Phim trường "Kong" trong Quần thể danh thắng Tràng An sẽ bị tháo dỡ vào ngày mai 20/9.
ĐIều gì khiến Tam Cốc Bích Động được ví là "Vịnh Hạ Long trên cạn"? Việt Nam có bao nhiêu di sản thiên nhiên thế giới? Thăm dò khảo cổ tại 3 điểm di tích thuộc danh thắng Tràng An, Ninh Bình

Phim trường "Kong" tại Khu du lịch (KDL) sinh thái Tràng An sẽ bị tháo dỡ theo như thông báo số 38-2019/TB-HC của Công ty TNHH ĐT TM DV Tràng An (Ninh Bình) đưa ra ngày 18/9.

Theo thông báo, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của KDL sinh thái Tràng An nói riêng cũng như Quần thể danh thắng Tràng An nói chung, ngày 20/9/2019, BQL KDL sinh thái Tràng An sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ phim trường Kong (Kong – Skull Island) thuộc Quẩn thể danh thắng Tràng An.

Như vậy, tuyến tham quan số 2 và số 3 của KDL sinh thái Tràng An (tham quan Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới) sẽ không còn điểm tham quan phim trường "Kong" như trước kia.

phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do
Phim trường "Kong" sẽ bị tháo dỡ vào ngày mai 20/9.

Phim trường “Kong” trong phim Kong - Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) được dựng tại xã xã Ninh Xuân (Hoa Lư, Ninh Bình), nằm trong quần thể khu du tích danh thắng Tràng An với thiết kế giống đến 90% so với nguyên mẫu. Phim trường chính thức mở cửa đón du khách tham quan miễn phí vào tháng 4/2017.

Ban Quản lý đã cố gắng tạo nên một Đảo Đầu Lâu trông giống với trên phim nhất có thể, cả chiếc máy bay rơi hay những con thuyền đưa các nhân vật thoát khỏi đám quái vật cũng được phục dựng chi tiết.

phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do
Làng thổ dân trong bộ phim bom tấn của Mỹ - Kong - Skull Island được phục dựng nguyên mẫu trong khu du lịch Tràng An từ đầu năm 2017.
phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do
 
phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do
 
phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do
 

Tại làng thổ dân này, có khoảng 40 túp lều hình chóp nhọn như nhà của Thổ dân châu Phi, cùng nhiều thuyền gỗ dài giống như thuyền mà thổ dân hay sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều dụng cụ trong đời sống, sinh hoạt, các giá băng tre của thổ dân rất giống đồ dùng của người dân vùng biển dùng để treo và phơi cá.

Từ khi mở cửa đón du khách vào đầu năm 2017, phim trường “Kong” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan. Phim Kong – Skull Island là bộ phim bom tấn của Mỹ được bấm máy vào năm 2016, với nhiều cảnh quay tại các danh thắng của Việt Nam như: Tràng An, Vân Long, Tam Cốc (Ninh Bình); Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Phong Nha (Quảng Bình).

Xem thêm:

phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do CNN gợi ý 13 trải nghiệm đáng thử nhất khi du lịch Việt Nam

Khám phá hang Sơn Đoòng, đi phượt bằng dịch vụ xe máy ở miền núi phía Bắc, đi tàu Thống Nhất… là một trong 13 ...

phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do Sơn Đoòng lọt top 20 tour du lịch mạo hiểm vĩ đại nhất hành tinh

Kênh truyền hình Dave ở Anh đã bình chọn tour thám hiểm Sơn Đoòng là 1 trong 5 tour du lịch mạo hiểm nhất thế ...

phim truong kong trong quan the danh thang trang an bi thao do Thám hiểm Sơn Đoòng lọt top 9 cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới

Tour du lịch thám hiểm Sơn Đoòng vinh dự lọt top 9 tour khám phá hấp dẫn nhất thế giới do kênh truyền hình Dave (Anh) ...

Truyền hình