Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức gặp gỡ cộng đồng
![]() |
| Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (phải) và Đại sứ Lê Linh Lan. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ |
Ngày 19/3, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ, đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ người dân Trường Sa đóng xuồng.
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, với chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đất nước ta trong thời gian qua đã thành công trong việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế; quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia tiếp tục được giữ vững; an sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; vị thế của đất nước trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.
Đối mặt với sự gián đoạn kinh tế và xã hội do đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ đã thực thi chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt nhằm thực hiện mục tiêu kép là kiểm soát đại dịch và phục hồi, phát triển kinh tế.
Tình hình kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm sáng. Vốn FDI đăng ký 2 tháng tăng 123,8%, cho thấy nhu cầu đầu tư và kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài đối với sự phục hồi, phát triển kinh tế của đất nước.
Cùng với đó, Việt Nam cũng đã triển khai thành công chiến lược vaccine, đẩy nhanh ngoại giao vaccine, thành lập Quỹ vaccine phòng chống đại dịch Covid-19; tích cực đẩy mạnh nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Đồng thời, Việt Nam đã trở thành một trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.
Năm 2022, Việt Nam phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh, từng bước "bình thường hóa" với đại dịch Covid-19. Việt Nam chính thức mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tự hào đóng góp vào nỗ lực chung trong thành công của công tác ngoại giao vaccine với việc vận động sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cơ chế COVAX và các nước đối tác trong việc cung ứng, viện trợ vaccine và công cụ y tế cho người dân Việt Nam.
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài đã đóng góp to lớn, hỗ trợ 80 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế cho trong nước; kiều hối năm 2021 đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, tăng 5,2%.
Bên cạnh đó, các chuyến thăm của đoàn kiều bào đến huyện đảo Trường Sa đã góp phần cổ vũ tinh thần cho quân, dân ta trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.
Đại sứ cũng bày tỏ tri ân và mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của bà con đối với công cuộc thích ứng và phục hồi từ đại dịch, phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam, trong đó có việc hưởng ứng tham gia ủng hộ kinh phí đóng xuồng chủ quyền tặng cho huyện đảo Trường Sa nhằm tạo điểm tựa cho người dân Trường Sa bám trụ nơi hải đảo biên cương, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.
Tin bài liên quan
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Tổng Giám đốc Văn phòng LHQ tại Geneva
Phái đoàn Việt Nam, Campuchia kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ
Các tin bài khác
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





