Ngày 9/2, UBND tỉnh Bắc Giang ra chỉ đạo yêu cầu ngoài buộc cách ly tập trung, những người đi từ TP HCM phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Với Hà Nội và các tỉnh có dịch, những người đi về từ tâm dịch phải cách ly tập trung 14 ngày.
TP.HCM thông báo khẩn yêu cầu người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết TP.HCM thông báo khẩn yêu cầu người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết
Truy vết thần tốc 3 ca F1 từ TP.HCM về Đắk Lắk Truy vết thần tốc 3 ca F1 từ TP.HCM về Đắk Lắk

Chính quyền sẽ rà soát toàn bộ người từ TP.HCM về ăn Tết để yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày hoặc cách ly tại nhà. Quy định này đưa ra mốc rà soát người về từ TP.HCM là ngày 7/2. Những người về từ ngày 24/1 đến 6/2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết
Bắc Giang cách ly tập trung người từ TP.HCM về ăn Tết.

Lý giải việc đưa ra quy định này, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cho rằng, dịp Tết Nguyên đán lượng lớn học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động từ các địa phương trở về, trong đó ổ dịch tại TP.HCM và Hà Nội có nguy cơ lây lan cao.

Tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tổ chức đoàn đi chúc Tết để tập trung phòng, chống COVID-19. Người dân trong tỉnh không vui chơi, ăn uống, đi chúc Tết đông người.

Bắc Giang với dân số gần 1,9 triệu người là tỉnh đông dân nhất, có quy mô kinh tế hàng đầu của vùng Trung du miền núi phía Bắc. Tại đây, ngày 1/2 ghi nhận nữ bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19.

11 ngày qua, TP.HCM ghi nhận 33 ca nhiễm, hầu hết liên quan ổ dịch tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ổ dịch tại sân bay bị đánh giá "rất phức tạp" vì chưa xác định được nguồn lây cũng như thời điểm khởi đầu.

TP.HCM thông báo khẩn yêu cầu người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết TP.HCM thông báo khẩn yêu cầu người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết
Ngày 9/2, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi thủ trưởng các sở, ban-ngành; chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận/huyện, phường/xã/thị trấn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Truy vết thần tốc 3 ca F1 từ TP.HCM về Đắk Lắk Truy vết thần tốc 3 ca F1 từ TP.HCM về Đắk Lắk
Sáng nay (9/2), lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết thần tốc những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP.HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021, chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng kiều bào tiêu biểu TP.HCM, Sở Ngoại vụ và cơ quan Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố.

In bài viết

Truyền hình