Sau khi bị lập biên bản và xử phạt do vi phạm luật giao thông, Nguyễn Hửu Đức đã đăng lên Facebook những thông tin sai lệch, bôi xấu, xúc phạm công an huyện Đồng Xoài (Bình Phước).    
"Sàm sỡ" sẽ bị phạt tới 5 triệu, thay cho 200.000 đồng? Phạt 200.000 đồng thanh niên sàm sỡ cô gái phơi đồ Bán thuốc chưa được cấp phép, Sỏi thận An Sinh bị phạt 5 triệu đồng

Chiều 27/9, Công an huyện Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đơn vị này đã xử phạt một thanh niên vì có hành vi, lời nói xúc phạm công an.

Cụ thể, nam thanh niên này là Nguyễn Hửu Đức (19 tuổi, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 22h30 ngày 17/8/2019, khi đang tuần tra trên đường Hồ Xuân Hương (thuộc phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài), Đội Cảnh sát giao thông (Công an TP Đồng Xoài) phát hiện Nguyễn Hửu Đức đi trên xe máy mang biển số 93M1-281.44 đang nẹt pô liên tục trong khu vực đô thị nên ra hiệu dừng xe.

phat 75 trieu dong thanh nien xuc pham cong an tren facebook

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Đức không có giấy phép lái xe, không có giấy tờ đăng ký và bảo hiểm xe máy; đặc biệt, nam thanh niên này điều khiển xe với tình trạng nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở (ở mức 0,67 miligam/lít khí thở).

Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Đức không chịu ký vào biên bản mà tự ý bỏ về.

Sau khi về tới nhà Đức còn đưa lên mạng xã hội những thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của Công an TP Đồng Xoài.

Những dòng đăng tải xuyên tạc của Đức trên mạng xã hội nhanh chóng được chia sẻ, tạo hiệu ứng tiêu cực. Sau khi được mời lên cơ quan công an làm việc, thanh niên này đã thừa nhận toàn bộ hành vi.

Truyền hình