Hội thao người Việt tổ chức tại Hàn Quốc không chỉ giúp gắn kết các thành viên trong cộng đồng, mà còn góp phần tăng cường giao lưu giữa cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc với người dân và chính quyền sở tại.
Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc vui đón Năm mới 2019 Tưng bừng Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 14 Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc: Đoàn kết cộng đồng, phát triển bền vững
hoi thao nguoi viet nam tai han quoc co hoi ket noi cong dong
Ngày 5/5, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức ngày Hội thao lần thứ 2 tại sân Vận động tổng hợp Osan thuộc thành phố Osan tỉnh Kyeongji. Ảnh: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 5/5, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc từng bừng tổ chức Hội thao lần thứ 2 năm 2019, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện thể chất, duy trì và phát huy tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sự kiện tổ chức nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam đất nước hoàn toàn thống nhất (30/04/1975 – 30/04/2019) và chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đồng thời 2019 là năm kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Hai nước đã và đang rất tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai bên.

Theo thống kê, hiện nay có khoảng 200.000 người Việt Nam sống ở Hàn Quốc, chủ yếu là phụ nữ di trú kết hôn, người lao động và du học sinh.

Giải đấu nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tạo mối giao lưu đoàn kết giữa lao động, lưu học sinh Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt Nam đang sinh sống và học tập lao động tại Hàn Quốc.

Tới dự động viên và cổ vũ hội thao có ông Cao Minh Đức và Nguyễn Quốc Thành, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phụ trách công tác cộng đồng; Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Ngọc Cẩm, cùng đại diện chính quyền thành phố Osan, các đơn vị tài trợ, cùng đông đảo cổ động viên trên toàn Hàn Quốc.

hoi thao nguoi viet nam tai han quoc co hoi ket noi cong dong
Chức vô địch giải bóng đá nam thuộc về đội FC Bạn & tôi. Ảnh: Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc

Đây được đánh giá là ngày Hội thao lớn nhất do hội người Việt tổ chức, để tiếp nối thành công của giải đấu trước, năm nay Ban tổ chức vẫn tuyển ra 16 đội bóng mạnh nhất đại diện cho hai khối lao động và du học sinh Việt Nam tại ba miền Bắc, Trung, Nam của xứ sở Kim chi. Ngoài ra còn các nội dung thi đấu phong phú đa dạng như bóng đá nam, điền kinh, kéo co, vật tay nữ... với sự tham gia tranh tài của hàng trăm vận động viên đến từ các địa phương trên toàn Hàn Quốc.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi ở các hạng mục được diễn ra hết sức sôi động. Khoảng 1000 khán giả đã đến tham gia cổ vũ cho các đội bóng và các bộ môn trang tài trong ngày Hội thao.

Cũng nhân dịp này, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã trao kỷ niệm chương và giấy khen cho nhiều cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đóng góp phong trào cộng đồng.

Ngày Hội thao kết thúc trong không khí hào hứng, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các vận động viên, cầu thủ và các cổ động viên.

Hội thao đã diễn ra sôi nổi với tinh thần đoàn kết và khép lại với chức vô địch giải bóng đá nam thuộc về đội “FC Bạn & tôi”, Giải nhì thuộc “Cửa Lò FC” và đồng giải ba thuộc về “Sao Khuê FC” và “Tinh thần Việt FC”./.

hoi thao nguoi viet nam tai han quoc co hoi ket noi cong dong Hơn 1000 du học sinh tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 13

TĐO – Với chủ đề “Kết nối cộng đồng – Tôn vinh văn hoá Việt”, Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần ...

hoi thao nguoi viet nam tai han quoc co hoi ket noi cong dong Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc: Nhiều hoạt động vì biển đảo quê hương

Ngày 8/7, tại thủ đô Seoul, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ ...

hoi thao nguoi viet nam tai han quoc co hoi ket noi cong dong Gần 100 công trình nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 4

TĐO - Tiếp nối thành công của các kỳ hội thảo trước, ngày 25/6, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) đã tổ ...

In bài viết

Truyền hình