Mới đây, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm "Đối thoại liên thế hệ vì mục tiêu phát triển bền vững" với mục tiêu lắng nghe thanh niên về những vấn đề họ quan tâm và đưa ra những khuyến nghị về mục tiêu phát triển bền vững trong đó có đổi mới giáo dục.
Điều chỉnh chính sách để phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Điều chỉnh chính sách để phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Người có uy tín trên địa bàn tỉnh Lào Cai luôn gương mẫu, tận tụy, đi đầu trong mọi phong trào, nói đi đôi với làm, tạo động lực, cùng với bà con thôn bản vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế-xã hội.
BIDV trình diễn giao dịch bằng CCCD chip tại “Ngày Chuyển đổi số” BIDV trình diễn giao dịch bằng CCCD chip tại “Ngày Chuyển đổi số”
Tại buổi lễ khai mạc “Ngày chuyển đổi số ngành ngân hàng” 2022, BIDV giới thiệu và trình diễn ứng dụng CCCD chip trong các giao dịch nộp/rút tiền tại các máy giao dịch tự động của BIDV.
bà Pauline Tamesis, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam phát biểu tại tọa đàm.
Bà Pauline Tamesis, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phát biểu tại tọa đàm (Ảnh: Hạnh Trần).

Phát biểu tại tọa đàm, bà Pauline Tamesis, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam khẳng định: Thanh thiếu niên là những đối tượng lạc quan nhất cũng như có sức mạnh tiềm năng to lớn nhất để định hình được tương lai của chúng ta. Qua đó, các bạn trẻ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi giáo dục, các bạn vừa là chất xúc tác, vừa là người thụ hưởng của quá trình chuyển đổi đang diễn ra này.

Là cơ quan của LHQ trực tiếp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, văn hóa, truyền thông và thông tin, đặc biệt là giáo dục, UNESCO đang tích cực đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững tới năm 2030 của Liên Hợp Quốc.

Hà Nội chính thức gia nhập mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO vào năm 2019 với những cam kết tạo ra nhiều cơ hội huy động nguồn lực của thanh niên để tham gia vào quá trình xây dựng Thành phố, trở thành Thủ đô sáng tạo của Đông Nam Á. Để thực hiện các sáng kiến trong Hồ sơ ứng cử gia nhập Mạng lưới các Thành phố sáng tạo của UNESCO đến năm 2025, thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chương trình, nội dung, cơ hội để thanh niên có thể tham gia vào chương trình Hà Nội – Thành phố sáng tạo.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại tọa đàm.
Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại tọa đàm.

Chia sẻ tại tọa đàm, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh vai trò quan trọng của thanh niên trong sáng tạo, đổi mới và xây dựng, phát triển xã hội nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Khi tuổi trẻ đã có ý tưởng, đam mê, thì cần có người thầy, người cô giúp quản trị ý tưởng đó thì chắc chắn sẽ thành công.

Qua đó, ông Đỗ Đình Hồng bày tỏ mong muốn cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ sẽ tham gia tích cực hơn nữa trong các hoạt động của thành phố Hà Nội trên cơ sở lấy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị một cách bền vững.

Hội thảo là cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn giữa các thế hệ, giữa các góc nhìn, giữa các tổ chức liên quan trực tiếp tới giới trẻ.
Hội thảo là cuộc đối thoại cởi mở, thẳng thắn giữa các thế hệ, giữa các góc nhìn, giữa các tổ chức liên quan trực tiếp tới giới trẻ.

Những bạn trẻ tham dự buổi đối thoại đến từ đa dạng vùng miền, ngành nghề khác nhau ở Việt Nam đã cùng đưa ra các ý kiến như: Làm thế nào để đảm bảo hòa nhập và công bằng cho thanh thiếu niên từ mọi thành phần, đặc biệt là những người từ các nhóm dễ bị tổn thương và thiệt thòi; làm sao để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, cung cấp các kỹ năng cần thiết cho thanh niên... Và từ những ý kiến đó sẽ được UNESCO, các chuyên gia về văn hóa giáo dục tổng hợp để đưa vào báo cáo tham vấn quốc gia và tuyên bố cam kết quốc gia cho Hội nghị thượng đỉnh chuyển đổi giáo dục toàn cầu.

Trong khuôn khổ chương trình Ngày quốc tế Thanh niên, nhằm đóng góp cho các hoạt động Hà Nội – Thành phố sáng tạo, từ ngày 11- 21/8, tại Trung tâm giao lưu Nghệ thuật phố cổ 22 Hàng Buồm (Hoàn Kiếm), nhiều hoạt động văn hóa cũng được tổ chức như các sự kiện triển lãm, hội chợ các sản phẩm công nghiệp văn hóa của thanh niên.
Tiếp tục nâng cao vai trò của đối ngoại nhân dân trong xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại Tiếp tục nâng cao vai trò của đối ngoại nhân dân trong xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại
Khai mạc Chương trình Đối thoại thanh niên lần thứ nhất tại Campuchia Khai mạc Chương trình Đối thoại thanh niên lần thứ nhất tại Campuchia
In bài viết

Truyền hình