Sau 4 giờ tìm kiếm, thi thể phi công Abhinav Chaudhary đã được tìm thấy cách nơi tiêm kích rơi gần 2 km.
Hai phi công Belarus thiệt mạng sau khi máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 rơi Hai phi công Belarus thiệt mạng sau khi máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 rơi
Người Ấn Độ vẫn ùn ùn dự đám tang giáo sĩ bất chấp Người Ấn Độ vẫn ùn ùn dự đám tang giáo sĩ bất chấp "bão" COVID-19

Một phi công thuộc Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã thiệt mạng trong một vụ rơi tiêm kích MiG-21 tại bang Punjab vào rạng sáng 21/5.

Theo các quan chức IAF, chiếc tiêm kích đã cất cánh từ thành phố Suratgarh, bang Rajasthan đến thành phố Jagraon ở bang Punjab để tiến hành huấn luyện ban đêm. Sự cố xảy ra trong lúc phi cơ trở về căn cứ, chưa rõ nguyên nhân tai nạn.

Phi công Ấn Độ thiệt mạng trong vụ rơi tiêm kích MiG-21
Hiện trường vụ việc. Nguồn: Indian Express

Phi công gặp nạn được xác định là trưởng Phi đội IAF MCC Abhinav Chaudhary. Đội cảnh sát địa phương và các quan chức IAF từ căn cứ không quân Bathinda và Halwara đã đến hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Sau 4 giờ tìm kiếm, thi thể phi công Abhinav Chaudhary đã được tìm thấy cách nơi tiêm kích rơi gần 2 km. "Dù đã được mở ra và tín hiệu cấp cứu cũng được phát đi nhưng anh ấy đã tử vong trước khi lực lượng cứu hộ tới. Chaudhary đã cố gắng hạ cánh an toàn bằng cách sử dụng một chiếc dù nhưng dường như đã bị gãy cổ và cột sống", Gurdeep Singh, quan chức địa phương cho hay.

Được biết, hôm 17/3 mới đây, một phi công chiến đấu cấp cao của IAF đã thiệt mạng sau khi tiêm kích MiG-21 Bison gặp nạn lúc đang cất cánh tại thành phố Gwalior thuộc bang Madhya Pradesh.

BM-27 của Ukraine gặp tai nạn, nằm BM-27 của Ukraine gặp tai nạn, nằm "phơi bụng" trên cao tốc
Cứu nạn kịp thời một thuyền trưởng tàu đánh cá bị nạn trên biển Cứu nạn kịp thời một thuyền trưởng tàu đánh cá bị nạn trên biển
In bài viết

Truyền hình