Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
11:03 | 18/06/2023 GMT+7

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững

aa
Mới đây, Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững: các xu hướng đang nổi lên trên thế giới và khuyến nghị đối với Việt Nam”.
Các nguồn vốn FDI yêu cầu nghiêm về phát triển bền vững buộc doanh nghiệp phải tuân thủ Các nguồn vốn FDI yêu cầu nghiêm về phát triển bền vững buộc doanh nghiệp phải tuân thủ
Việt Nam nỗ lực chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững Việt Nam nỗ lực chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva.

Hội thảo diễn ra theo hình thức kết hợp trực tiếp tại Geneva và trực tuyến. Tham dự sự kiện có nhiều diễn giả và khách mời từ các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và quỹ tài chính tại Thuỵ Sỹ.

Việt Nam đề cao tăng cường hệ thống an sinh xã hội tại Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 111
Việt Nam đề cao tăng cường hệ thống an sinh xã hội tại Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 111

Bên cạnh đó, tham dự trực tuyến có đại diện các bộ, ngành trong nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài chính, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…), các chuyên gia quốc tế (Văn phòng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, FinRatings), đại diện UBND và Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương các tỉnh thành, các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva nhấn mạnh, vấn đề chuyển đổi nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn với mục tiêu kết hợp chặt chẽ, hài hòa và hợp lý giữa phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững là một ưu tiên của Việt Nam và là xu hướng nhiều quốc gia trên thế giới hướng tới, đồng thời cũng là chủ đề được thảo luận tại nhiều tổ chức quốc tế và diễn đàn kinh tế-phát triển tại Geneva.

Để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Tháng 12/2022, Việt Nam và các nước đối tác đã ký Thỏa thuận chuyển đổi năng lượng công bằng.

Chuyển đổi xanh là một quá trình lâu dài và tốn kém, đòi hỏi nhiều nguồn lực, cả về nhân lực được đào tạo, tài chính và công nghệ. Việt Nam cũng tích cực phối hợp với các tổ chức quốc tế như Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP), Ngân hàng thế giới (WB), Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC), Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) trong việc thu hút các dự án thương mại xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong bối cảnh đó, các diễn giả từ các tổ chức quốc tế tại Geneva chia sẻ với các đại biểu tham dự Hội thảo về các vấn đề đang nổi lên và những kinh nghiệm, thực tiễn tốt về chuyển đổi xanh. Tại sự kiện, các đại biểu cũng trao đổi về các cơ hội và thách thức đối với các nước đang phát triển, bao gồm Việt Nam, trong tiến trình chuyển đổi xanh, đồng thời đưa ra các khuyến nghị cho Việt Nam để tận dụng những lợi ích của chuyển đổi xanh, nhất là huy động tài chính xanh và công nghệ xanh cho phát triển bền vững.

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững
Bà Luisa Bernal (ngoài cùng bên phải), chuyên gia tài chính và phát triển bền vững, Văn phòng UNDP tại Geneva phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Văn Tuấn/TTXVN)

Phiên 1 của Hội thảo tìm hiểu các xu hướng mới nổi trong chuyển đổi xanh để phát triển bền vững. Bà Luisa Bernal, chuyên gia tài chính và phát triển bền vững, Văn phòng UNDP tại Geneva chia sẻ tầm nhìn về việc xây dựng một hệ thống tài chính quốc tế bền vững nhằm hỗ trợ tốt hơn cho chuyển đổi xanh, trong đó có sáng kiến mới của UNDP đang được thực hiện tại Việt Nam nhằm bảo hiểm cho các tài nguyên thiên nhiên (như bảo tồn các rặng san hô), trước các rủi ro do biến đổi khí hậu gây ra.

Ông Nguyễn Tùng Anh (FiinRatings Việt Nam) phát biểu trực tuyến từ Hà Nội, chia sẻ về tiềm năng tài chính xanh của Việt Nam, bao gồm bảo hiểm trái phiếu xanh, phân loại trái phiếu khí hậu nhằm xác định các tài sản và dự án cần thiết để mang lại nền kinh tế phát thải carbon thấp và các tiêu chí sàng lọc phát thải khí nhà kính phù hợp với giới hạn nóng lên toàn cầu 1,5°C do Thỏa thuận COP 21 Paris đặt ra, và xây dựng dữ liệu chấm điểm ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Bà Anja von der Ropp, chuyên gia Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) giới thiệu về việc WIPO chia sẻ thông tin về công nghệ xanh, khuyến khích các công ty sở hữu công nghệ xanh chia sẻ công nghệ, đóng góp cho phát triển kinh tế- xã hội.

