IMAX Trung Quốc (có cổ phiếu được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán là 1970 vừa công bố doanh thu phòng vé của bộ phim Cliff Walkers (được dịch ra tiếng Việt là Nhiệm vụ bí mật.

THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 4 tháng 5 năm 2021 – IMAX Trung Quốc (có cổ phiếu được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán là 1970 vừa công bố doanh thu phòng vé của bộ phim Cliff Walkers (được dịch ra tiếng Việt là Nhiệm vụ bí mật là bộ phim hành động lịch sử Trung Quốc do đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu thực hiện) trong Kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5. Theo đó, trong 4 ngày công chiếu (từ ngày 30/4 đến hết 3/5), bộ phim Cliff Walkers đã thu về 25 triệu nhân dân tệ (hơn 3,86 triệu USD) tại hơn 710 rạp IMAX trên khắp lãnh thổ Trung Quốc, lập kỷ lục là bộ phim Trung Quốc có màn ra mắt ấn tượng nhất trong dịp lễ Quốc tế lao động năm nay.

Được thúc đẩy bởi thành tích xuất sắc của bộ phim Cliff Walkers, IMAX Trung Quốc đã báo cáo doanh thu mở màn cao thứ hai từ trước đến nay cho kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động, với tổng doanh thu 34 triệu nhân dân tệ trong 4 ngày, sau kỷ lục của năm 2019 với phim “bom tấn” Avengers 4: Endgame (Biệt đội siêu anh hùng 4: Hồi kết).

Là bộ phim thứ tư do đạo diễn Trương Nghệ Mưu đạo diễn được công chiếu trên hệ thống rạp của IMAX, Cliff Walkers đã giành được sự hoan nghênh mạnh mẽ từ cả giới phê bình phim và khán giả khi phát hành, đạt điểm xếp hạng Maoyan và Taopiaopao lên tới 9,1. Trong khi đó, doanh thu phòng vé của phim Cliff Walkers tại hệ thống rạp của IMAX vào ngày 2 và 3 tháng 5 đều vượt qua ngày hôm trước. IMAX chiếm 7% doanh thu phòng vé của Cliff Walkers, một thành tích ấn tượng vì bộ phim chỉ là một trong số các phim được chiếu tại các rạp IMAX trong thời kỳ này và các rạp chiếu IMAX chỉ chiếm 1% tổng số rạp chiếu ở Trung Quốc.

Doanh thu phòng vé của phim Cliff Walkers từ các rạp của hệ thống rạp IMAX chiếm 7% tổng doanh thu của bộ phim này ở Trung Quốc. Song đây là một thành tích ấn tượng, vì bộ phim này chỉ là một trong số các phim được chiếu tại các rạp IMAX trong thời gian này và các rạp thuộc IMAX chỉ chiếm 1% tổng số rạp chiếu ở Trung Quốc.

Ông Edwin Tan, Giám đốc điều hành (CEO) của IMAX Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi xin chúc mừng đạo diễn Trương Nghệ Mưu và các đối tác của chúng tôi là China Film, Emperor Motion Pictures, Shanghai Film và Huaxia Film vì đã đạt được kết quả phòng vé mạnh mẽ như vậy. Sau các phim Trở về (Coming Home), Tử chiến Trường Thành (The Great Wall) và Vô ảnh (Shadow), sức hấp dẫn nghệ thuật trong tác phẩm của đạo diễn Trương Nghệ Mưu một lần nữa gây được tiếng vang lớn và ấn tượng sâu sắc với khán giả của IMAX. Thành tích phòng vé tại IMAX chứng minh rằng, trải nghiệm IMAX đã trở thành sở thích hàng đầu của khán giả Trung Quốc khi thưởng thức nhiều thể loại phim bom tấn của cả Trung Quốc và Hollywood. Chúng tôi mong được thấy phim Cliff Walkers tiếp tục thu hút thêm nhiều khán giả đến hệ thống rạp IMAX sau kỳ nghỉ lễ Quốc tế lao động”.

Ngoài bộ phim Cliff Walkers, các rạp thuộc hệ thống IMAX trên khắp Trung Quốc hiện đang chiếu phim Home Sweet Home của đạo diễn Chen Zhengdao, The Lord of the Rings: The Fellowship of the Rings (tựa đề tiếng Việt: Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần) và The Lord of the Rings: The Two Towers (Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp). Ngoài ra, The Lord of the Rings: The Return of The King (Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua) và Fast & Furious 9 sẽ lần lượt ra rạp IMAX vào ngày 14/5 và 21/5 tới. Loạt phim Fast & Furious được người hâm mộ điện ảnh Trung Quốc đặc biệt yêu thích, với hai phần cuối đạt doanh thu phòng vé lần lượt là 2,4 và 2,7 tỷ nhân dân tệ trên toàn Trung Quốc.

Thông tin về IMAX China (IMAX Trung Quốc)

IMAX Trung Quốc là công ty con của IMAX Corporation và được thành lập như một công ty trách nhiệm hữu hạn theo luật của Quần đảo Cayman. Được thành lập bởi IMAX Corporation, IMAX Trung Quốc chuyên giám sát việc mở rộng hoạt động kinh doanh của IMAX trên khắp Trung Quốc. Cổ phiếu của IMAX Trung Quốc được giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với mã chứng khoán “1970”.

Thông tin về IMAX Corporation

IMAX là công ty hàng đầu trong công nghệ giải trí, kết hợp phần mềm, kiến ​​trúc và thiết bị độc quyền để tạo ra những trải nghiệm đưa bạn vượt ra khỏi ranh giới chỗ ngồi của mình đến một thế giới mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng. Các nhà làm phim và hãng phim hàng đầu đang sử dụng các rạp chiếu của hệ thống IMAX để kết nối với khán giả theo những cách đặc biệt Vì thế, mạng của IMAX là một trong những nền tảng rạp quan trọng và thành công nhất cho việc trình chiếu các bộ phim lớn trên toàn cầu.

IMAX có trụ sở chính tại New York, Toronto và Los Angeles, với các văn phòng bổ sung ở London, Dublin, Tokyo và Thượng Hải. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, IMAX có 1.650 rạp mang thương hiệu IMAX (1.562 điểm ghép thương mại, 12 điểm đến thương mại, 76 cơ sở) đang hoạt động tại 84 quốc gia và vùng lãnh thổ.

IMAX®, IMAX® Dome, IMAX® 3D, IMAX® 3D Dome, Experience It In IMAX®, The IMAX Experience®, An IMAX Experience®, An IMAX 3D Experience®, IMAX DMR®, DMR®, IMAX nXos® and Films to the Fullest® là các nhãn hiệu và tên thương mại của Công ty hoặc các công ty con của Công ty đã được đăng ký hoặc được bảo hộ theo luật của các khu vực tài phán khác nhau. Thông tin thêm về Công ty có thể được tìm thấy tại www.imax.com. Hoặc có thể kết nối với IMAX trên Instagram (https://www.instagram.com/imax), Facebook (www.facebook.com/imax), Twitter (www.twitter.com/imax) và YouTube (www.youtube.com/imaxmovies).

#IMAX #IMAXChina

In bài viết

Truyền hình