Các địa phương nằm trong nhóm nguy cơ thấp với dịch COVID-19 được tổ chức lại hoạt động tiêm chủng tuy nhiên phải tuân theo những quy định phòng dịch cụ thể.    
phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem Facebook ra mắt tính năng Messenger Rooms gọi video tối đa 50 người
phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem Cục C10: Chủ động trong ứng phó, khoa học trong công việc để thắng “giặc COVID -19”
phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem
Các địa phương nhóm nguy cơ thấp được tổ chức tiêm chủng mở rộng.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật/Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh, thành phố cả nước về việc triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, hoạt động tiêm chủng mở rộng trước mắt được triển khai tại các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, các tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cao và nguy cơ sẽ tạm hoãn.

Đối với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp, thực hiện công tác tiêm chủng thường xuyên, bảo đảm an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng, chống lây nhiễm SARS-CoV-2 theo quy định.

Đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ sẽ tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên và thực hiện quản lý đối tượng tiêm chủng để tổ chức tiêm bù bảo đảm trẻ được tiêm chủng đầy đủ ngay sau khi đủ điều kiện tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên.

Các tỉnh, thành phố sẽ cập nhật tình hình, mức độ nguy cơ dịch COVID-19 theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch khi thuộc nhóm có nguy cơ thấp sẽ tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên, hạn chế ngắn nhất thời gian gián đoạn tiêm chủng và đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch.

Các buổi tiêm chủng được tổ chức bảo đảm an toàn theo các quy định hiện hành của Bộ Y tế và hướng dẫn của Dự án Tiêm chủng mở rộng, đồng thời các địa phương lưu ý các hướng dẫn lập kế hoạch buổi tiêm chủng.

Cụ thể, các địa phương lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo khung giờ bảo đảm không quá 20 người/điểm tiêm chủng trong cùng một thời điểm và không quá 50 người/buổi.

Đối với những trẻ đang ốm, sốt hoặc có biểu hiện viêm long đường hô hấp thì chủ động tư vấn không đưa trẻ đi tiêm chủng. Người đưa trẻ đi tiêm chủng phải đảm bảo không có các dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 hay có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 trong vòng 14 ngày.

Tại các điểm tiêm chủng cần bố trí vị trí chờ tiêm chủng thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng. Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn/vị trí tiêm chủng.

Bố trí thêm diện tích, phòng theo dõi trẻ sau tiêm chủng 30 phút để bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng. Lưu ý, tại các điểm tiêm chủng không sử dụng điều hòa trong buổi tiêm chủng...

phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem Tạm dừng tiêm chủng toàn quốc phòng Covid-19

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các ...

phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem Bộ Y tế: Không ghi nhận trường hợp tai biến tiêm chủng do chất lượng vắcxin

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), từ 1/1-30/9/2019, cả nước ghi nhận ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng ...

phong covid 19 tiem chung toi da 50 nguoi moi diem Người dân trải nghiệm dịch vụ tiêm chủng "5 sao"

Trung tâm tiêm chủng làm việc xuyên suốt từ thứ 2 đến chủ nhật, không nghỉ trưa, có thể phục vụ hàng ngàn lượt khách ...

Truyền hình