Ca khúc "Thê tử" một sáng tác của Kim Kim, ACV được thể hiện bởi Minh Vương M4U và Hương Ly. Bài hát mang đậm chất cổ trang, giai điệu nhẹ nhàng, giàu cảm xúc đem đến cho các khán giả những trải nghiệm âm nhạc hết sức thú vị.
Lời bài hát "Khó vẽ nụ cười" - Đạt G If Du Uyên Lời bài hát "Cô Thắm không về" ca sĩ Phát Hồ If Jokes Bii If Thiện Lời bài hát "Tướng Quân" - Nhật Phong
loi bai hat the tu minh vuong m4u if huong ly
Lời bài hát "Thê tử" - Minh Vương M4U If Hương Ly

Vẫn là câu chuyện tình yêu lứa đôi dang dở, nhưng "Thê tử" không nói về phản bội mà đề cập đến sự chia ly trong tình yêu. Mang nội dung mới lạ - chàng trai đi chiến trận mãi mãi không thể trở về bên cạnh hôn thê của mình. "Thê tử" là cảm xúc, là nỗi lòng của cô gái khi tiễn người yêu lên đường và khi biết tin người ấy đã ra đi.

Nói về sự chia ly, xa cách nhưng không hề có chút ủy mị, tang thương nào. Ngược lại, thông qua ca khúc này người nghe còn cảm nhận được sự hy sinh cao cả của chàng trai và tấm lòng thủy chung của người con gái.

Đặc biệt, bài hát "Thê tử" còn là ca khúc đánh dấu sự kết hợp đầu tiên giữa Minh Vương M4U với cô gái triệu view Hương Ly. Nổi lên từ những bản cover của các ca khúc hit như “Đừng yêu nữa, em mệt rồi”. “Anh ơi ở lại”....cái tên Nguyễn Hương Ly nhanh chóng được khán giả biết đến và đón nhận.

Những bản cover của Nguyễn Hương Ly được yêu mến bởi cách thể hiện tự nhiên, giàu cảm xúc. Sự kết hợp với nhiều nhạc cụ khác nhau cũng mang đến nhạc cảm mới lạ và bất ngờ.

2 triệu lượt nghe trên trang cá nhân, với bản cover “Phương Xa” của Nguyễn Hương Ly là con số mơ ước đối với nhiều ca sĩ chuyên nghiệp. Thậm chí bản cover “Một bước yêu vạn dặm đau” (Mr.Siro) trên kênh youtube Nguyễn Hương Ly Official vừa vượt qua lượt nghe thứ 8 triệu và được chính ca sĩ Mr.Siro chia sẻ trên trang cá nhân.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ đàn bầu. 3 tuổi, Hương Ly đã làm quen với các loại nhạc cụ và tình yêu âm nhạc cũng lớn dần theo năm tháng. Cô sinh năm 1993, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Được biết, Hương Ly lập gia đình từ sớm, hiện đã là mẹ của hai cậu con trai 5 tuổi và 3 tuổi vô cùng kháu khỉnh.

Công việc chính là kinh doanh thời trang, hiện tại, cô đã là chủ cửa hàng thời trang lớn với 4 chi nhánh tại các tỉnh thành trên cả nước. Bận rộn là vậy nhưng mẹ bỉm sữa 9x vẫn luôn dành thời gian cho niềm đam mê âm nhạc của mình.

Lời bài hát "Thê tử" - Minh Vương M4U, Hương Ly

Chàng gửi lại chiếc khăn tay

Hứa ra đi sẽ sớm quay trở lại

Nàng yên lặng đưa tiễn chàng

Về nơi chiến chinh khói lửa điều linh

Nắng đổ xuống lưng chừng núi

Che lắp đi cả con đường mòn

Bóng người ra đi

Liệu có cô đơn như người ở lại

Ngày tháng dần trôi, năm nối tiếp năm

Nàng vẫn tựa cửa ngóng trông

đợi ai mãi

Xuân qua, hạ tới, thu sắp sang,

Một mùa đông chóng tàn

Tấm thân gầy vẫn luôn khắc khoải chờ mong

Khi có người báo tin

Người nàng yêu sẽ mãi chẳng quay về

Nàng im lặng không nói gì

Y như lúc nàng tiên chàng ra đi

Thương thay mối lương duyên

Lỡ đứt rồi làm sao nối lại

Nụ hoa héo úa dần

Hóa khói sương hòa vào bão giông

Trước lúc ra đi.

Nàng nhớ về khoảng thời gian thanh xuân

Rồi nàng nhìn thấy chàng

Đang vẫn tay nhìn nàng mỉm cười.

In bài viết

Truyền hình