Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:34 | 14/05/2017 GMT+7

Phòng phẫu thuật thẩm mỹ "Gangnam style" có thể thay đổi giọng nói tại Hàn Quốc

aa
“Gangnam style” đã đưa tên tuổi một quận ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc trở nên nổi tiếng trên toàn cầu. Nhưng trước đó Gangnam cũng đã có danh tiếng trên trường quốc tế từ lâu, kể cả trước khi ngôi sao nhạc Pop Psy trở thành một hiện tượng Internet.

Mỗi năm, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở quận này thu hút hàng trăm ngàn bệnh nhân trong nước lẫn nước ngoài. Những bệnh nhân này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Nam Á, tất cả đổ xô đến quận giàu có nhất ở Hàn Quốc để tìm kiếm phương pháp điều trị hạng nhất sử dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ đỉnh cao. Hiện nay, những phương pháp điều trị này có thể giúp điều trị mạnh hơn là đi sâu vào làn da.

Bác sĩ phẫu thuật Kim Hyung-tae là người tiên phong trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao để thay đổi giọng nói của bệnh nhân.

“Ông làm thay đổi giọng nói của những người chuyển giới, cũng như các ca sĩ và những người khác” - Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip của Hàn Quốc cho biết. “Khả năng phẫu thuật của ông đã trở thành tiêu chuẩn toàn cầu và đang thu hút nhiều bệnh nhân từ khắp nơi trên thế giới.”

phong phau thuat tham my gangnam style co the thay doi giong noi tai han quoc

Trung tâm âm thanh Yeson – nơi Tiến sĩ Kim điều hành, đã cung cấp một thủ thuật gọi là rút ngắn nếp gấp phát âm và di chuyển phía sau của khớp nối trước, hay còn gọi là VFSRAC.

Thủ thuật này làm thay đổi những nếp gấp ở dây thanh âm của nam giới để biến chúng giống như những nếp gấp ở dây thanh âm của nữ giới. Bằng việc sử dụng các kỹ thuật phẫu thuật mới nhất cho phép các bác sĩ loại bỏ được một phần ba màng nếp gấp phát âm của bệnh nhân và mô bên trong mà không cần mổ trực tiếp ở da.

Theo trung tâm Yeson, Tiến sĩ Kim tinh thông các kỹ năng qua nhiều năm thí nghiệm trên động vật. “Đó là cách an toàn và hiệu quả nhất để biến đổi giọng nói cho một ai đó” – đại diện của bệnh viện cho biết.

Một sự thay đổi khác đó là phương pháp điều trị tế bào gốc, có khả năng đáng kể giúp cải thiện làn da của bệnh nhân. Chúng đã được sử dụng để chống lão hoá vì chúng có thể tái tạo tế bào.

Theo Bộ Y tế, năm 2015, có 300.000 bệnh nhân nước ngoài đến Hàn Quốc để điều trị, tăng 267.000 người so với năm trước đó. Các bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ chiếm phần lớn trong con số này, số còn lại là dành cho nội khoa.

Vậy làm thế nào để các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc có thể xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ đến vậy? Kim Byung-gun – nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc bệnh viện tạo hình thẩm mỹ BK, cho biết lý do tương tự giống như lý do tại sao các tay golf nữ Hàn Quốc đã rất thành công trên thế giới.

phong phau thuat tham my gangnam style co the thay doi giong noi tai han quoc

Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ BK ở Seoul

“Nhiều nữ golf thủ Hàn Quốc đang rất thành công trên LPGA (giải vô địch đánh golf) bởi họ đã tồn tại sau những cuộc cạnh tranh gay gắt trong các giải đấu ở Hàn Quốc” – Kim đã phát biểu tại tầng 15 của phòng khám ở Gangnam. “Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc phải cạnh tranh quyết liệt để tồn tại và phát triển thịnh vượng ở đây. Điều đó giúp chúng tôi xây dựng các kỹ năng cạnh tranh và kinh nghiệm trong phẫu thuật và điều trị.”

Vốn là một bác sĩ dạn dày kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, ông Kim chia sẻ công nghệ y học trong ngành này đã phát triển vượt bậc trong những năm qua với sự xuất hiện của công nghệ laser và các thiết bị khác làm tăng hiệu quả đồng thời giảm các nguy cơ tác dụng phụ.

“Với máy HIFU, chúng tôi có thể điều trị dưới da mà không cần cắt hoặc đục nhờ công nghệ laser”, bác sĩ Kim cho biết.

Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh rằng chính nhu cầu của các bệnh nhân Hàn Quốc là yếu tố thúc đẩy tiến bộ trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Những bệnh nhân này luôn muốn có sự thay đổi mạnh mẽ ở vẻ bề ngoài và điều này đặt áp lực để các bác sĩ phát triển kỹ năng lên mức độ cao hơn.

“Xu hướng này hoàn toàn trái ngược với các bệnh nhân ở Nhật Bản hay Singapore. Bệnh nhân ở mỗi quốc gia khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau. Người Hàn Quốc và Trung Quốc thường có yêu cầu lớn hơn về dáng vẻ bề ngoài, trong khi người Nhật và Singapore chỉ cần thay đổi ưa nhìn hơn là được”, ông Kim tiết lộ.

Kim Gang-lip – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, công nghệ phẫu thuật tái tạo ngực của Hàn Quốc cũng nằm trong nhóm tốt nhất thế giới. “Yếu tố cốt lõi của phân khúc này là tái tạo lại bộ ngực cho các bệnh nhân bị ung thư vú. Các bệnh viện đa khoa của chúng tôi đều có các bác sỹ giỏi nhất trong lĩnh vực này”.

Tuy vậy, đến nay Hàn Quốc vẫn đứng sau Hoa Kỳ về công nghệ y tế và Chính phủ nước này đang xem xét đầu tư thêm vào nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này.

Lưu An

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

[Ảnh] Dấu ấn lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh trong lịch sử

Từ Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày 2/9/1945 đến những lễ diễu binh, diễu hành hoành tráng sau này, mỗi kỳ Quốc khánh đều để lại dấu ấn hào hùng trong lòng dân tộc, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết và khát vọng vươn lên của đất nước.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động