Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
18:10 | 10/04/2020 GMT+7

Hà Nội: Thêm một ca dương tính SAR-CoV-2 ở Hạ Lôi

aa
Theo báo cáo của UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) vào chiều 10/4, địa phương này ghi nhận thêm một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại thôn Hạ Lôi.    
ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt giúp Hà Nội dập dịch COVID-19
ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi Điều chỉnh thuế thu nhập cá nhân, gần 7 triệu người được hưởng lợi
ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi
Người dân thôn Hạ Lôi được xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: PNVN).

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào chiều nay, 10/4.

Hiện có 4 ca bệnh xuất hiện tại ổ dịch thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh đã được công bố, gồm bệnh nhân 243 và ba bệnh nhân 250, 253 và 254 đều lây từ ca bệnh này.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Đoàn Văn Trọng cho biết hiện địa phương đã xác định được 411 người thuộc trường họp F1, trong đó ở xã Mê Linh là 361.

Địa phương đã tiến hành cách ly tập trung 368 trường hợp, hiện còn 19 trường hợp đang chờ để chuyển đi cách ly tập trung.

Hiện nay, lực lượng chức năng huyện Mê Linh đã xác minh tổng cộng 339 trường hợp F1 của bệnh nhân thứ 243 và 250; cách ly tập trung 320 trường hợp và cách ly tại nhà 19 trường hợp. Trong số mẫu F1 gửi xét nghiệm thì đã có 91 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính và số còn lại chưa có kết quả.

Trong đêm 9/4, ngành y tế địa phương đã tiến hành mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, tổng số 1.629 mẫu, đang chờ kết quả; số F2 là 653, trong đó 646 tại địa bàn huyện, còn lại ở các địa phương khác.

Thời điểm này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tiếp nhận 40.000 khẩu trang, 300 bộ quần áo bảo hộ y tế, các thực phẩm, nhu yếu phẩm khác tương đương 207 triệu đồng, toàn bộ số này đã được chuyển đến nhân dân thôn Hạ Lôi và lực lượng phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND xã Mê Linh Tạ Quang Thái cho biết, việc cách ly y tế thôn Hạ Lôi đang được triển khai nghiêm túc, nội bất xuất ngoại bất nhập theo quy định. Xã phối hợp với Trung tâm y tế huyện, CDC Hà Nội tiếp tục rà soát từng hộ dân, tìm triệt để các nguồn lây nhiễm, không để sót nguồn F1, F2.

ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi Bộ Y tế cử tổ công tác đặc biệt giúp Hà Nội dập dịch COVID-19

Tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế đã từng có kinh nghiệm trong việc dập dịch COVID-19 tại ổ dịch Sơn Lôi (Bình ...

ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi Bệnh nhân Thụy Điển bị ung thư máu đã khỏi bệnh COVID-19

Bệnh nhân 237 – người từng đến 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội trước khi phát hiện nhiễm COVID-19 đã được công bố khỏi ...

ha noi them mot ca duong tinh sar cov 2 o ha loi 158 nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hết thời gian cách ly tập trung

UBND Quận Đống Đa đã có quyết định chấm dứt thời gian cách ly tập trung đối với các cán bộ, nhân viên y tế ...

Đông Phong
Nguồn:
Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Chiều 22/2, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương và Hải Phòng

Bản tin 18h ngày 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, gồm Hải Dương có 6 ca, Hải Phòng có 3 ca.
Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Đà Nẵng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch để người dân yên tâm đón Tết

Các cơ quan đơn vị, địa phương của Đà Nẵng siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm để chủ động ứng phó với những biến động mới của dịch bệnh.

