Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
20:12 | 18/01/2025 GMT+7

PGS.TS Ngô Minh Thủy tái đắc cử Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

aa
Ngày 18/1 tại Hà Nội, Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (VAJA), trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Ông Lê Ngọc Định tái đắc cử Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật
Cung cấp thông tin bổ ích, chính thống về du học Nhật Bản

Tham dự Đại hội có bà Kamitani Naoko, Giám đốc Trung tâm thông tin văn hóa Nhật Bản (Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam); các Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đại diện Ban Á - Phi (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đại diện các cơ quan đối tác của VAJA. Ông Tô Huy Rứa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2025-2030, VAJA tập trung vào hai nhóm nhiệm vụ chính. Theo đó, các hoạt động thường niên tiếp tục được duy trì, bao gồm phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và các câu lạc bộ thành viên tổ chức giao lưu văn hóa, hội thảo giáo dục và các chương trình hợp tác học thuật. VAJA cũng đặt mục tiêu nâng cao chất lượng truyền thông, đẩy mạnh vai trò cầu nối giữa các cựu lưu học sinh và đối tác tại Nhật Bản.

Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)
Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội. (Ảnh: Thành Luân)

VAJA thành lập ngày 10/5/2001, là tổ chức thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, với khoảng 2.500 hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, VAJA đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực giao lưu văn hóa, hỗ trợ nghiên cứu và hợp tác giáo dục.

VAJA đã tổ chức thành công nhiều chương trình giao lưu học sinh như: chuyến thăm Tokyo (Nhật Bản) của 6 học sinh Trung học cơ sở Việt Nam và chuyến giao lưu của 2 học sinh Trung học phổ thông theo chương trình TYCA; phối hợp với Quỹ Quốc tế Toshiba hỗ trợ tuyển chọn và xuất bản 2 tuyển tập nghiên cứu của 30 tiến sĩ trẻ, đồng thời trao 8 học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ (2023-2024).

VAJA đã tổ chức hội thảo giáo dục Nhật Bản JASSO (2023, 2024) thu hút gần 1.900 học sinh, sinh viên và phụ huynh tham gia.

Câu lạc bộ phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức các buổi hướng dẫn du học, xét tuyển học bổng ASCOJA - MEXT và chương trình Kakehashi, tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam học tập tại Nhật.

VAJA ký kết thỏa thuận hợp tác với Hãng hàng không Nhật Bản ANA, duy trì quan hệ với Quỹ Quốc tế Toshiba; phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, nổi bật là Liên hoan dân ca Việt - Nhật và Hội thảo dịch thuật ca từ (2023, 2024).

VAJA sẽ tập trung mở rộng quy mô và cải tiến hoạt động, với mục tiêu kết nạp thêm thành viên, đạt mốc 3.000 hội viên vào cuối nhiệm kỳ. Câu lạc bộ sẽ tăng cường kết nối với các hội cựu sinh viên khác, triển khai các chương trình giao lưu khoa học, văn hóa và nghề nghiệp cho các nhóm đối tượng cụ thể, đồng thời xúc tiến đặt văn phòng đại diện tại Nhật Bản để hỗ trợ thành viên hiệu quả hơn.

Đại hội đã hiệp thương bầu 43 ủy viên Ban Chấp hành VAJA nhiệm kỳ 2025-2030. PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển văn hóa, ngôn ngữ và giáo dục, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch VAJA nhiệm kỳ 2019-2024 tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VAJA nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Kamitani Naoko ghi nhận đóng góp của VAJA trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Nhật Bản và Việt Nam. Bà cho biết, Đại sứ quán Nhật Bản và nhiều cơ quan liên quan của nước này đã nhận được sự phối hợp và hỗ trợ của VAJA, đặc biệt trong các hoạt động liên quan đến du học Nhật Bản. VAJA đã tích cực hỗ trợ sinh viên Việt Nam có nguyện vọng sang Nhật Bản du học. Hàng năm, Câu lạc bộ phối hợp với Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) tổ chức Hội thảo du học Nhật Bản, tham gia tư vấn trong các buổi hướng dẫn trước khi lên đường dành cho lưu học sinh Việt Nam được cấp học bổng của Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức. Nhờ sự đóng góp của VAJA, năm 2023 đã có hơn 36.000 lưu học sinh Việt Nam sang Nhật Bản học tập, đứng thứ ba thế giới.

