Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 29 tại Thụy Sĩ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các cán bộ Đại sứ quán, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại đây.
Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) xây cầu giúp dân tại vùng sông nước Long An Ngôi làng Thụy Sĩ này sẽ trả cho bạn 60.000 Euro để sống ở đó Người dân Thụy Sĩ vẫn là những giàu có nhất trên thế giới
pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ ba từ phải) và ông Christoph Ammann, Thống đốc Bang Bern cùng các đại diện Đại sứ quán, cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ. Ảnh: TTXVN.

Tại cuộc gặp chiều 5/7, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Lê Linh Lan đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và các thành viên trong đoàn về hoạt động của Đại sứ quán, tình hình cộng đồng người Việt. Theo Đại sứ Lê Linh Lan, kiều bào tại Thụy Sĩ là một cộng đồng đoàn kết, gắn bó, luôn hướng về Tổ quốc, sống chan hòa, đậm tình hữu nghị với nhân dân nước bạn.

Đại sứ cũng khẳng định vai trò quan trọng của các chuyến thăm Thụy Sĩ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc thúc đẩy quan hệ song phương, điều hết sức quý báu đối với Cơ quan đại diện ngoại giao và bà con kiều bào.

Về phần mình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ vui mừng khi gặp lại cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ, đồng thời cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt, những tình cảm ấm áp mà bà con kiều bào đã dành cho đoàn. 

Phó Chủ tịch nước đã thông báo với bà con về tình hình trong nước 3 năm gần đây, đặc biệt là những tiến bộ trên nhiều mặt như tăng trưởng kinh tế ấn tượng, cải thiện về an sinh xã hội, sự chuyển mình của môi trường đầu tư kinh doanh, hoạt động đối ngoại chủ động, tích cực và hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao vai trò và những hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ, đã góp phần duy trì, củng cố đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người xa quê. Nhờ đó, cộng đồng đã ngày càng ổn định, phát triển trên nước sở tại. 

Phó Chủ tịch nước cũng đặc biệt hoan nghênh việc người Việt Nam tại Thụy Sĩ quan tâm tới vấn đề giáo dục cho thế hệ trẻ của cộng đồng và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục có nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển, phồn vinh của đất nước. Trên tinh thần này, Phó Chủ tịch nước mong rằng bà con tại Thụy Sĩ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển và ổn định của cộng đồng, phát huy truyền thống đoàn kết, chấp hành nghiêm túc luật pháp sở tại, cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, hướng về quê hương, đất nước.

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với sinh viên Việt Nam đang theo học tại Thụy Sỹ. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ, ngày 6/7, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ giảng viên, sinh viên Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại trường Đại học Khoa học ứng dụng và nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW), cũng như gặp gỡ các thành viên Nhóm chuyên gia-trí thức người Việt tại Thụy Sĩ.

Trong các cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước và cộng đồng sinh viên, trí thức Việt Nam đã có những trao đổi thiết thực về việc học tập, nghiên cứu của người Việt tại Thụy Sĩ trong thời đại công nghệ 4.0, cũng như những sáng kiến để phát huy tiềm năng trí tuệ Việt, đóng góp vào sự phát triển của thế giới cũng như Tổ quốc. 

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Việt Nam quan tâm, hỗ trợ kiều bào và doanh nghiệp tại Savannakhet (Lào)

Chiều 4/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã có cuộc gặp gỡ với bà con kiều bào và doanh nghiệp Việt ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Thủ tướng mong kiều bào Việt Nam tại Osaka phát huy những tiềm năng

Nhân dịp dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), tối 29/6, Thủ ...

pho chu tich nuoc hoan nghenh tinh than hoc tap nghien cuu cua nguoi viet tai thuy si Asia Dragon – làng Việt Nam thu nhỏ tại biên giới Czech

Asia Dragon không những là nơi để bà con kinh doanh, phát triển kinh tế mà còn là nơi gìn giữ những giá trị chung ...

 

Truyền hình