Ngày 20/2, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp F1 về hành vi không khai báo hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân.
Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết
Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết

Cụ thể, 2 tài xế này là Vũ Văn Toàn (30 tuổi) và Vũ Văn Tuấn (31 tuổi), đều là lái xe ở huyện Lục Ngạn). Họ bị phạt mức tối đa 20 triệu đồng.

Phạt mức tối đa với 2 tài xế Bắc Giang trốn khai báo khi về từ vùng dịch
Phạt mức tối đa đối với 2 tài xế Bắc Giang trốn khai báo khi đi từ vùng dịch về.

Tối 6/2, Toàn và Tuấn tới nhà anh V.V.C. (32 tuổi, ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Sau đó, 2 tài xế chạy xe vào Quảng Bình để giao hàng rồi về nhà ở huyện Lục Ngạn. Đến ngày 18/2, anh C. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Toàn và Tuấn trở thành F1.

Chính quyền địa phương nhận định 2 tài xế này trở về từ vùng có dịch ở Hải Dương nhưng không khai báo y tế và đi rất nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán.

Sau khi truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 186 F2 tiếp xúc gần với Toàn và Tuấn. Chính quyền các cấp phải huy động rất nhiều lực lượng, phương tiện tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát.

2 tài xế này đang được cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh áp dụng khai báo y tế điện tử đối với người ra vào tỉnh Quảng Ninh áp dụng khai báo y tế điện tử đối với người ra vào tỉnh
Quảng Ninh đã triển khai hệ thống khai báo điện tử đối với những người ra vào tỉnh, việc này tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với khai báo y tế thủ công thông thường.
Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch
Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện việc cách ly y tế tự trả phí đối với người về từ vùng dịch và người dân tỉnh Hải Dương.
Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Thụy Điển về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác với Thụy Điển về đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững
Vừa qua, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Stockholm phối hợp với Cơ quan xúc tiến thương mại - đầu tư Thụy Điển (Business Sweden) tổ chức Hội thảo trực tuyến về cơ hội hợp tác giữa ASEAN và Thụy Điển với chủ đề: “Cơ hội hợp tác giữa các nước ASEAN và Thụy Điển trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong thời gian tới”.
In bài viết

Truyền hình