Vận động, động viên và tạo điều kiện thuận lợi để CBGV NV khoẻ mạnh tuổi từ 18 đến 60 tuổi đối với cả nam và nữ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen
Cô giáo Phạm Thị Kim Huệ - Phó Hiệu trường Mầm non Cao Xá 1 (ngồi giữa) tham gia hiến máu tình nguyện.

Chia sẻ với PV, cô giáo Phạm Thị Kim Huệ - Phó Hiệu trường Mầm non Cao Xá 1, huyện Lâm Thao nói: “Hưởng ứng ngày hội hiến máu ngành Giáo dục huyện Lâm Thao, sáng nay tôi cùng với 3 giáo viên của nhà trường có mặt rất sớm để tham gia hiến máu tình nguyện. Nhưng chỉ có tôi và 2 giáo viên hiến được máu, còn 1 giáo viên không hiến được vì huyết áp thấp".

“Tôi rất vui vì mình vẫn có sức khỏe tốt để có thể hiến những giọt máu của mình, góp phần cứu giúp được bệnh nhân cần truyền máu. Tôi đã đi hiến máu 3 lần và chắc chắn, thời gian tới tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cứu người đến khi sức khoẻ không cho phép…”, cô giáo Kim Huệ bày tỏ.

phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tứ Xã 2 (ngoài cùng bên trái) tham gia hiến máu tình nguyện.

Được biết, thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đã tích cực triển khai thực hiện các hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng về công tác hiến máu nhân đạo. Với sự tuyên truyền tốt, Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao đã thu được kết quả cao. Đây là hoạt động thiết thực với tinh thần vì cộng đồng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

phu tho hon 200 can bo giao vien nganh giao duc huyen lam thao hien mau tinh nguyen
Nhiều giáo viên các trường học tham gia hiến máu tình nguyện.
In bài viết

Truyền hình