“Một ngày, Bình thành thật thú nhận với tôi rằng, anh là người song tính. Tôi vô cùng hoang mang, lo sợ, xen lẫn cảm giác thất vọng…”
Bộ lạc kỳ lạ, nơi đàn ông, phụ nữ công khai cuộc sống tình dục qua ngoại hình Đời sống tình dục bí ẩn và thị phi của cặp nữ song sinh liền thân nổi tiếng lịch sử Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ

Thú nhận…

Thanh Hương (28 tuổi) và Đức Bình (30 tuổi) yêu nhau đã được 2 năm và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Một ngày sau khi đi liên hoan ở công ty, Bình say nên đã nói ra một bí mật khiến Hương “chết đứng”. Bình thú nhận với vợ sắp cưới rằng trước khi đến với cô, anh từng quen 3 người đàn ông. Khi phát hiện ra sự việc, Hương vô cùng hoang mang, cô không dám tưởng tượng cảnh người yêu mình thân mật với 1 người đàn ông khác. “Sau đêm đó, tôi viện mọi lý do để trốn tránh. Mặc dù anh ngày nào cũng tìm đến nhưng tôi vẫn nhất quyết tránh mặt. Bởi vì tôi lo sợ, tôi không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không khi mà chỉ còn 3 tháng nữa là đến đám cưới của 2 đứa”, Hương tâm sự.

“Sau gần 1 tháng suy nghĩ, tôi đã chủ động hẹn gặp Bình để nói chuyện. Đêm hôm đó, hai đứa gần như thức trắng để tâm sự với nhau. Anh nói rằng anh yêu tôi rất nhiều. Anh xin lỗi vì không nói với tôi từ đầu. Và rằng đã rất nhiều muốn thú nhận nhưng sợ mất tôi nên không dám nói. Tôi từng trách anh. Nhưng hiện tại tôi biết anh cần và tin tưởng mình nên mới thú nhận”, Hương chia sẻ.

Sau khi đối diện với người yêu, Hương bắt đầu tìm hiểu tính chất song tính. Kiến thức trên internet phần nào giúp Hương hiểu được đôi chút. Bên cạnh đó, Hương cũng tích cực tham gia những nhóm, fanpage trên mạng xã hội facebook để hiểu rõ người yêu hơn. Hương cho biết: “Tôi từng mất một khoảng thời gian dài hoảng hốt trước tin đồn người song tính lăng nhăng. Nhưng sau tôi nhận ra, họ cũng như mọi người có người này, người kia. Tôi cũng từng hoang mang lo sợ cuộc sống sẽ bị xáo trộn sau ngày đó. Nhưng không, anh ấy vẫn như xưa chỉ là giữa hai chúng tôi tiến gần hơn với con người của nhau”.

phai lam sao khi trot yeu mot nguoi song tinh
Nhiều người băn khoăn không biết phải làm gì khi phát hiện bạn đời là người song tính (Ảnh minh họa)

Làm gì khi phát hiện “đối phương” là người song tính

Câu chuyện của Hương và Bình không phải là những câu chuyện hiếm xảy ra trong xã hội hiện nay. Những năm trở về đây, sự phát triển của thông tin, truyền thông khiến con người càng tự tin thể hiện “bản ngã” của mình. Do vậy, nếu lỡ một ngày vợ/chồng hay người yêu bạn có thú nhận mình là người song tính thì cũng đừng quá bất ngờ. Hãy tìm hiểu ngay về họ nhé!

Lưỡng giới hay còn gọi là song tính luyến ái (Bisexual) ý chỉ một người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới tính nam và nữ. Nhiều người cho rằng việc hẹn hò với một cô gái hay chàng trai lưỡng tính là điều thật đáng sợ. Thế nhưng nếu trót yêu một người song giới, đừng quá shock hay lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu người ấy hơn và bạn sẽ biết mình nên làm gì

Cởi mở và thấu hiểu

Khác với dị tính hay đồng tính, những người thường chỉ bị thu hút bởi một giới duy nhất, đối với bisexual thì tình yêu vốn không phân biệt nam hay nữ. Nhiều người băn khoăn không biết rốt cục người song tính sẽ thích con trai hay con gái hơn. Câu trả lời là tất cả đều phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ thôi, giới tính vốn không phải là điều quá quan trọng. Họ cũng có những tiêu chuẩn và giới hạn riêng như bao con người bình thường khác

