Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:12 | 18/01/2025 GMT+7

PGS.TS Ngô Minh Thủy tái đắc cử Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

aa
Ngày 18/1 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA), trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Ông Lê Ngọc Định tái đắc cử Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật
Cung cấp thông tin bổ ích, chính thống về du học Nhật Bản

Tham dự Đại hội có bà Kamitani Naoko, Giám đốc Trung tâm thông tin văn hóa Nhật Bản (Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam); các Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đại diện Ban Á - Phi (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đại diện các cơ quan đối tác của VAJA. Ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2025-2030, VAJA tập trung vào hai nhóm nhiệm vụ chính. Theo đó, các hoạt động thường niên tiếp tục được duy trì, bao gồm phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và các câu lạc bộ thành viên tổ chức giao lưu văn hóa, hội thảo giáo dục và các chương trình hợp tác học thuật. VAJA cũng đặt mục tiêu nâng cao chất lượng truyền thông, đẩy mạnh vai trò cầu nối giữa các cựu lưu học sinh và đối tác tại Nhật Bản.

Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)
Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)

VAJA thành lập ngày 10/5/2001, là tổ chức thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, với khoảng 2.500 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, VAJA đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực giao lưu văn hóa, hỗ trợ nghiên cứu và hợp tác giáo dục.

VAJA đã tổ chức thành công nhiều chương trình giao lưu học sinh như: chuyến thăm Tokyo (Nhật Bản) của 6 học sinh Trung học cơ sở Việt Nam và chuyến giao lưu của 2 học sinh Trung học phổ thông theo chương trình TYCA; phối hợp với Quỹ Quốc tế Toshiba hỗ trợ tuyển chọn và xuất bản 2 tuyển tập nghiên cứu của 30 tiến sĩ trẻ, đồng thời trao 8 học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (2023-2024).

VAJA đã tổ chức hội thảo giáo dục Nhật Bản JASSO (2023, 2024) thu hút gần 1.900 học sinh, sinh viên và phụ huynh tham gia.

Câu lạc bộ phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức các buổi hướng dẫn du học, xét tuyển học bổng ASCOJA - MEXT và chương trình Kakehashi, tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam học tập tại Nhật.

VAJA ký kết thỏa thuận hợp tác với Hãng hàng không Nhật Bản ANA, duy trì quan hệ với Quỹ Quốc tế Toshiba; phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, nổi bật là Liên hoan dân ca Việt - Nhật và Hội thảo dịch thuật ca từ (2023, 2024).

VAJA sẽ tập trung mở rộng quy mô và cải tiến hoạt động, với mục tiêu kết nạp thêm thành viên, đạt mốc 3.000 hội viên vào cuối nhiệm kỳ. Câu lạc bộ sẽ tăng cường kết nối với các hội cựu sinh viên khác, triển khai các chương trình giao lưu khoa học, văn hóa và nghề nghiệp cho các nhóm đối tượng cụ thể, đồng thời xúc tiến đặt văn phòng đại diện tại Nhật Bản để hỗ trợ thành viên hiệu quả hơn.

Đại hội đã hiệp thương bầu 43 ủy viên Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030. PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch VAJA nhiệm kỳ 2019-2024 tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VAJA nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Kamitani Naoko ghi nhận đóng góp của VAJA trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bà cho biết, Đại sứ quán Nhật Bản và nhiều cơ quan liên quan của nước này đã nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của VAJA, đặc biệt trong các hoạt động liên quan đến du học Nhật Bản. VAJA đã tích cực hỗ trợ sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Nhật Bản du học. Hàng năm, Câu lạc bộ phối hợp với Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) tổ chức Hội thảo du học Nhật Bản, tham gia tư vấn trong các buổi hướng dẫn trước khi lên đường dành cho lưu học sinh Việt Nam được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức. Nhờ sự đóng góp của VAJA, năm 2023 đã có hơn 36.000 lưu học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập, đứng thứ ba thế giới.

