UBND TP. Lạng Sơn yêu cầu chủ đầu tư phá dỡ chuỗi quán bar, phim trường xây dựng trái phép tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha ngay trong năm 2019. Những công trình này bị nghi liên quan đến người Trung Quốc.
se pha bo phim truong nghi lien quan nguoi trung quoc o lang son Phát hiện 7 ô tô xuất xứ Trung Quốc có bản đồ “đường lưỡi bò”
se pha bo phim truong nghi lien quan nguoi trung quoc o lang son Xe Volkswagen có "đường lưỡi bò" được "mượn" từ Trung Quốc?
se pha bo phim truong nghi lien quan nguoi trung quoc o lang son Sẽ trục xuất gần 400 người Trung Quốc vận hành đường dây đánh bạc khủng ở Hải Phòng

Liên quan đến công trình phim trường, quán bar BBK tại thôn Rọ Phải, xã Mai Pha (Lạng Sơn) bị nghi có liên quan đến người Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP. Lạng Sơn ngày 13/11 cho biết đã có kết quả kiểm tra sơ bộ đối với công trình này.

Theo đó, công trình này được xác định là xây dựng trái phép, sai mục đích sử dụng đất, không phù hợp với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trên địa bàn.

Do vậy, UBND TP. Lạng Sơn thống nhất quan điểm yêu cầu chủ đầu tư tự dỡ bỏ các công trình liên quan trong năm 2019, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

Bên cạnh đó, yêu cầu Thanh tra thành phố vào cuộc kiểm tra quy trình lập, thẩm định hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất rừng trồng sang đất ở tại vị trí trên để làm căn cứ kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân liên quan (nếu có vi phạm).

pha bo phim truong nghi lien quan nguoi trung quoc o lang son
Cận cảnh phía trong phim trường xây dựng trái phép (Ảnh: Báo Giao thông).

Theo kết quả xác minh, người đứng tên công trình này là bà Nông Thị Minh Huệ, trú tại phường Tam Thanh, TP. Lạng Sơn. Tổng diện tích khu đất là 17.131m2, toàn bộ số tiền xây dựng công trình được chồng bà Huệ là người Trung Quốc cung cấp.

Chia sẻ với Báo Giao thông, bà Huệ cho biết chồng bà là người Chiết Giang, 2 người đã có 3 con chung nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Công an xã Mai Pha cho biết, trong quá trình xây dựng tại địa phương, chồng bà Huệ thường xuyên về đây trông nom, chỉ đạo, nhưng trước 22h hàng ngày, đều rời đến khách sạn ngủ.

Trong khi đó, theo một quan chức địa phương, công trình hoàn thành và đi vào hoạt động từ cuối năm 2018 rồi bất ngờ ngừng hoạt động chỉ sau vài tháng, không rõ lý do.

Truyền hình