Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:09 | 30/07/2019 GMT+7

Sẽ trục xuất gần 400 người Trung Quốc vận hành đường dây đánh bạc khủng ở Hải Phòng

aa
Gần 400 người Trung quốc vận hành đường dây đánh bạc quốc tế ở khu đô thị Our City sẽ được các cơ quan chức năng dẫn độ bằng đường bộ, bàn giao cho công an Trung Quốc mở rộng điều tra, xử lý.
Bắt 6 đối tượng đánh bạc dưới hầm ngầm quán cà phê Triệt phá sòng bạc Poker “khủng” do nhóm người nước ngoài cầm đầu Đường dây đánh bạc trên mạng Big.club: Chiêu "ẩn nấp" tinh vi

Theo thông tin từ Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng, các cơ quan chức năng đang phối hợp để bàn giao gần 400 đối tượng người Trung Quốc vận hành trung tâm đánh bạc tại khu đô thị Our City cho công an Trung Quốc.

Theo đó, Ban chuyên án đã họp tại Hải Phòng và thống nhất sẽ dẫn độ các đối tượng trên bằng đường bộ để bàn giao lại cho phía công an Trung Quốc.

Theo hiệp ước ký kết giữa hai nước về tư pháp, vụ án này thuộc thẩm quyền điều tra mở rộng và xử lý là do công an Trung Quốc tiến hành làm.

se truc xuat gan 400 nguoi trung quoc van hanh duong day danh bac khung o hai phong
Khu đô thị Our City. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, ngày 27/7, Bộ Công an, Công an TP Hải Phòng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị từ các phòng nghiệp vụ và công an các quận, huyện bất ngờ đột kích vào khu đô thị Our City (địa chỉ Km 6, đường Phạm Văn Đồng, phường Hải Thành, quận Dương Kinh), nơi có nhiều người Trung Quốc lưu trú.

Qua kiểm tra, công an phát hiện rất nhiều người Trung Quốc đang vận hành hệ thống đánh bạc quốc tế tại khu đô thị này.

Quá trình kiểm tra, công an phát hiện tại khu vực tòa nhà trung tâm đặt rất nhiều máy móc thiết bị phục vụ hệ thống đánh bạc qua mạng. Tại các tòa nhà xung quanh và các phòng kín đều có máy móc, thiết bị để phục vụ việc đánh bạc.

Khu đô thị Our City do chủ đầu tư là người Trung Quốc xây dựng cách đây từ gần 10 năm trước, có diện tích 43 ha. Theo như giới thiệu của chủ đầu tư, khu đô thị này vốn đầu tư ban đầu 85 triệu USD, bao gồm các khu căn hộ cao cấp, biệt thự, khách sạn năm sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây chừng 5 năm, khu đô thị Our City khá vắng vẻ, sinh sống tại đây chủ yếu là người Trung Quốc.

se truc xuat gan 400 nguoi trung quoc van hanh duong day danh bac khung o hai phong Vén màn bí ẩn về đường dây đánh bạc trong khu đô thị cao cấp của đất Cảng

Liên quan đến nhóm đối tượng người Trung Quốc hoạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn TP Hải Phòng, Bộ ...

se truc xuat gan 400 nguoi trung quoc van hanh duong day danh bac khung o hai phong Hải quan Hải Phòng thu giữ lô phụ kiện điện thoại Trung Quốc đội lốt “Made in Vietnam”

Hàng nghìn phụ kiện điện thoại như: tai nghe, cáp nối, sạc dự phòng… có xuất xứ Trung Quốc nhưng được đội lốt “Made in ...

se truc xuat gan 400 nguoi trung quoc van hanh duong day danh bac khung o hai phong Hải Phòng triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" do người Trung Quốc vận hành ở khu đô thị Our City

Đến 23h ngày 27/7, lực lượng công an vẫn bao vây khu đô thị Our City, công tác khám xét diễn ra bên trong khu ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Dẫn độ hơn 380 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc ở Hải Phòng tới cửa khẩu Lạng Sơn

Dẫn độ hơn 380 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc ở Hải Phòng tới cửa khẩu Lạng Sơn

Sáng 1/8, sau khi hoàn tất thủ tục pháp lý đối với hơn 380 người Trung Quốc trong đường dây đánh bạc khủng ở khu đô thị Our City (Hải Phòng), cơ quan chức năng đã dẫn độ lên ô tô, trao trả cho công an Trung Quốc tại cửa khẩu Lạng Sơn.
Vén màn bí ẩn về đường dây đánh bạc trong khu đô thị cao cấp của đất Cảng

Vén màn bí ẩn về đường dây đánh bạc trong khu đô thị cao cấp của đất Cảng

Liên quan đến nhóm đối tượng người Trung Quốc hoạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn TP Hải Phòng, Bộ Công an đã có thông tin chính thức.
Đường dây đánh bạc quốc tế vừa bị triệt phá ở Hải Phòng "khủng" thế nào?

Đường dây đánh bạc quốc tế vừa bị triệt phá ở Hải Phòng "khủng" thế nào?

Theo thông tin chính thức từ Bộ Công an, vụ triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng internet vừa qua ở Hải Phòng là vụ án lớn nhất từ trước đến nay với quy mô, số lượng người nước ngoài và cả số tiền vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Cà Mau kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Sáng 14/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 – 17/11/2025).
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động