Bà Kamitani Naoko khẳng định: các cựu lưu học sinh, những người có hiểu biết sâu sắc về Nhật Bản, chính là nhân tố quan trọng làm cho quan hệ Nhật Bản - Việt Nam ngày càng tốt đẹp. Bà mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các thành viên VAJA.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cho biết, những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ đến giáo dục. Trong thành công chung ấy có sự đóng góp của VAJA. VAJA không chỉ giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của nền giáo dục Nhật Bản mà còn mang tinh thần sáng tạo, đổi mới và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa Nhật Bản để áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam.

Ông tin tưởng VAJA sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác văn hóa, học thuật và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Đặc biệt, các hoạt động của Câu lạc bộ trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ Nhật Bản sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh, hướng đến tương lai.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể VAJA. (Ảnh: Thành Luân)
Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Nguyễn Phú Bình (thứ ba từ trái sang) trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể VAJA. (Ảnh: Thành Luân)

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho 8 cá nhân; trao Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân là hội viên VAJA.

Cùng ngày, VAJA đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu chào năm mới 2025. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki bày tỏ trân trọng với những thành tựu và nỗ lực của VAJA. Ông cho biết, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới với những bước tiến vượt bậc, mở ra cơ hội để phát triển và mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác giữa Nhật Bản và Việt Nam. Yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển này chính là con người. Việc nâng cao nguồn nhân lực trẻ thông qua học tập tại Nhật Bản không chỉ góp phần gánh vác tương lai của kỷ nguyên mới, mà còn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt, mang lại sự phát triển cho Việt Nam

Ông kỳ vọng VAJA sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập, góp phần tạo nên thế hệ nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Ra mắt Thư viện áo dài Japan tại Osaka (Nhật Bản) nhân dịp 20/10 Ra mắt Thư viện áo dài Japan tại Osaka (Nhật Bản) nhân dịp 20/10
Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Những nhịp cầu văn hóa và giao lưu nhân dân luôn là điểm tựa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Từ những câu chuyện lan tỏa văn hóa, những lễ hội thu hút hàng trăm nghìn người đến các hoạt động kết nối cộng đồng bền bỉ suốt nhiều thập kỷ, công tác ngoại giao văn hóa đã góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và bền chặt hơn.

Các tin bài khác

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội

Ngày 19/5, tại Vườn hoa Tao Đàn (Hà Nội), Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức lễ tưởng niệm Anh hùng dân tộc Cuba José Martí nhân 131 năm ngày mất của ông (19/5/1895 - 19/5/2026). Các phát biểu tại sự kiện nhấn mạnh những giá trị về độc lập dân tộc, đoàn kết quốc tế và tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba.
Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Dấu ấn Bác Hồ giữa lòng miền Tây nước Pháp - Mối lương duyên lịch sử

Những con đường, quảng trường mang tên Hồ Chí Minh không chỉ là những địa danh, mà còn thể hiện tình cảm mà người dân Pháp dành cho vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.
Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Lan toả văn hoá đọc qua Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Trung

Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Ngày hội “Giao lưu văn hóa Việt - Trung” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc thế giới 2026 với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dành cho sinh viên.
TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.

Đọc nhiều

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Palestine tại Việt Nam Saadi Salama.
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày

Ngày 20/5 tại Quảng Trị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị và World Vision International tại Việt Nam tổ chức Sự kiện Dinh dưỡng học đường trong khuôn khổ Sáng kiến ENOUGH - Dinh dưỡng đủ đầy, với thông điệp “Đầu tư cho dinh dưỡng học đường là đầu tư cho tương lai”. Không chỉ dừng lại ở câu chuyện bữa ăn bán trú, sự kiện đặt ra vấn đề lớn hơn: làm thế nào để trẻ em, đặc biệt tại vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và môi trường học tập lành mạnh ngay từ những năm đầu đời.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động