World Vision Việt Nam vừa phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Lạc Sỹ (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) tổ chức buổi “Tọa đàm về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”.
Người thân trong gia đình gây ra hơn 70% vụ bạo hành trẻ em Người thân trong gia đình gây ra hơn 70% vụ bạo hành trẻ em
Đây là số liệu được Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cung cấp tại Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5/2022 do Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức ngày 20/5.
Góp ý kiến Dự thảo Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Cần lấy người bị bạo lực là trung tâm Góp ý kiến Dự thảo Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi): Cần lấy người bị bạo lực là trung tâm
Tại hội thảo góp ý Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), các đại biểu tập trung thảo luận 5 nội dung chính; trong đó nêu rõ Quy định về nguyên tắc lấy người bị bạo lực là trung tâm để xây dựng các quy định, bảo vệ người bị bạo lực.

Với sự tham gia của 250 học sinh, cha mẹ/người chăm sóc trẻ, giáo viên trong trường và Ban Bảo vệ Trẻ em xã, buổi tọa đàm đã thảo luận về nguyên nhân, hậu quả, đồng thời đưa ra những biện pháp ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng bạo lực thân thể trẻ em.

Đây cũng là cơ hội để trẻ và cha mẹ/người chăm sóc trẻ được trang bị thêm những kiến thức bổ ích và kỹ năng xử lý những tình huống liên quan đến bạo lực thân thể trẻ em.

Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học
Quang cảnh “Tọa đàm về phòng chống bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”.

Đặc biệt, trong hoạt động “Cùng nhau cam kết”, cha mẹ viết 3 điều không tốt mình sẽ không làm với con, con trẻ viết 3 việc tốt sẽ làm để cha mẹ vui lòng đã mang lại không khí hứng khởi và là hoạt động đầy ý nghĩa, giúp tăng cường sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk Tặng các em học sinh và gia đình khó khăn tại xã biên giới Đắk Lắk
Ngày 1/5, Đồn Biên phòng Ea H’leo (Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với chính quyền địa phương và Công ty Đầu tư và xây dựng phát triển nông thôn (văn phòng tại Tây Nguyên), cùng Hội Những người bạn TP Hồ Chí Minh tổ chức trao quà tặng các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã biên giới Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.
Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường
Trong hai ngày 23-24/4, tổ chức Let’s Do It Hanoi đã tổ chức Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ trường THCS Giao Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và trường THCS Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
In bài viết

Truyền hình