Nằm trong loạt sự kiện Liên hoan du lịch biển Nha Trang- Khánh Hòa, tổ chức Blue Reborn (Hàn Quốc) và Quỹ Steve Bui & Friends Foundation (Việt Nam) phối hợp thực hiện chuỗi chương trình “Passion Show NhaTrang 2022”.
Tuổi trẻ Việt Nam - Campuchia sôi nổi giao lưu văn hóa, thể thao Tuổi trẻ Việt Nam - Campuchia sôi nổi giao lưu văn hóa, thể thao
Kết nối giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ qua Yoga Kết nối giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ qua Yoga

“Passion Show Nha Trang 2022” được tổ chức khi thế giới nói chung, Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng đã bước sang giai đoạn bình thường mới sau dịch Covid-19, bởi vậy lại càng mang ý nghĩa nhiều hơn, lan tỏa nỗ lực vượt qua khó khăn, vượt qua rào cản, mọi thách thức để vươn tới những giá trị tốt đẹp.

Đặc biệt, hoạt động xúc tiến thương mại được các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ký kết hợp tác, nổi bật như lễ ký kết giữa Hiệp hội nữ doanh nhân nhỏ và vừa của Việt Nam với Hiệp hội nữ doanh nhân Hàn Quốc, Tập đoàn truyền thông MCV Việt Nam cùng với Hiệp hội Truyền thông và Quảng cáo Hàn Quốc, Viện Mỹ thuật Việt Nam và Hội Mỹ thuật Hàn Quốc, Hiệp hội Du lịch của Nha Trang ký kết với nhiều tập đoàn du lịch của Hàn Quốc…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui & Friends Foundation phát biểu: “Hành trình “Passion Show” kết thúc với chuỗi sự kiện trong 4 ngày liên tiếp, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp về văn hoá, kinh tế gắn liền với lợi ích của hai dân tộc. Nó không chỉ là sự phát triển bền vững trong các mối quan hệ chiến lược của hai quốc gia mà còn thấm nhuần truyền thống giữa nhân dân hai nước. Trong suốt 4 ngày sự kiện, các chương trình giới thiệu nghệ thuật cồng chiêng, văn hoá Tây Nguyên, giá trị đàn tranh, các tiết mục của Hàn Quốc đã gắn liền văn hoá của hai bên.

Ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui & Friends Foundation chia sẻ tại chương trình.
Ông Steve Bùi, đại diện Quỹ Steve Bui & Friends Foundation chia sẻ tại chương trình.

Ông Steve Bùi cho biết thêm, 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ đánh dấu cột mốc phát triển về kinh tế, văn hóa mà còn phát triển gắn kết dân tộc với dân tộc. Passion Show Nha Trang 2022 hy vọng sẽ mở ra những cơ hội mới trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước, tạo được dấu ấn đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, tạo tiền đề để tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tương lai.

Đan xen trong chương trình là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sĩ của hai nước. Nghệ sĩ Kim Min Su mở màn chương trình với tiết mục sáo cổ truyền độc đáo, nghệ sĩ Kim Jin Hee và nhóm Gimje Famer gây ấn tượng với tiết mục trình diễn hợp ca. Sự xuất hiện của nữ rapper cá tính, tài năng Kellie đã thổi bùng không khí sôi động của đêm nghệ thuật.

Nnhững tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sĩ của hai nước.
Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các nghệ sĩ của hai nước.

Bên cạnh những tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn mang đến những màn trình diễn trang phục truyền thống của hai nước Việt Nam, Hàn Quốc. Khán giả có dịp chiêm ngưỡng những bộ Hanbook cách tân, những màn trình diễn áo dài đến từ nhà thiết kế Kenny Thái.

Bộ sưu tập áo dài của NTK Kenny Thai.
Bộ sưu tập áo dài của NTK Kenny Thái.

Thành công của “Passion Show Nha Trang 2022” không chỉ phô diễn sức mạnh của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc mà còn mang đậm bản sắc văn hóa Việt, đưa sự cần cù, chăm chỉ, sự nhân hậu và hy sinh của người Việt vào trong mỗi một tiết mục, một sản phẩm để ai cũng có thể thấu hiểu giá trị văn hóa Việt.

Cùng với việc tổ chức tại Việt Nam, nhà tổ chức cũng đã lên kế hoạch đưa chương trình đến Thái Lan (tháng 10), Hàn Quốc (tháng 11) và ở Mỹ, Australia cũng như nhiều quốc gia khác trong năm 2023.
Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022 Quảng bá văn hóa Huế qua Tuần lễ Áo dài cộng đồng năm 2022
Hà Nội trao đổi cơ hội giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư với Hàn Quốc Hà Nội trao đổi cơ hội giao lưu văn hóa, hợp tác đầu tư với Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình