Phấn đấu ít nhất 2 triệu suất quà Tết 2018 tặng người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Được khởi xướng từ năm 1999, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ hàng triệu xuất quà cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội được vui xuân đón Tết. Từ năm 2012 đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động và trao tặng gần 10 triệu suất quà Tết với tổng trị giá đạt trên 3.464 tỷ đồng.
|
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị trao quà Tết Đinh Dậu 2017 cho các hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam. (Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn tích cực triển khai hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo, đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 1 đến 1,4 triệu lượt người nghèo/năm; tích cực tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa, xây dựng cộng đồng an toàn, đạt gần 460 tỷ đồng, trợ giúp hơn 1,8 triệu lượt người trong 5 năm qua; đã xây dựng lực lượng đông đảo người hiến máu tình nguyện, trung bình vận động trên 1 triệu đơn vị máu/năm. Tổng trị giá hoạt động toàn Hội 5 năm gần đây đạt hơn 9.563 tỷ đồng, trung bình 1.912 tỷ đồng/năm.
Phát huy những kết quả đã đạt được, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tiếp tục phát động Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với mục tiêu vận động ít nhất hai triệu suất quà Tết để trao tặng các hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, đồng bào ở những vùng bão lũ và các nạn nhân chất độc da cam trên khắp cả nước.
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin 1409 với cú pháp TET từ ngày 27/12/2017 đến 24/2/2018. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000đ cho người nghèo dịp Tết Mậu Tuất 2018.
Thu Trang (t/h)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ





