Được biết đến với những bản cover triệu view trên MXH, trưa 31/8, Hương Ly đã chính thức cho ra mắt MV mới mang tên "Yêu ai để không phải khóc" trong sự trông đợi của khán giả.
Lời bài hát "Chúng ta dừng lại ở đây thôi" ca sĩ Hoa Vinh (cover) Lời bài hát "Ai cần ai" ca sĩ Bảo Anh Lời bài hát "Khó vẽ nụ cười" - Đạt G If Du Uyên
loi bai hat yeu ai de khong phai khoc huong ly
Bài hát "Yêu ai để không phải khóc"

MV "Yêu ai để không phải khóc" lấy bối cảnh xuyên không: một chàng trai sống năm 1019 lạc đến 2019, gặp gỡ cô gái hiện đại. Cả hai nhanh chóng phải lòng nhau, vượt qua nhiều nỗi khó khăn nhưng cuối cùng, định mệnh đã không để cả hai đến được với nhau.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, "Yêu ai để không phải khóc" của Hương Ly đã xuất sắc chiếm lĩnh vị trí trong top 10 #zingchart tuần 36.

Đây được coi là bước đệm khá tốt của Hương Ly, giúp màn "chào sân" Vpop của giọng ca 26 tuổi thu được nhiều sự chú ý của khán giả. Ca khúc đầu tay của Hương Ly - "Yêu ai để không phải khóc" nắm giữ vị trí thứ 7 trên BXH nhạc Việt chỉ sau một tuần ra mắt. Bản audio cũng đang sở hữu 7 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Điều đặc biệt là Hương Ly không hợp tác với các nhạc sĩ nổi tiếng ở sản phẩm đầu tay, ngược lại "Yêu ai để không phải khóc" được sáng tác bởi nhạc sĩ trẻ còn khá mới trên bản đồ am nhạc Việt là Tiến Hiếu.

Được biết, đây là sản phẩm "đo ni đóng giày" cho Hương Ly, giúp cô thể hiện được chất giọng dịu dàng, giàu cảm xúc và các nốt cao sáng, khỏe. Giống như Quân A.P và Hoa Vinh, việc ghi danh vào top 10 #zingchart giúp Hương Ly phần nào thoát mác hiện tượng mạng, có bước đệm để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, ca khúc mới này của Hương Ly cũng không tránh khỏi những phản ứng trái chiều từ công chúng, theo đó những tình tiết như nhân vật nam biết viết bảng chữ cái hiện đại dù sống ở 1.000 năm trước, biết chạy xe đạp...là điều khiến khán giả cảm thấy khá vô lý, phi logic.

Lời bài hát "Yêu ai để không phải khóc"

Khi tình yêu nhạt phai

Chẳng ai nhận lỗi do mình đã sai

Chỉ đơn giản lặng im và đi

Chỉ cần không thấy nhau

Buông để không phải đau

Còn nhớ, còn thương em bỏ phía sau...

Lặng lẽ bước giọt lệ héo hon

Nỗi đau ai giữ trọn.

T-ĐK:

Em khóc nấc sau ngày chia tay

Anh biết, nhưng vờ không hay

Tựa như cả ngàn mũi dao

Giày xéo nơi tim thét gào.

Một người bước, một người cứ mãi ngóng trông

Thời gian sẽ làm cho cả hai thay lòng

Hẹn yêu mãi một đời nay lỡ buông tay xa rời.

ĐK:

Em đâu cần một người lắng lo cho em

Chỉ cần người nói em nghe xem

Chuyện cuộc đời mấy ai đôi khi

Rời đi nói câu biệt ly.

Anh nói lời ngọt ngào em biết phải làm sao?

Vô tâm với em quen rồi!

Khóe môi nghẹn lời xin lỗi lại thôi

Yêu ai để không phải khóc trong vô vọng.

Đã quá trễ khi anh cố ôm em thật chặt sau lưng

Chẳng còn bật khóc khi em mơ kí ức ta từng là duy nhất

Của nhau mà sao không giữ?

In bài viết

Truyền hình