Sáng kiến “WIPO xanh” cho phép thích ứng và triển khai hiệu quả các giải pháp xanh thông qua các phương pháp hợp tác với nhiều bên liên quan, minh bạch hóa thị trường và giảm chi phí giao dịch. Sáng kiến cũng tìm cách hỗ trợ các nhà đổi mới sáng tạo về công nghệ xanh, đặc biệt là ở các nước đang phát triển trong các khía cạnh khả năng nhận diện, quản lý về sở hữu trí tuệ (IP), kết nối…

Bà Liisa Fokersma, Phái đoàn thường trực của Phần Lan tại Geneva chia sẻ về Diễn đàn kinh tế tuần hoàn thế giới 2023 (WCEF) với chủ đề “Các giải pháp tuần hoàn cho tự nhiên và nền kinh tế” do Phần Lan tổ chức tại Helsinki (từ ngày 30/5-2/6), nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi toàn cầu sang nền kinh tế tuần hoàn và đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững
Ông Alexander Kasterine (thứ hai từ trái sang) - Cố vấn cấp cao, Trung tâm thương mại quốc tế (ITC), bà Vahini Naidu (ngoài cùng bên trái) - Điều phối viên Chương trình Thương mại vì phát triển, Trung tâm phương Nam tham dự Hội thảo. (Ảnh: Văn Tuấn/TTXVN)

Phiên 2 của Hội thảo bàn về tác động đến thương mại do những chính sách và biện pháp môi trường của một số nước gây ra, nhất là đối với thương mại của Việt Nam. Ông Soumyajit Karl, chuyên gia từ WEF cho rằng, thương mại và đầu tư là công cụ có thể đóng góp cho phát triển nền kinh tế toàn cầu xanh hơn nếu được quản lý tốt. Ngoài ra, có lĩnh vực cạnh tranh mới về chuyển đổi xanh đang nổi lên như phi các-bon hóa, FDI khí hậu, thương mại tuần hoàn, chống rác thải nhựa, tính bền vững của chuỗi cung ứng… đòi hỏi các quốc gia phải nắm bắt kịp thời để phục vụ quá trình chuyển đổi xanh.

Bên cạnh đó, các biện pháp thương mại cũng có những tác động đến môi trường và biến đổi khí hậu, đặc biệt là trong các ngành nông nghiệp và thủy sản.

Ông Alexander Kasterine, Cố vấn cấp cao về thương mại và môi trường, Trung tâm ITC cho biết, biến đổi khí hậu có thể làm giảm sản lượng nông nghiệp toàn cầu tới 30% vào năm 2050, chủ yếu ảnh hưởng đến 500 triệu hộ chăn nuôi nhỏ.

Do đó, các quốc gia cần tận dụng các công cụ linh hoạt như thuế quan, trợ cấp thông minh, Quy tắc mua sắm của chính phủ (“mua sắm xanh/bền vững”), Quyền sở hữu trí tuệ (IPR) (Chuyển giao công nghệ nhanh hàng hóa và dịch vụ thích ứng khi cấp bằng sáng chế), Tiêu chuẩn bền vững tự nguyện tư nhân (VSS), nhãn và chương trình chứng nhận, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, tham gia xây dựng tiêu chuẩn khí hậu… để hỗ trợ giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu trong thương mại.

Bà Vahini Naidu, Điều phối viên Chương trình Thương mại vì phát triển, Trung tâm phương Nam trình bày về tác động của Cơ chế điều chỉnh các-bon biên giới (CBAM) của Liên minh châu Âu (EU) đối với hệ thống thương mại đa phương (bao gồm quy tắc không phân biệt, Thỏa thuận cấp phép nhập khẩu và Thỏa thuận tạo thuận lợi đầu tư của WTO). CBAM dự kiến cũng sẽ có tác động đối với một số mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang EU như sắt thép, hóa chất, bột giấy/giấy, gốm sứ, polyme…

Trong 3 giờ thảo luận, các khách mời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và thông lệ tốt nhằm phát triển kinh tế xanh cũng như đưa ra những khuyến nghị cho Việt Nam. Đại diện UNDP và WB cam kết sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam và các nước đang phát triển khác, nâng cao năng lực và kết nối với các công ty để củng cố chiến lược phát triển kinh tế xanh và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng công bằng.

