Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:42 | 05/10/2023 GMT+7

Phú Quốc lọt top 10 hòn đảo tuyệt vời nhất châu Á

aa
Giải thưởng Readers’ Choice Awards 2023 của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler đã bình chọn Phú Quốc - Việt Nam vào top đảo tuyệt vời nhất Châu Á năm 2023.
BIC lần thứ 8 liên tiếp lọt Top 10 CT bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam
Học làm lồng đèn Hội An lọt top 10 trải nghiệm thú vị nhất với du khách
Phú Quốc lọt top 10 hòn đảo tuyệt vời nhất châu Á
Theo Condé Nast Traveler, Phú Quốc - Việt Nam lọt top đảo tuyệt vời nhất Châu Á năm 2023 (Ảnh: Vinpearl).

Mới đây, tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveler (CN Traveler) đã công bố giải thưởng do độc giả bình chọn của năm nay (Readers’ Choice Awards 2023). Đây là năm thứ 26 giải thưởng được tổ chức và cũng được xem là một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu của ngành du lịch thế giới.

Tại hạng mục “Những hòn đảo tuyệt nhất năm 2023” (Top Islands), Phú Quốc đã được xếp vào top 10 đảo tuyệt vời nhất châu Á. Đảo Ngọc của Việt Nam xếp thứ 8 với 88,89 điểm, vượt qua quần đảo Okinawa và Ryuku của Nhật Bản và Siargao của Philippines. Số điểm này được chấm bởi độc giả toàn cầu, theo mức độ hài lòng với điểm đến. Đây là năm thứ hai liên tiếp Phú Quốc được bình chọn vào danh sách này và cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam vào top.

Trong các hòn đảo của Việt Nam, Phú Quốc có diện tích lớn nhất, nổi tiếng với các bãi biển hoang sơ cùng màu cát trắng mịn như kem, thiên nhiên ôn hòa và biển êm, nước trong vắt. Năm 2015, độc giả của Condé Nast Traveler cũng đã bình chọn Bãi Sao của Phú Quốc là 1 trong 10 bãi biển hoang sơ và yên tĩnh nhất thế giới, bên cạnh những bãi biển nổi tiếng tại Fiji, Maldives, Úc…

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, đảo ngọc còn được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam do sở hữu nhiều trải nghiệm văn hóa – lịch sử thú vị, những lựa chọn nghỉ dưỡng đa dạng từ bình dân đến siêu sang.

Trước đó, truyền thông quốc tế đã nhiều lần lựa chọn, vinh danh đảo ngọc Phú Quốc - Việt Nam. Phú Quốc được đánh giá là “ngôi sao đang lên” do có sự thay đổi chóng mặt, ngày càng hấp dẫn du khách với nhiều lựa chọn vui chơi, giải trí. The Travel đánh giá Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam, dễ dàng khám phá mà không tốn quá nhiều chi phí. Du khách đến đây có thể khám phá các bãi biển đẹp, thiên đường ẩm thực đường phố, những tín đồ ẩm thực có thể tìm thấy những món ăn hảo hạng bày bán bên lề đường với giá rẻ. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ca ngợi Phú Quốc là "Maldives Việt Nam", thiên đường nghĩ dưỡng thu hút ngày càng nhiều khách Hàn.

Nasdaq: Việt Nam lọt top 4 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất châu Á

Nasdaq: Việt Nam lọt top 4 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất châu Á

Việt Nam lọt top 4 trong danh sách 10 địa điểm nghỉ hưu an toàn nhất ở châu Á, theo tập đoàn tài chính Nasdaq có trụ sở tại Mỹ.

Việt Nam có 2 thành phố lọt top được yêu thích nhất châu Á 2023

Việt Nam có 2 thành phố lọt top được yêu thích nhất châu Á 2023

Hội An và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố của Việt Nam nằm trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023. Đây là bình chọn do Travel+Leisre khởi xướng hàng năm thuộc hạng mục “Giải thưởng Tốt nhất Thế giới”.
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới

Top 10 thành phố và top 5 khu vực hiếu khách nhất Việt Nam vừa được công bố trong khuôn khổ Giải thưởng Traveller Review Awards 2025 năm thứ 13 do Booking tổ chức. Trong đó, Kiên Giang lần đầu tiên được vinh danh ở hạng mục Điểm đến thân thiện nhất thế giới, xếp thứ 9.
Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Hàng không Trung Quốc mở đường bay từ Bắc Kinh tới Phú Quốc dịp Tết nguyên đán

Để đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng mạnh dịp Tết nguyên đán năm nay, mới đây, một trong ba hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc - China Eastern Airlines, đã công bố mở thêm đường bay thẳng từ Bắc Kinh tới đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam.
The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

The Peak Phú Quốc: Vườn địa đàng giữa "đảo ngọc"

Giữa lòng Phú Quốc, ẩn mình trên đỉnh đồi Điện Tiên hùng vĩ, The Peak hiện lên như một bức tranh tuyệt mỹ, nơi thiên nhiên và nghệ thuật hòa quyện vào nhau, tạo nên một "Vườn Địa đàng" có thật.

Các tin bài khác

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Hơn 200 tài liệu quý được trưng bày tại triển lãm “Non sông liền một dải”

Ngày 25/4, Trung tâm Lưu trữ quốc gia II khai mạc triển lãm chuyên đề “Non sông liền một dải” tại số 2 Ter Lê Duẩn (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Triển lãm trưng bày hơn 200 tài liệu với gần 450 trang văn bản, hình ảnh, bản đồ quý hiếm, được lưu trữ và sưu tầm trong suốt gần nửa thế kỷ qua từ nhiều nguồn trong và ngoài nước.
Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Golden Boutique Hotel – Chạm vào vẻ đẹp thuần khiết của đại ngàn Măng Đen

Ẩn mình giữa những rừng thông bạt ngàn và không khí trong lành của Tây Nguyên, Golden Boutique Hotel là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên mà vẫn tận hưởng sự sang trọng đẳng cấp. Đây không chỉ là nơi lưu trú, khách sạn còn mang đến một hành trình khám phá đầy cảm hứng – từ những món ăn địa phương được chế biến tinh tế đến những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại chợ đêm và mùa lễ hội của người đồng bào. Hãy để mỗi khoảnh khắc tại Măng Đen trở thành một kỷ niệm đáng nhớ!
“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

“Gặp gỡ mùa Xuân”: Kết nối nghệ thuật dân gian Việt - Nhật

Ngày 18/4 tại Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội (trực thuộc Bảo tàng Hà Nội) phối hợp cùng các đối tác Việt Nam-Nhật Bản tổ chức workshop “Gặp gỡ mùa Xuân” với nhiều hoạt động trải nghiệm hoạt động sáng tạo nghệ thuật truyền thống.
Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Khách quốc tế đến Việt Nam cao kỷ lục: Hơn 6 triệu lượt trong quý I/2025

Theo số liệu công bố ngày 6/4 của Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 đạt hơn 6 triệu lượt người, mức cao nhất từ trước đến nay. Riêng tháng 3, có trên 2 triệu lượt khách quốc tế.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động