Buổi gặp không chỉ nhằm thăm hỏi sau dịp Tết cổ truyền dân tộc mà qua đó, còn tạo điều kiện cho các kiều bào, giới trẻ hiểu hơn về tình hình đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức quyên góp ủng hộ Trường Sa Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức quyên góp ủng hộ Trường Sa
Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam Đoàn thể thao các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức gặp gỡ cộng đồng
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai (phải) và Đại sứ Lê Linh Lan. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ

Ngày 19/3, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã tổ chức buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ, đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ người dân Trường Sa đóng xuồng.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, với chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đất nước ta trong thời gian qua đã thành công trong việc duy trì tốc độ phát triển kinh tế; quốc phòng, an ninh, chủ quyền quốc gia tiếp tục được giữ vững; an sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; vị thế của đất nước trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

Đối mặt với sự gián đoạn kinh tế và xã hội do đại dịch Covid-19 gây ra, Chính phủ đã thực thi chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt nhằm thực hiện mục tiêu kép là kiểm soát đại dịch và phục hồi, phát triển kinh tế.

Tình hình kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2022 có nhiều điểm sáng. Vốn FDI đăng ký 2 tháng tăng 123,8%, cho thấy nhu cầu đầu tư và kỳ vọng của nhà đầu tư nước ngoài đối với sự phục hồi, phát triển kinh tế của đất nước.

Cùng với đó, Việt Nam cũng đã triển khai thành công chiến lược vaccine, đẩy nhanh ngoại giao vaccine, thành lập Quỹ vaccine phòng chống đại dịch Covid-19; tích cực đẩy mạnh nhập khẩu, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Đồng thời, Việt Nam đã trở thành một trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất trên thế giới.

Năm 2022, Việt Nam phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh, từng bước "bình thường hóa" với đại dịch Covid-19. Việt Nam chính thức mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tự hào đóng góp vào nỗ lực chung trong thành công của công tác ngoại giao vaccine với việc vận động sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cơ chế COVAX và các nước đối tác trong việc cung ứng, viện trợ vaccine và công cụ y tế cho người dân Việt Nam.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay chống đại dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam, kiều bào ta ở nước ngoài đã đóng góp to lớn, hỗ trợ 80 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế cho trong nước; kiều hối năm 2021 đạt mức kỷ lục 18,1 tỷ USD, tăng 5,2%.

Bên cạnh đó, các chuyến thăm của đoàn kiều bào đến huyện đảo Trường Sa đã góp phần cổ vũ tinh thần cho quân, dân ta trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Đại sứ cũng bày tỏ tri ân và mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp của bà con đối với công cuộc thích ứng và phục hồi từ đại dịch, phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam, trong đó có việc hưởng ứng tham gia ủng hộ kinh phí đóng xuồng chủ quyền tặng cho huyện đảo Trường Sa nhằm tạo điểm tựa cho người dân Trường Sa bám trụ nơi hải đảo biên cương, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc thăm hỏi bạn Mỹ cánh tả Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc thăm hỏi bạn Mỹ cánh tả
Lào tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 Lào tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022
In bài viết

Truyền hình