Tin bài liên quan

Chủ động ứng phó trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó trước nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Trước dự báo một đợt mưa lớn diện rộng còn kéo dài đến ngày 21/8, Hà Nội yêu cầu các địa phương rà soát phương án ứng phó, sẵn sàng sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập và các công trình hạ tầng.
Gần 100.000 lượt khách, một hành trình mới từ đường sắt đến di sản

Gần 100.000 lượt khách, một hành trình mới từ đường sắt đến di sản

Sau gần 400 chuyến tàu với khoảng 100.000 lượt khách, sản phẩm đoàn tàu du lịch “Hà Nội 5 Cửa Ô” đã cho thấy sức hút của một cách tiếp cận mới với du lịch đường sắt: biến hành trình từ Thăng Long về Kinh Bắc thành không gian trải nghiệm văn hóa, lịch sử và kết nối di sản.
Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Đặt mục tiêu hoàn thành khám sức khỏe toàn dân trong tháng 11

Thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí cho người dân, gắn với thiết lập hồ sơ sức khỏe điện tử theo mã định danh công dân. Đến ngày 15/8, hơn 953.000 lượt người đã được khám, trong khi thành phố đặt mục tiêu hoàn thành chỉ tiêu toàn dân trong tháng 11/2026.

Các tin bài khác

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà dẫn đầu vừa khảo sát các công trình y tế trọng điểm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau nhằm đánh giá thực trạng, tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển hệ thống y tế địa phương theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới.
Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Cầm trên tay kết quả chẩn đoán “nghi ngờ ung thư tuyến giáp”, anh Trần Duy Phương (42 tuổi, Khánh Hòa) không khỏi bàng hoàng vì trước đó cơ thể hoàn toàn bình thường. Nỗi lo càng nhân lên khi khối u nằm ở vị trí nguy hiểm, dễ gặp biến chứng khi phẫu thuật. Nhờ kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã loại bỏ khối u kịp thời, giúp anh giữ trọn giọng nói và thẩm mỹ vùng cổ.
Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Vinmec Central Park “hồi sinh” bệnh nhân Campuchia sốc nhiễm khuẩn nặng kèm đa bệnh nền cận kề cửa tử

Sự phối hợp đa chuyên khoa nhanh chóng và phác đồ hồi sức cấp cứu chuẩn xác trong "giờ vàng" đã giúp một bệnh nhân 68 tuổi người Campuchia vượt qua cơn nguy kịch sau biến chứng nhiễm trùng xương gót chân nặng.
21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

21 ngày nghẹt thở cứu người phụ nữ mắc uốn ván nguy kịch của ê-kíp Vinmec Hạ Long

Chỉ từ một vết xước nhỏ ở vùng trán, người phụ nữ 73 tuổi ở Quảng Ninh rơi vào tình trạng nguy kịch do uốn ván thể hiếm gặp, nguy cơ tử vong cận kề. Nhờ năng lực chẩn đoán sớm cùng phác đồ hồi sức cấp cứu chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long đã giành lại sự sống cho người bệnh một cách ngoạn mục sau 21 ngày điều trị.

Đọc nhiều

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Văn hóa giúp tăng cường hiểu biết, gắn kết nhân dân ASEAN

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Philippines và Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu hữu nghị “Sắc màu văn hóa ASEAN năm 2026”, góp phần tăng cường hiểu biết, gắn kết và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực.
Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Củng cố tình hữu nghị, mở rộng hợp tác Việt Nam - Thái Lan

Tối 18/8, tại khách sạn The Ritz-Carlton Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trọng thể buổi tiếp tân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, với sự tham dự của khoảng 1.000 đại biểu, khách mời.
Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Việt Nam - Đức chú trọng hợp tác trong 5 lĩnh vực

Ngày 18/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tiếp Nghị sĩ Rolf Mutzenich, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức. Hai bên trao đổi các biện pháp làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức, trong đó chú trọng hợp tác đầu tư, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Đưa nhân dân Việt Nam - Uruguay đến gần nhau hơn

Ngày 18/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp đoàn đại biểu Uruguay do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Valeria Csukasi dẫn đầu. Hai bên trao đổi về việc tăng kết nối giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục, giao lưu văn hóa, hợp tác địa phương...
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động