Tôn trọng xu hướng giới tính của nửa kia

Cho dù trước đây người yêu bạn từng phải lòng người cùng hay khác giới với anh/ cô ấy, không nên vội vàng nhận xét hay đánh đồng họ là dị tính hay đồng tính. Trong trường hợp người ấy thú nhận với bạn rằng có thể yêu cả nam lẫn nữ, hãy thử học cách chấp nhận và tôn trọng họ nếu còn muốn duy trì mối quan hệ.

Ngừng nghi ngờ về sự chung thuỷ

Giới tính không rõ ràng không có nghĩa người bạn yêu sẽ là một kẻ đa tình. Những người thuộc thế giới thứ ba, hay còn được gọi là cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), luôn phải đối mặt với định kiến rằng họ là những người có nhu cầu tình dục rất cao, thường xuyên thay đổi bạn tình để tìm khoái lạc. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng rất nhiều người “thẳng” cũng có nhu cầu tương tự. Rõ ràng, có trăng hoa hay không còn phụ thuộc vào bản tính mỗi con người, xu hướng giới tính vốn chẳng hề có tội.

Hiểu rằng người ta cũng mong muốn hôn nhân một vợ một chồng

Như đã đề cập, người được coi là lưỡng tính sẽ bị thu hút bởi cả hai giới, nhưng không có nghĩa họ sẽ luôn cảm thấy cần phải có cả người đàn ông và phụ nữ cùng một lúc. Cũng giống như bao con người dị tính hay đồng tính trên thế gian, đại đa số những người đàn ông và phụ nữ song giới đều mong mỏi có một mối quan hệ một vợ một chồng. Họ có thể đi tới hôn nhân với người bạn đời ở cả hai giới. Đối với họ, hôn nhân xuất phát từ tình yêu, cho dù là đàn ông hay đàn bà, chỉ cần hai trái tim cùng chung một nhịp thì chẳng có rào cản nào là không vượt qua được.

Một nghiên cứu nổi tiếng của Alfred Kinsey khi ông và đồng nghiệp phỏng vấn hơn 11, 000 người Mỹ vào cuối những năm bốn mươi. Theo kết quả, đa số mọi người nằm ở khoảng giữa “hoàn toàn đồng tính” và “hoàn toàn dị tính”. Kinsey kết luận chỉ có khoảng 4% nam giới và 1-3% phụ nữ là hoàn toàn đồng tính; 50% hoàn toàn dị tính, và khoảng 46-48% là có thể bị hấp dẫn bởi cả hai giới với các mức độ khác nhau. Như vậy, cho dù chỉ có vài phần trăm là hoàn toàn đồng tính, gần một nửa dân số có trải nghiệm hành vi tình dục cùng giới, hoặc cảm thấy bị kích thích vì ý nghĩ tình dục cùng giới.

XEM THÊM

phai lam sao khi trot yeu mot nguoi song tinh Quyết định chuyển sang giới tính nữ từ năm 12 tuổi, mới đây, cậu bé này lại muốn trở về với giới tính ban đầu của mình

Năm 12 tuổi, Patrick, một cậu bé người Australia quyết định sẽ chuyển giới sau khi được chẩn đoán mắc một số rối loạn về ...

phai lam sao khi trot yeu mot nguoi song tinh Báo động mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh

Cả nước hiện vẫn còn 45 tỉnh, thành phố có tỷ số giới tính khi sinh (tỷ lệ trẻ trai/trẻ gái) gia tăng và mức ...

phai lam sao khi trot yeu mot nguoi song tinh Bầu sô mắng Lưu Chí Vỹ đi trễ: Không dám ra khỏi nhà vì bị dọa dẫm, miệt thị giới tính

Những lời lẽ nặng nề khiến bầu sô Nguyễn Huy rơi nước mắt vì cảm thấy bị xúc phạm.

Gia Đình Việt Nam
In bài viết

Truyền hình