Theo yêu cầu, những ứng viên và khách mời tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ phải có chứng nhận tiêm vaccine COVID-19 và ít nhất 2 lần xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.
Australia thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng Australia thay đổi quy định về tình trạng tiêm chủng
Oscar 2022 sẽ có người dẫn chương trình sau 3 năm Oscar 2022 sẽ có người dẫn chương trình sau 3 năm "bỏ ngỏ"

Theo nguồn tin từ Variety, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) đã quyết định yêu cầu bằng chứng tiêm chủng vaccine COVID-19 với phần lớn người tham gia lễ trao giải Oscar dự kiến được tổ chức vào 27/3 tới tại Nhà hát Dolby, Hollywood.

Cụ thể, AMPAS đưa ra thông báo rằng, tất cả những ứng cử viên cũng như khách mời phải có giấy xác nhận tiêm chủng, đồng thời có kết quả PCR âm tính ít nhất 2 lần trước khi tham gia buổi lễ trao giải. Trong khi đó, người dẫn chương trình và các nghệ sĩ biểu diễn sẽ không cần tiêm chủng nhưng vẫn sẽ phải có xét nghiệm âm tính.

Oscar 2022 yêu cầu tiêm chủng và 2 lần xét nghiệm PCR âm tính đối với ứng cử viên và khách mời
Oscar 2022 chỉ yêu cầu tiêm chủng đối với ứng cử viên và khách mời. Nguồn: Ảnh: Sky News

Được biết, năm nay, Oscar đã gửi giấy mời tới 2.500 ứng cử viên và khách mời đến nhà hát Dolby - nơi có sức chứa hơn 3.300 người.

Theo Times, khách mời và những người được đề cử ngồi trong khu vực trung tâm sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, những người ngồi trên gác lửng có thể sẽ buộc phải đeo khẩu trang do khu vực này hẹp hơn.

Sự kiện Oscar năm nay sẽ có người dẫn chương trình sau 3 năm liên tiếp vị trí này bị bỏ trống. Theo đó, hai diễn viên hài Amy Schumer và Wanda Sykes cùng nữ diễn viên Regina Hall sẽ là những người "cầm trịch" lễ trao giải, đánh dấu lần đầu tiên lễ trao giải thưởng điện ảnh danh giá này có 3 người dẫn chương trình đều là nữ.

Hiện nay, nhiều sự kiện lớn tại Los Angeles cũng đang dần nới lỏng các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Công viên Disney hiện đã bỏ quy định về bằng chứng tiêm chủng cũng như không yêu cầu khách đeo khẩu trang khi vào Disney. Ngoài ra, 2 lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Mỹ là Coachella và Stagecoach cũng loại bỏ mọi quy định về COVID-19. Đây là động thái nhằm khẳng định sẵn sàng sống chung với dịch bệnh của nước Mỹ.

Loạt mỹ nhân K-biz xứng danh Loạt mỹ nhân K-biz xứng danh "hồng nhan bạc tỷ" khi làm dâu hào môn bậc nhất xứ Hàn
Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan Trịnh Tú Trung - người bắc nhịp cầu văn hoá Việt Nam - Thái Lan
In bài viết

Truyền hình