Bà Kamitani Naoko khẳng định: các cựu lưu học sinh, những người có hiểu biết sâu sắc về Nhật Bản, chính là nhân tố quan trọng làm cho quan hệ Nhật Bản - Việt Nam ngày càng tốt đẹp. Bà mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của các thành viên VAJA.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản cho biết, những năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản không ngừng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ đến giáo dục. Trong thành công chung ấy có sự đóng góp của VAJA. VAJA không chỉ giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của nền giáo dục Nhật Bản mà còn mang tinh thần sáng tạo, đổi mới và sự hiểu biết sâu sắc về văn hóa Nhật Bản để áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam.

Ông tin tưởng VAJA sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác văn hóa, học thuật và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Đặc biệt, các hoạt động của Câu lạc bộ trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ Nhật Bản sẽ góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng vững mạnh, hướng đến tương lai.

Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể VAJA. (Ảnh: Thành Luân)
Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Nguyễn Phú Bình (thứ ba từ trái sang) trao Bằng khen của Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho tập thể VAJA. (Ảnh: Thành Luân)

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho 8 cá nhân; trao Bằng khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân là hội viên VAJA.

Cùng ngày, VAJA đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu chào năm mới 2025. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki bày tỏ trân trọng với những thành tựu và nỗ lực của VAJA. Ông cho biết, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên mới với những bước tiến vượt bậc, mở ra cơ hội để phát triển và mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác giữa Nhật Bản và Việt Nam. Yếu tố then chốt để thúc đẩy sự phát triển này chính là con người. Việc nâng cao nguồn nhân lực trẻ thông qua học tập tại Nhật Bản không chỉ góp phần gánh vác tương lai của kỷ nguyên mới, mà còn thúc đẩy quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt, mang lại sự phát triển cho Việt Nam

Ông kỳ vọng VAJA sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản học tập, góp phần tạo nên thế hệ nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Ra mắt Thư viện áo dài Japan tại Osaka (Nhật Bản) nhân dịp 20/10 Ra mắt Thư viện áo dài Japan tại Osaka (Nhật Bản) nhân dịp 20/10
Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản Tiếng Việt kết nối thế hệ trẻ Việt Nam - Nhật Bản
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe

Ngày 05/3 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp bà Akie Abe, Phu nhân cố Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, nhân dịp bà đến Việt Nam dự Diễn đàn châu Á lần thứ nhất về hỗ trợ trẻ rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác. Hai bên trao đổi về việc tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế nhằm hỗ trợ, giáo dục và thúc đẩy hòa nhập cho trẻ rối loạn phát triển.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Những nhịp cầu văn hóa và giao lưu nhân dân luôn là điểm tựa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Từ những câu chuyện lan tỏa văn hóa, những lễ hội thu hút hàng trăm nghìn người đến các hoạt động kết nối cộng đồng bền bỉ suốt nhiều thập kỷ, công tác ngoại giao văn hóa đã góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và bền chặt hơn.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Đối ngoại nhân dân chuyển sang kiến tạo "không gian chiến lược cho phát triển"

Ngày 03/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV về công tác đối ngoại nhân dân tới các tổ chức thành viên ở Trung ương, trong đó làm rõ các yêu cầu mới đối với công tác này.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Phát huy vai trò cầu nối của Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) vừa tiếp Hội Hữu nghị Kyushu – Việt Nam do ông Hoshino Hiroshi, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của Hội.
Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

Ngày 6/4 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569).
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 06/4, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng, mở đầu cho một nhiệm kỳ mới của cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; đồng thời đề nghị Quốc hội khóa XVI tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ lớn trong thời gian tới. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)

Chiều 4/4/2026, tại thành phố Châteaudun, tỉnh Eure-et-Loir (Pháp), các hoạt động trình diễn văn hóa mang đậm bản sắc Việt Nam đã tạo dấu ấn rõ nét tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 với chủ đề “Thế giới diệu kỳ”.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động