Các trường đại học có thể cho sinh viên nghỉ hết tháng 2/2020
![]() |
| Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đeo khẩu trang đến trường giữa tâm dịch virus corona. (Ảnh: GDVN). |
Cụ thể, ngày 14/2 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn gửi giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm.
Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ đề nghị các trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Các trường căn cứ việc điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học có liên quan của Bộ GD&ĐT.
Bộ cũng yêu cầu lãnh đạo các trường xem xét quyết định kế hoạch dạy và học của nhà trường để phù hợp với kế hoạch của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy năm 2020.
Bộ cũng đề nghị một số cơ sở đào tạo đã và đang tổ chức dạy-học phải tiếp tục thực hiện đúng chỉ đạo về phòng dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối đảm bảo an toàn trong nhà trường.
Đến nay, trên cả nước đã có hơn 50 trường đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Trong đó có nhiều trường đại học với hàng chục nghìn sinh viên, học viên như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Thái Nguyên…
Nhiều tỉnh, thành phố đã gửi công văn hỏa tốc cho học sinh nghỉ học nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm virus Corona (COVID-19). ... |
Ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét ... |
Ngày 14/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định về việc cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học phòng dịch Covid-19. ... |
Tin cùng chủ đề: Học sinh, sinh viên được nghỉ học do dịch corona
Video: Nhiều trường sẵn sàng đón học sinh trở lại vào ngày 4/5
40 trường đại học cho sinh viên đi học trở lại từ tháng 5
Tin bài liên quan
Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên phạm vi cả nước từ năm học 2029-2030
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026
Đọc nhiều
Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031
Quảng Trị tiếp nhận 3 khoản viện trợ gần 38 triệu USD từ hai tổ chức NPA và MAG
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới duy trì hợp tác thường xuyên
Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh




