Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
19:17 | 10/04/2020 GMT+7

Phó công an phường tiếp xúc với bệnh nhân 243 âm tính virus corona

aa
Phó công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 đã có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19. 
pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona Việt Nam dùng huyết tương điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng
pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona Giấc mơ "Hoa hậu Hoàn vũ" mỉm cười với mỹ nhân Panama giữa dịch Covid-19

Tại buổi làm việc chiều 10/4 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, các sở, ngành và đơn vị đã báo cáo về tình hình cách ly, rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh).

Liên quan đến cán bộ công an phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) tiếp xúc gần với bệnh nhân 243, Phó giám đốc Công an thành phố cho hay người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

“Công an Hà Nội đã cho cách ly tại Bệnh viện công an TP trường hợp này và 1 trường hợp F2 là chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy của Công an quận Ba Đình”, ông nói.

Phó giám đốc Công an thành phố Đoàn Ngọc Hùng cho hay sau khi có chỉ đạo của UBND Hà Nội, lực lượng công an thành phố đã thiết lập và giám sát chặt chẽ tại các chốt, cửa ngõ ra vào của thủ đô.

pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona
Người dân Hạ Lôi chờ xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: VNE)

Về 4 bệnh nhân ở thôn Hạ Lôi nhiễm Covid-19, ông Hùng cho hay các đơn vị chức năng đã điều tra, phát hiện được 431 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 531 trường hợp F2.

Công an Hà Nội cũng lên danh sách, phối hợp với các cơ sở, xét nghiệm cho 259 cán bộ, chiến sĩ công an có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Trường Sinh.

Chủ tịch huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết sau khi huyện ghi nhận trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19, huyện đã khẩn trương thiết lập vùng cách ly, vận động người dân khai báo, tuân thủ triệt để các quy định về phòng chống dịch bệnh. Đến nay, huyện đã ghi nhận thêm 3 trường hợp nữa.

Trong ngày 10/4, ông Trọng cho hay huyện có phát hiện thêm 1 trường hợp nghi ngờ, có thể là ca dương tính thứ 5 tại địa phương này.

CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm 359 trường hợp, trong đó có 1 mẫu dương tính, 91 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Huyện cũng tổ chức lấy mẫu cho toàn bộ hơn 1.600 người dân xóm Bàng. Tối 9/4, toàn bộ cán bộ làm nhiệm phòng chống dịch tại xã Mê Linh đã được lấy mẫu, xét nghiệm.

Chủ tịch huyện đề nghị các cơ quan của thành phố tiếp tục tổ chức lấy mẫu toàn bộ người dân của xóm Hội (gần 900 người) do lo ngại đã có trường hợp lây nhiễm thứ phát tại khu vực này.

pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona Hà Nội: Thêm một ca dương tính SAR-CoV-2 ở Hạ Lôi

Theo báo cáo của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) vào chiều 10/4, địa phương này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ...

pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona Phi công người Anh nguy kịch vì COVID-19 có cân nặng 100 kg

Bệnh nhân 91 – phi công người Anh của Hãng hàng không Vietnam Airlines nhiễm COVID-19 hiện chưa có dấu hiệu hồi phục, vẫn phải ...

pho cong an phuong tiep xuc voi benh nhan 243 am tinh virus corona Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chấm dứt việc phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai ...

Ánh Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Bóc thành công khối u quái gần 2kg chèn ép vùng cổ cụ bà 81 tuổi

Khối u vùng cổ - ngực khổng lồ nặng gần 2kg chèn ép nghiêm trọng đường thở của cụ bà 81 tuổi đã được các bác sĩ Vinmec Nha Trang bóc tách thành công. Chỉ sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã thoát khỏi nguy cơ tử vong.
Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ghép thận từ người hiến chết não

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa ghi dấu mốc lịch sử khi lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện thành công hai ca ghép thận từ người hiến chết não. Thành tựu này nằm trong quy trình lấy – vận chuyển – ghép 5 đơn vị tạng đầy tính nhân văn, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện tuyến trung ương và Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia, mở ra bước tiến quan trọng cho lĩnh vực ghép tạng tại khu vực.
Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Ca mổ thay cùng lúc hai khớp gối, chấm dứt hơn 10 năm đau đớn cho nữ bệnh nhân 67 tuổi

Sau hơn chục năm chịu đựng những cơn đau khớp gối triền miên, bà Hợp (67 tuổi, Bắc Ninh) đã có thể đi lại bình thường chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật thay khớp gối toàn phần hai bên cùng lúc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.
Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Vinmec cứu sống người đàn ông dân tộc Dao bị vỡ tạng, cận kề cửa tử

Nam bệnh nhân người dân tộc Dao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BVĐKQT) Vinmec Smart City (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch do tai nạn giao thông. Dù không người thân đi cùng, không đủ chi phí điều trị nhưng anh đã được đội ngũ y bác sĩ dốc toàn lực cứu chữa, mang lại cơ hội sống tưởng chừng đã vụt tắt.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động