Ban Quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức lễ đón đoàn du khách Quốc tế đầu tiên của năm 2019, đồng thời tặng quà lưu niệm cho vị khách đầu tiên xông đất Di sản thiên nhiên thế giới trong ngày đầu năm mới.

Đoàn du khách Quốc tế đầu tiên của năm 2019 đến với Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Ban tổ chức đón tại Cảng hàng không Đồng Hới lúc 7h30, sau đó di chuyển về khu vực xã Sơn Trạch, cửa ngõ của Di sản thiên nhiên thế giới. Tại đây, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phối hợp với Sở Du lịch Quảng Bình đã tặng hoa, chào mừng những vị khách Quốc tế đầu tiên đến với Phong Nha – Kẻ Bàng trong năm mới.

Căn cứ vào số liệu, kết quả từ các đơn vị lữ hành, Ban tổ chức cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho người được xác định là du khách Quốc tế đầu tiên xông đất Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng. Vị khách đặc biệt này là ông Christoppher, quốc tịch Đức.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Du khách quốc tế đầu tiên đến Phong Nha - Kẻ Bàng trong năm mới.

“Thật bất ngờ và vinh dự khi tôi là vị khách đầu tiên của Phong Nha – Kẻ Bàng trong năm mới 2019. Trong không khí thật tuyệt vời như thế này, đây thực sự là một kỷ niệm đẹp đối với tôi. Tôi tin rằng sẽ có một kỳ nghỉ tuyệt vời cùng với gia đình của mình tại Quảng Bình”, ông Christoppher chia sẻ.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du Lịch Quảng Bình cho biết, Phong Nha – Kẻ Bàng chính là trái tim của du lịch Quảng Bình. Trong ngày đầu năm mới, chúng tôi rất vui mừng được chào đón những vị khách đầu tiên đến với vùng đất di sản. Đây là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm nhiều hứa hẹn đối với du lịch Quảng Bình.

Trước đó vào tối 31/12, nhằm phục vụ khách du lịch và người dân địa phương đón năm mới, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức chương đếm ngược (Phong Nha countdown Party) tại khu vực trung tâm của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Bên cạnh đó, nhằm kích cầu du lịch, chào đón năm mới 2019, Hiệp hội Du lịch và các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng đã triển khai giảm giá từ 10% - 20% tất cả các sản phẩm, dịch vụ cho khách du lịch quốc tế đến với địa phương này đến hết ngày 20/1.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Phong Nha - Kẻ Bàng đón những vị khách quốc tế đầu tiên trong năm 2019.

Cùng ngày, Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã tổ chức công bố và trao giải cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và đón những vị khách quốc tế đầu tiên.

Sau 5 tháng phát động (từ 1/7 - 31/12), cuộc thi tìm hiểu Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã tiếp cận được 2,9 triệu người thông qua các trang mạng xã hội, trong đó có 1,2 triệu người tương tác và tham gia cuộc thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 128 giải thưởng với 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba và 100 giải Khuyến khích.

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

phong nha ke bang don doan du khach quoc te dau tien dip nam moi

Phong Nha-Kẻ Bàng nổi tiếng với nhiều hệ thống hang động đẹp kỳ vĩ.

Giải Đặc biệt là một chuyến thám hiểm động Sơn Đoòng dành cho 2 người, trị giá 136.000.000 đồng (6.000 USD) được trao cho ông Nguyễn Quang Anh Tú. Hai giải nhất mỗi giải là một chuyến khám phá Hang Én hoặc hang Va trị giá 20.000.000 đồng (889 USD) được trao cho bà Đặng Thị Dư và Lê Thị Khánh Hà.

Cũng trong ngày 1/1, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức lễ đón vị khách quốc tế đầu tiên đến bằng đường hàng không vào ngày đầu năm 2019 bằng chuyến bay mang số hiệu VJ262 TPHCM-Đồng Hới.  

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới 2019 của du lịch Quảng Bình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá đến với du khách trong nước và quốc tế; tạo ra sự kiện cho khách du lịch tham gia trải nghiệm, gây ấn tượng tốt, thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách quốc tế trong kỳ nghỉ.

Năm 2018, tổng số khách du lịch đến Quảng Bình đạt 3,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với năm 2017, trong đó, khách quốc tế ước đạt 200.000 lượt, tăng 53,8% so với 2017.

Khách quốc tế đến Quảng Bình hiện nay đứng đầu là thị trường Mỹ, Australia, châu Âu, Nhật Bản, đây là lượng khách có khả năng chi tiêu cao và thời gian lưu trú dài. Mục tiêu năm 2019, du lịch Quảng Bình sẽ đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó khoảng 250.000 lượt khách quốc tế.

V.H (t/h)

Truyền hình