Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Hòa bình trong tôi”.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em

Cục trẻ em (Bộ LĐ-TBXH) vừa phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống lao động trẻ em.

Phát động cuộc thi sáng tạo ca dao, tục ngữ nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới

Phát động cuộc thi sáng tạo ca dao, tục ngữ nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới

Cuộc thi phi lợi nhuận với tên gọi “Phủ xanh ca dao tục ngữ” vừa chính thức được phát động theo hình thức trực tuyến nhằm góp phần thay đổi các định kiến giới còn tồn tại, nhằm lan truyền thông điệp về bình đẳng giới.

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021

Ngày 6/4, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021.

Trong năm 2021, ICOM đã lựa chọn chủ đề: “Tương lai của Bảo tàng: Khôi phục và tái định hình” (The Future of Museum: Recover and reimagine), nhằm khuyến khích các bảo tàng, đối tác, chuyên gia trong lĩnh vực bảo tàng và di sản văn hóa, cùng tăng cường hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm, cách thức mới để tạo ra các giá trị mới cho di sản văn hóa. Đồng thời, đề xuất các giải pháp, mô hình hoạt động, hợp tác mới của các thiết chế văn hóa, bảo tàng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế- xã hội hiện tại.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp, đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành di sản văn hóa nói chung và bảo tàng nói riêng. Tuy nhiên, mặc dù COVID-19 là khó khăn, thách thức, nhưng cũng là nguồn động lực cho sự thay đổi hoạt động bảo tàng trên toàn thế giới. Đặc biệt, việc tăng cường ứng dụng công nghệ, tư liệu số, sáng tạo các hình thức giới thiệu văn hóa đến và nâng cao trải nghiệm cho công chúng càng được chú trọng phát triển hơn bao giờ hết.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 2021, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Hòa bình trong tôi” với mục đích đẩy mạnh nhận diện và hình ảnh của Bảo tàng- một Bảo tàng vì Hòa bình trong ngành văn hóa- du lịch của Việt Nam.

Phát động cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Hòa bình trong tôi”
Phát động cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề "Hòa bình trong tôi"

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi (riêng viên chức lao động của Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và người thân sẽ không được tham gia). Cuộc thi gồm 01 Giải nhất, thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được giấy chứng nhận của cuộc thi; một bình giữ nhiệt có khắc tên cuộc thi; 02 vé tham quan bảo tàng và cùng với đó là 2 triệu tiền mặt. Ngoài ra, cuộc thi còn 01 Giải nhì, 01 Giải ba và 03 Giải khuyến khích.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Cuộc thi sẽ nhận các tác phẩm dự thi (bao gồm 01 ảnh và lời bình không dài quá 1000 từ) đến hết 20h00 ngày 18/05/2021. Thí sinh dự thi có thể gửi tác phẩm của mình qua mẫu Google form hoặc gửi về địa chỉ email: truyenthong.btctct@gmail.com.

Uỷ ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh công tác giáo dục hoà bình trong năm 2021 Uỷ ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh công tác giáo dục hoà bình trong năm 2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Hòa bình chỉ bền vững khi những hậu quả của chiến tranh, bom mìn được giải quyết Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Hòa bình chỉ bền vững khi những hậu quả của chiến tranh, bom mìn được giải quyết
Bệnh viện dã chiến của Việt Nam nhận Huy chương Vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Bệnh viện dã chiến của Việt Nam nhận Huy chương Vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
In bài viết

Truyền hình