Ca sĩ Khắc Việt mới đây lên tiếng cảnh cáo Hương Ly về việc hát ca khúc "Bước qua đời nhau" mà không xin phép. Đại diện truyền thông của nam ca sĩ trước đó cũng cấm Hương Ly sử dụng ca khúc này.
“Hiện tượng cover” triệu view Hương Ly ra mắt sản phẩm âm nhạc mới Lời bài hát "Yêu ai để không phải khóc" - Hương Ly Lời bài hát "Thê tử" - Minh Vương M4U If Hương Ly

Hương Ly tiếp tục vướng vào lùm xùm xoay quanh chuyện cover bài hát của các nhạc sĩ, ca sĩ khác. Tranh cãi lần này liên quan đến nam ca sĩ Khắc Việt. Cụ thể, cách đây khoảng 3 tuần, Hương Ly đăng bản cover Bước qua đời nhau lên trang YouTube và đạt 14 triệu lượt xem. Sau khi bị phía Khắc Việt phản ứng, video này đã bị xóa bỏ trên kênh. Tuy nhiên sau đó, một số video Hương Ly mang bài hát này đi biểu diễn tại quán bar xuất hiện trên mạng xã hội.

Sáng 16/10, đại diện truyền thông của Khắc Việt thay mặt nam ca sĩ yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ video Bước qua đời nhau vì hát không xin phép.

dai dien khac viet cam huong ly su dung ca khuc
Đại diện truyền thông của Khắc Việt cấm Hương Ly sử dụng ca khúc "Bước qua đời nhau".

“Bài hát do anh Khắc Việt sáng tác và tặng cho Lê Bảo Bình để thu âm, phát hành MV. Chỉ có Bình được quyền sử dụng bài này khi đi hát. Tất cả nghệ sĩ và bạn trẻ muốn mang ca khúc đi biểu diễn hay up lên mạng xã hội với mục đích kinh doanh phải có sự đồng ý của tác giả.

Bạn mang ca khúc đi diễn đã không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các video cover mà nghiễm nhiên mang đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?

Là đại diện của ca sĩ Khắc Việt, tôi yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả video cover, biểu diễn liên quan tới ca khúc Bước qua đời nhau. Chúng tôi nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn và kinh doanh. Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi", đại diện truyền thông của Khắc Việt cho biết.

Ngay sau khi đại diện truyền thông của mình lên tiếng về vụ việc Hương Ly, nam ca sĩ Khắc Việt cũng công khai cảnh cáo Hương Ly trên trang cá nhân.

"Tiền không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi đó là lời giới thiệu Tên Tác Giả Sáng Tác Bài Hát.

Hôm nay coi như là một lời cảnh báo với em. Khi bước từ thế giới online ra sân khấu thực, trước khi muốn làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước".

Nguyễn Hương Ly (sinh năm 1993) được mọi người biết đến là hiện tượng cover khi sở hữu nhiều bản cover Vpop đình đám. Tuy nhiên, Hương Ly cũng vấp phải nhiều chỉ trích, bị cho là "ăn cắp chất xám" của nghệ sĩ vì phần lớn những bản cover của cô được trình làng ngay khi bài hát gốc vừa ra mắt ít ngày. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình quảng bá cũng như quyền lợi của ca sĩ.

Cách đây ít ngày, Hương Ly cũng bị “ném đá” vì lộ video live yếu, chênh, phô khi tham gia biểu diễn ở một quán bar.

In bài viết

Truyền hình