Mới đây, ITC đã lựa chọn Việt Nam là một trong hai nước thụ hưởng (cùng với Philippines) dự án mới của ITC về “Năng lực cạnh tranh khí hậu: Xây dựng cơ hội trong nền kinh tế xanh cho các nước mới nổi và đang phát triển”, với sự hỗ trợ kinh phí của EU.

Gần đây nhất, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nhóm WB và WEF đã đề xuất Việt Nam tham gia thí điểm Chương trình “Hành động về khí hậu và thương mại” (ACT). Đây là sáng kiến ​​mới nhằm giúp các nền kinh tế đang phát triển tham gia, bao gồm cả các nước kém phát triển nhất, sử dụng thương mại để đáp ứng các mục tiêu giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu và tham gia tích cực hơn vào thảo luận về thương mại và môi trường tại WTO.

Các chuyên gia và khách mời Hội thảo đánh giá cao định hướng và tiềm năng chuyển đổi xanh của Việt Nam và khuyến nghị các ngành liên quan của Việt Nam cần chú trọng bồi dưỡng, đào tạo để kịp thời nắm bắt các xu hướng mới về tài chính xanh, chuyển đổi năng lượng công bằng, nghiên cứu phát triển và ứng dụng đổi mới sáng tạo và thúc đẩy chuyển giao công nghệ xanh cũng như thương mại xanh và kinh tế tuần hoàn nhằm phục vụ triển khai hiệu quả chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đưa đất nước phát triển bền vững, nâng cao mức sống của người dân.

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức Hội thảo Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững
Các diễn giả và một số đại biểu quốc tế chụp ảnh lưu niệm sau Hội thảo. (Ảnh: Văn Tuấn/TTXVN)
Các nước đánh giá cao Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Các nước đánh giá cao Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững
Ngày 24/5, trong khuôn khổ Phiên họp của Hội đồng Kinh tế - Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) về hoạt động phát triển đã diễn ra Phiên đối thoại giữa các nước với Điều phối viên thường trú và các cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) tại quốc gia (UNCT) để trao đổi bài học kinh nghiệm của các quốc gia trong việc phối hợp với các cơ quan LHQ triển khai các mục tiêu phát triển bền vững.
Tăng cường phối hợp giữa Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia Tăng cường phối hợp giữa Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia
Chiều 29/5, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia do ông Nhem Valy, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc Campuchia làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Theo Báo Quốc tế
Nguồn: baoquocte.vn

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Báo chí thế giới viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Báo chí thế giới viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Sau khi được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều hãng tin quốc tế đồng loạt có bài viết nêu bật vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư trong hơn một thập kỷ qua. Các bài báo đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công cuộc xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tỷ lệ phá sản của các doanh nghiệp Nhật Bản có tuổi đời trên 100 năm đã tăng vọt 95%

Tỷ lệ phá sản của các doanh nghiệp Nhật Bản có tuổi đời trên 100 năm đã tăng vọt 95%

Theo báo cáo công bố mới đây của Teikoku Databank, tỷ lệ phá sản của các doanh nghiệp Nhật Bản có tuổi đời trên 100 năm đã tăng vọt 95% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức cao kỷ lục trong 6 tháng đầu năm 2024.
Châu Á là điểm sáng của nền kinh tế toàn cầu

Châu Á là điểm sáng của nền kinh tế toàn cầu

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định châu Á là điểm sáng của kinh tế toàn cầu nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng vọt, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.
Thái Lan miễn thị thực 60 ngày cho công dân Việt Nam

Thái Lan miễn thị thực 60 ngày cho công dân Việt Nam

Công dân Việt Nam đi du lịch Thái Lan sẽ được miễn thị thực 60 ngày khi nhập cảnh Thái Lan.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động