Trang chủ Chính trị - Xã hội
18:12 | 13/04/2020 GMT+7

Phòng COVID-19: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu báo cáo tất cả “người mua thuốc cảm”

aa
Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các hiệu thuốc trên địa bàn phải báo cáo về các trường hợp người dân đến mua thuốc cảm cúm.    
phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam Từ 9/4, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không đi đến vùng dịch Covid-19
phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam Mỹ báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 cao kỷ lục - hơn 1.800 ca trong 24 giờ
phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào sáng nay, 13/4 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường biện pháp trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, để phòng dịch tiếp tục lây lan trong cộng đồng, lãnh đạo TP yêu cầu 7.000 hiệu thuốc phải báo cáo về các trường hợp “người mua thuốc cảm, thuốc ho, thuốc sốt trong suốt thời gian qua”.

Chủ tịch Chung nhấn mạnh: "Nếu hiệu thuốc nào để sót các trường hợp trên thì sau này phải xử lý theo đúng quy định pháp luật. Đây là nhiệm vụ tham gia phòng chống dịch bệnh, cửa hàng nào không thực hiện nghiêm có thể tước giấy phép kinh doanh”.

Bên cạnh đó, tất cả các phòng khám tư nhân, trạm y tế... khi có bệnh nhân ho sốt, khó thở đến khám thì "phải lấy mẫu" để xét nghiệm COVID-19.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, có tới 68% bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ, khó phát hiện nếu chỉ dựa vào các biểu hiện lâm sàng.

“Dù không có triệu chứng nhưng những trường hợp này vẫn có nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao. Do đó việc xét nghiệm để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh là rất quan trọng”, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết

Ông Chung cũng yêu cầu Bộ Y tế sớm công bố các ca bệnh COVID-19.

Dẫn chứng việc này tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội sáng 13/4, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết các bệnh nhân ở thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh đã được Hà Nội báo cáo Bộ Y tế từ chiều 11/4, lẽ ra Bộ nên công bố sáng 12/4 chứ không để đến chiều mới công bố.

Việc công bố muộn 1 ngày khiến người dân có tâm lý chủ quan và đổ ra đường nhiều hơn.

Trước đây, các ca nhiễm nCoV mới thường được Bộ Y tế thông báo ngay khi có kết quả xét nghiệm từng bệnh nhân. Nay, việc công bố được thực hiện cố định hai lần mỗi ngày vào 6h và 18h.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội đề nghị: "khi Hà Nội đã báo cáo khẳng định các ca dương tính nCoV, đề nghị Bộ Y tế cập nhật và công bố luôn".
phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam COVID-19: Đề xuất cách ly thêm 1 thôn ở xã Mê Linh

Đánh giá ổ dịch COVID-19 tại thôn Hạ Lôi diễn biến phức tạp, UBND huyện Mê Linh đề xuất mở rộng xét nghiệm và cách ...

phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam 2/3 số ca mắc COVID-19 ở Hà Nội không có triệu chứng

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, có tới 68% bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ, ...

phong covid 19 chu tich ha noi yeu cau bao cao tat ca nguoi mua thuoc cam Từ 9/4, yêu cầu tất cả công dân Bắc Giang không đi đến vùng dịch Covid-19

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo BCĐ cấp huyện, TP trước khi đi, khi về phải cách ly tập trung 14 ngày, sau đó ...

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử

Quan hệ hợp tác giữa HĐND Hà Nội và HĐND Thủ đô Viêng Chăn tiếp tục được mở rộng theo hướng thực chất, với trọng tâm là trao đổi kinh nghiệm xây dựng chính quyền đô thị, ứng dụng công nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động dân cử.
“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

“Âm nhạc cộng đồng” và hành trình đưa nghệ thuật gần hơn với người Hà Nội

Không cần sân khấu lớn hay những tiết mục quá sôi động, chương trình “Âm nhạc cộng đồng” tối 10/5 tại Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm vẫn lôi cuốn đông đảo khán giả với những giai điệu nhẹ nhàng, giàu cảm xúc về quê hương, gia đình và Hà Nội. Đây là hoạt động được Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội duy trì đều đặn nhiều tháng nay.
Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Cùng nhau viết tiếp chương mới tốt đẹp hơn cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, chiều 14/4, Bộ Giáo dục Trung Quốc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến dự và phát biểu chính sách tại Trường Đại học Thanh Hoa.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri xã Than Uyên, tỉnh Lai Châu

Ngày 2/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031.
Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Bầu cử Quốc hội-HĐND: Tập trung cao độ, sẵn sàng cho Ngày hội lớn của toàn dân

Cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân, yêu cầu cao nhất là tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh; giữ vững kỷ luật toàn hệ thống.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động